Đời sống

Tết Tân Sửu 2021 chơi hoa này, tài lộc sẽ chảy cuồn cuộn vào nhà

Mỗi loài hoa mang ý nghĩa phong thủy khác biệt. Chọn đúng loài hoa phù hợp với bản mệnh, gia chủ sẽ đón một năm 2021 đầy tài lộc.

Ngoài hoa đào, hoa mai đặc trưng không thể thiếu, nhiều gia đình cũng thường trang hoàng thêm các chậu hoa khác cho không gian ngày Tết thêm phần rực rỡ, tràn ngập sức sống. Tuy nhiên, chọn chơi hoa gì phù hợp với phong thủy, giúp gia chủ đón tài lộc quanh năm thì không phải ai cũng biết

1. Hoa mào gà – hợp với tuổi Tị, Dậu, Sửu

Cứ mỗi dịp tết đến xuân về những chậu mào gà đỏ thắm lại đua nhau nô nức được bà con rinh về nhà chưng ngày tết. Mào gà không đẹp sang trọng nó mang một vẻ đẹp nhẹ nhàng nhưng rất mặn mà và vô cùng sâu sắc.

Theo phong thủy hoa mào gà có tác dụng mang đến may mắn tiền tài cho gia chủ vì thế hoa mòng gà thường được chưng vào ngày tết vì lý do đó.

Tết Tân Sửu 2021 chơi hoa này, tài lộc sẽ chảy cuồn cuộn vào nhà

Nói về hoa Tết cho 12 con giáp thì hoa mào gà với năm 2021 mang rất nhiều ý nghĩa đối với các tuổi Tị, Dậu và Sửu. Hoa có màu đỏ, mang hành Hỏa, năm Tân Sửu thuộc hành Thổ. Bày hoa mào gà ngày Tết thì Hỏa sinh Thổ, hứa hẹn năm mới tài lộc vượng phát, vạn sự cát lành, sức khỏe viên mãn.

Hoa mào gà hợp nhất với người tuổi Dậu, kế đến là tuổi Sửu và tuổi Tị. Riêng với tuổi Sửu, 2021 chính là năm tuổi, trưng hoa mào gà ngày Tết không những mang tới nhiều điều cát lành mà còn giúp xua đi xui khí của Thái Tuế, giúp hóa hung thành cát, mưu sự dễ thành hơn.


2. Hoa Lan – hợp với tuổi Dần, Tuất

Dưới góc độ phong thủy, hoa Lan được coi là trung tâm thu hút những nguồn năng lực tích cực, biểu tượng cho sắc đẹp sự hoàn hảo và sinh sôi về vật chất của cải. Bày trí Lan phong thủy trong nhà hoặc nơi làm việc sẽ giúp tăng cường bản lĩnh tự tin, vững vàng vượt qua thử thách để tạo dựng sự thành công trên con đường sự nghiệp của mình. Đây được coi là loài hoa vương giả mang may mắn đến cho mọi nhà.

Theo một số chuyên gia phong thủy chia sẻ, thì loài hoa này rất thích hợp với người tuổi Dần, tuổi Tuất. Bởi lẽ, hoa lan lá mềm, cánh tròn, đầy đặn và đối xứng với nhau, trong khi những người tuổi Dần, Tuất lại khá nóng tính, vội vàng.

Tết Tân Sửu 2021 chơi hoa này, tài lộc sẽ chảy cuồn cuộn vào nhà - 1

Với năm Tân Sửu, người tuổi Dần, Tuất cần sự điềm tĩnh, chỉn chủ, cần mẫn và kỹ lương hơn để càng dễ thăng hoa trong sự nghiệp, mưu sự lớn thuận lợi.

Chơi hoa lan sẽ giúp cho gia chủ tuổi Tuất và Dần dĩ hòa vi quý, điều hòa sinh khí cho ngôi nhà trong những ngày đầu năm mới vui vẻ hơn. Và dẫu khách chúc Tết có xung khắc với gia chủ thì cũng không lo mang lại sự bất đồng về hòa khí.

3. Hoa Trạng nguyên – hợp với tuổi Ngọ, Mùi, Sửu, Thân

Cây Trạng nguyên không chỉ thu hút người nhìn vì những đóa hoa rực rỡ khoe sắc. Mà loài cây này còn ẩn chứa nhiều ý nghĩa quan trọng. Đây là loài cây tượng trưng cho sự tốt lành, may mắn và đỗ đạt cao.

Trạng nguyên chính là tên của người đỗ đạt cao nhất trong kỳ thi khoa bảng ngày xưa. Vì thế, người ta cho rằng cây Trạng nguyên chính là loài cây dành cho những người thành đạt trong học hành hay các cuộc thi tú tài.

Tết Tân Sửu 2021 chơi hoa này, tài lộc sẽ chảy cuồn cuộn vào nhà - 2

Không những thế, cây Trạng nguyên còn là sự thể hiện cho đoàn tụ, niềm hạnh phúc và bình an cho gia đình. Trong phong thủy, màu đỏ tượng trưng cho khát vọng và niềm tin. Người ta tin rằng, cây Trạng nguyên sẽ mang về hạnh phúc, yên ấm cho gia đình.

Cây Trạng nguyên còn là biểu trưng cho niềm vui mới, sự may mắn. Không chỉ với những người thi cử, loài cây này còn mang đến nguồn năng lượng cực tốt cho công việc và cuộc sống. Những người đang trong quá trình phấn đấu lên chức vị thì đây là một trong những loài cây mang đến may mắn và phù trợ rất tốt.

 Loài hoa này rất thích hợp với những người tuổi Ngọ, Mùi, Sửu, Thân. Hứa hẹn mang tới nhiều tin vui về công danh, sự nghiệp trong năm mới Tân Sửu.

Không chỉ có ý nghĩa với người phương Đông, loài hoa này còn là loài cây đặc biệt có ý nghĩa theo quan niệm của người phương Tây. Họ cho rằng, trạng nguyên tượng trưng cho sự thánh thiện, đem lại sức mạnh, nhiều hi vọng, lạc quan trong cuộc sống.

4. Hoa tiên ông – hợp với tuổi Thìn, Tý, Thân, Hợi và Mão

Hoa Tiên Ông hay còn gọi là hoa dạ lan hương có mùi hương dễ chịu, nhìn rất lạ mắt. Hoa có nhiều màu sắc rực rỡ mang đến một năm mới may mắn thuận lợi cho gia chủ rất thích hợp trang trí không gian phòng khách, phòng làm việc trở nên tươi mát.

Thân cây được ví như tiên nữa giáng trần, bộ rễ như tiên ông giáng thế, là loài hoa phong thủy rất được nhiều người ưa chuộng trong dịp Tết, đặc biệt là người thành phố. Nhiều người tin rằng, hoa tiên ông sẽ mang đến an lành, an khang cho cả gia đình.

Trong dịp Tết năm Tân Sửu 2021, hoa tiên ông phù hợp nhất với người tuổi Thìn, kế đến là tuổi Tý, Thân, Hợi và Mão.

Tết Tân Sửu 2021 chơi hoa này, tài lộc sẽ chảy cuồn cuộn vào nhà - 3

TH (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tet-tan-suu-2021-choi-hoa-nay-tai-loc-se-chay-cuon-cuon-vao-nha-tintuc731576Tin mới hơn