Đời sống

Tâm sự 'rơi nước mắt' của mẹ 8X bảy năm không thể sinh con, từng muốn bỏ chồng đi tu

Chị Thúy vốn khó có con, đến khi cấn thai con cũng chỉ ở lại với mẹ vài tuần trời rồi lặng lẽ ra đi. Nỗi đau chồng chất khiến chị đã có lúc muốn tìm đến nương tựa cửa phật để hy vọng thấy chút bình an.

Với nhiều người thì có được đầy đủ vợ chồng con cái không phải là chuyện khó khăn nhưng với chị Nguyễn Thị Thúy (sinh năm 1984, sống tại Vũng Tàu) thì lại khác, chị đã dành cả thanh xuân bằng máu và nước mắt để có được 2 tiếng gia đình trọn vẹn với tiếng cười trẻ thơ.

Nhận tin thai lưu, vợ gục tại gốc cây và lết từng bước chân tuyệt vọng tìm chồng

Tháng 8/2010, vợ chồng chị Thúy chính thức về chung một nhà sau thời gian dài tìm hiểu. Sau ngày vui, những tưởng anh chị sẽ sớm đón "tin mừng" nhưng ngóng tin con về trong vô vọng. Đến 6/2011 khát khao có con trong chị trỗi dậy, chị bắt đầu tìm đến bệnh viện để thăm khám sàng lọc và xin thuốc về bổ trợ.

Tâm sự 'rơi nước mắt' của mẹ 8X bảy năm không thể sinh con, từng muốn bỏ chồng đi tu

Trước khi có bé Gold, chị Thúy đã từng dành cả thanh xuân cả máu và nước mắt đi tìm tiếng cười trẻ thơ.

Sau gần một năm uống đủ các loại thuốc đông tây y nhưng kết quả cũng không tiến triển. Chán chường với thuốc thang, chị phó mặc cho duyên trời, đến tháng 8/2012 chị Thúy vỡ òa khi cầm trên tay que thử thai hai vạch. Khấp khởi vui sướng và nghĩ đến một tương lai viên mãn với đứa con bé bỏng, đáng yêu. 

Vậy nhưng, khi mang bầu 11 tuần, chị Thúy nhận "tin dữ": thai bị lưu. Chị suy sụp như chết đứng khi nghe bác sĩ thông báo không còn tim thai. “Nghe tin xong mình bắt đầu quay cuồng, nước mắt giàn giụa và không nhận thức được. Mình dựa tay vào tường lết từng bước chân không dép ra tìm chồng rồi gục tại gốc cây ngay sau đó. Còn chồng mình thì không nói lên lời, nức nở trong nước mắt”, chị Thúy nhớ lại.

Tâm sự 'rơi nước mắt' của mẹ 8X bảy năm không thể sinh con, từng muốn bỏ chồng đi tu - 1

Bé Gold chào đời với cân nặng 3,2kg.

Không muốn tin vào tin tức đau đớn ấy, chị Thúy cùng chồng lên xe tìm khắp các phòng khám tốt, bác sĩ uy tín để siêu âm nhưng rồi đến nơi nào cũng chỉ có chung một kết luận. Cuối cùng, chị đành phải bỏ đi giọt máu thiêng liêng của mình trong nỗi đau đớn tột cùng cả về thể xác lẫn tinh thần.

Rồi thời gian cũng xóa dần đi nỗi đau, chị Thúy cố gắng bắt đầu lại cuộc sống nhưng 2 năm sau ngày biến cố ập tới, chị vẫn không thể mang thai lại.

Đến tháng 11/2013, chị Thúy bàn bạc với chồng tìm đến phương pháp thụ tinh nhân tạo (IUI) nhưng may mắn đã không mỉm cười với gia đình chị. Mãi đến tháng 5/2014, hạnh phúc trở lại khi chị có đầy đủ tất cả các dấu hiệu mang bầu, thêm một lần nữa chị được làm mẹ, vừa mừng vừa lo, miệng cầu trời khấn phật cho con bình an 9 tháng 10 ngày.

Thế nhưng oái oăm thay khi cuộc đời một lần nữa vùi dập người phụ nữ kém may mắn. “Toàn cơ thể mình tan nát, những cơn đau co thắt làm mình muốn chấm dứt cuộc đời đầy khổ ải, nhưng nghĩ đến ông bà ở quê sẽ như thế nào khi nhìn thấy mình yếu đuối”, chị Thúy tâm sự. 

Nương nhờ cửa Phật niệm kinh để quên đi nỗi đau mất con

Thất bại đua nhau ập tới, đeo bám chị Thúy hết năm này qua tháng khác khiến chị chỉ biết dằn vặt bản thân. Đã có lúc vì quẫn trí chị muốn xuống tóc đi tu, nương nhờ cửa phật để quên đi nỗi đau. Sau đó, chị rơi vào trạng thái trầm cảm, bệnh viện tâm thần là nơi chị lui tới sau chuỗi ngày tăm tối.

Mỗi khi đọc ở đâu đó có người bỏ con là tim chị Thúy lại đau thắt như muốn ngừng thở, nước mắt rơi không ngừng rồi thầm ước ao con đầu thai làm con của mình. Đã không ít lần chị Thúy được chồng chở đi dạo vô tình đi qua tiệm váy bầu chị lại khóc, nước mắt lại ướt sũng khẩu trang.

Tháng 5/2015 chị Thúy tiếp tục tiến hành thụ tinh nhân tạo nhưng lại thất bại. Xoay sở tiền nong đến tháng 12/2015, chị cùng chồng quyết định thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Vậy nhưng cuối cùng thai bị vôi hóa, giấc mơ làm mẹ của chị một lần nữa tan theo mây khói. 

Không muốn đầu hàng số phận, cứ nghĩ đến cuộc đời này không thể thiếu tiếng cười con thơ, chị Thúy lại lau nước mắt, gạt nỗi đau, bỏ ngoài tai những lời gièm pha của người đời để bước tiếp cuộc hành trình "tìm con" - tìm thứ hạnh phúc chân chính giản dị nhưng vô cùng gian nan.

Tâm sự 'rơi nước mắt' của mẹ 8X bảy năm không thể sinh con, từng muốn bỏ chồng đi tu - 2

Thất bại đua nhau ập tới, đeo bám chị Thúy hết năm này qua tháng khác, chị dằn vặt bản thân. Đã có lúc vì quẫn trí chị muốn xuống tóc đi tu, nương nhờ cửa phật để quên đi nỗi đau.

Và rồi đến tháng 10/2016, sự kiên trì và nỗ lực của người phụ nữ muộn con được đền đáp xứng đáng khi một lần nữa con hiện hữu trong mẹ âm thầm và nhẹ nhàng. Chị bắt đầu có triệu chứng thai nghén. Ròng rã thai kỳ trôi qua đến tuần 29 chị bị dọa sinh non.

Chị Thúy tâm sự: “Cầm trên tay hai quả trứng gà chưa kịp ăn, nghe kết quả từ bác sĩ nói nhập viện gấp, tử cung mở 2cm, mình như chết lặng gục ngay dưới chân bác sĩ. Nhập viện giữa cái nắng tháng 4 của Sài Gòn nhưng lòng mình còn như lửa đốt, nóng hơn gấp bội. 5 ngày 4 đêm mình không thể ngủ, trì chú tụng kinh tới khô cả bờ môi, cố gắng và cố gắng và rồi mọi cố gắng của hai mẹ con mình đã làm nên 1 kỳ tích đẹp. Giữ thai thêm một thời gian, tròn 9 tháng 10 ngày bé Gold chào đời với cân nặng 3,6kg, đó là món quà bù đắp lại hết những tháng ngày cơ cực trước đó".

Tâm sự 'rơi nước mắt' của mẹ 8X bảy năm không thể sinh con, từng muốn bỏ chồng đi tu - 3

Con trai chị Thúy hiện tại đã được 2 tuổi.

Giờ đây em bé đã tròn 2 tuổi, những tháng ngày gian nan trong ngần ấy năm trời chị sẽ để lại phía sau, cất kỹ trong một góc nhỏ. Kết thúc quãng ngày gần 7 năm liên tiếp thất bại chất chồng. 

“Gần 7 năm - một chặng đường quá dài cho hành trình đi tìm con yêu của mẹ có lẽ không có cây bút nào có thể viết lên hết được sự cơ cực, máu và nước mắt mà mẹ đã trải qua.

Bản thân mẹ giờ nghĩ lại những ngày đó nước mắt lại lăn dài và nghĩ tại sao mẹ có thể vượt qua được những tháng ngày ấy, phải chăng là tình mẫu tử đầy thiêng liêng, quyền muốn được làm mẹ thôi thúc mẹ, làm nghị lực để mẹ vượt qua ngần ấy những tháng ngày gian nan và khổ ải”, chị Thúy trải lòng cùng đứa con bé bỏng. 

Ảnh: NVCC

Theo An An - (Thời Đại Plus)
Loading...Tin mới hơn