Đời sống

Sự thật đằng sau bức ảnh được lan truyền MXH chuyện tình tréo ngoe của CEO Google và vấn đề gây tranh cãi khi đáp án 'ngã ngũ'

Bức ảnh được cho là phát ngôn của CEO Google được lan truyền và like share chóng mặt với nội dung: "10 năm trước cô ấy từ chối tôi. 10 năm sau tôi là CEO Google, chồng cô ấy là nhân viên tôi".

Những câu chuyện, câu nói của người nổi tiếng, doanh nhân giàu có luôn nhận được sự quan tâm nhất định của công chúng. Họ càng giỏi, càng vẻ vang trong sự nghiệp thì mặc nhiên ở mọi vấn đề, người ta thấy họ "nói gì cũng đúng".

Thế nhưng, mạng xã hội càng phát triển lại càng xuất hiện nhiều thông tin thiếu tính chính xác. Ví dụ mới gần đây nhất, bức ảnh được cho là phát ngôn của CEO Google được lan truyền và like share chóng mặt với nội dung: "10 năm trước cô ấy từ chối tôi. 10 năm sau tôi là CEO Google, chồng cô ấy là nhân viên tôi".

Sự thật đằng sau bức ảnh được lan truyền MXH chuyện tình tréo ngoe của CEO Google và vấn đề gây tranh cãi khi đáp án 'ngã ngũ'
Rất nhiều người bày tỏ quan điểm trên chiếc ảnh "chế" ấy

Đa số ai cũng nghĩ đây là 1 "mảnh tình" đẹp của ông Sundar Pichai - CEO Google đương nhiệm, song câu chuyện ấy chỉ là thêu dệt.

Mối tình cùng nhau đi lên từ khó khăn, thử thách

Pichai quen vợ mình khi ông vừa nhập học vào Học viện Công nghệ Ấn Độ. Khi ấy chàng trai nghèo khó, chăm chỉ đang theo học ngành kỹ thuật luyện kim. Và tình cờ ông đăng ký một số lớp học trùng với cô sinh viên Anjali. Ban đầu, họ chỉ là những người bạn tốt của nhau nhưng sau những năm gắn bó lâu dài, họ đã nhận ra tình yêu thật sự.

Đến năm cuối đại học trước khi tốt nghiệp, Pichai đã ngỏ lời cầu hôn và được Anjali gật đầu đồng ý. Nhớ lại khoảng thời gian đó, Pichai thổ lộ rằng ngay cả việc liên lạc với nhau trong khuôn viên trường học, ký túc xá thôi cũng khó khăn vì ông không đủ tiền sắm một chiếc smartphone cho riêng mình. "Để có thể gặp cô ấy hay bất kỳ ai bên trong ký túc xá nữ, bạn phải nhờ một người trung gian khác đi gọi hộ. Họ luôn luôn đứng trước sảnh to rồi hét lớn 'Này Anjali, ra gặp Sundar này' khiến tôi không thể không thấy ngại ngùng...", ông chia sẻ.

Sự thật đằng sau bức ảnh được lan truyền MXH chuyện tình tréo ngoe của CEO Google và vấn đề gây tranh cãi khi đáp án 'ngã ngũ' - 1
Vợ chồng CEO Google

Sau nhiều thử thách về khoảng cách địa lý cùng những khát khao của tuổi trẻ trên con đường khẳng định bản thân, Pichai và Anjali đã chính thức kết hôn. Mọi người thường nói Anjali thật sự là hiện thân bùa may mắn cho Pichai, bởi bà đã góp phần giúp chồng đưa ra quyết định thay đổi vị thế cũng như danh tiếng của mình.

Vậy nên sẽ khó có chuyện vị CEO này nặng lòng với 1 mối tình nào đó mà không đến được với nhau. Theo nhiều trang tin nước ngoài, từ đầu đến cuối Pichai chỉ có mình Anjali là người phụ nữ đồng cam cộng khổ từ thời sinh viên đến giờ.

Trong tình yêu luôn luôn tồn tại những điều "bất hợp lý"

Dù bức ảnh trên không xuất phát từ câu chuyện thật của CEO Pichai nhưng nó lại là vấn đề có thật trong cuộc sống. Và không phải ai cũng cảm thấy thoải mái khi rơi vào tình cảnh ấy.

Có rất nhiều luồng ý kiến xoay quanh tình huống trên. Có lẽ sẽ xuất hiện 3 kiểu quan điểm:

1. Giàu nhưng mãi không có được người con gái ấy

Sẽ có nhiều người hiểu chuyện "fake" về CEO Pichai theo hướng: Năm xưa tôi nghèo khó, tôi tỏ tình nhưng em từ chối tôi để yêu người khác. 10 năm sau tôi đã có 1 thành tựu nhất định và người đàn ông năm ấy em chọn còn kém cỏi hơn cả tôi. Hoàn cảnh này thực sự ngang trái hay không trong mắt cả 3 người?

Nếu nhìn từ phía người ngoài thì cứ "giàu là đúng tất" nhưng sự thật thì từ lúc chưa có gì đến khi làm nên sự nghiệp lẫy lừng, anh ta vẫn đâu có được tình yêu của người con gái ấy. Xét về địa vị có thể anh chàng kia thua nhưng xét về tình cảm, chẳng phải anh ta đã thắng rồi sao?

Đó là những câu chuyện của các cô gái không ham vật chất, đã yêu là yêu, không yêu thì mãi vẫn cứ không yêu, chẳng bao giờ lập lờ giữa yêu ít hay yêu nhiều, ngày trước không thấy anh ta có tương lai mà giờ anh ta giàu có lại bám riết lấy.

2. Giàu sẽ có tất cả, bao nhiêu cô gái tốt hơn còn được nữa là kẻ từ chối mình năm xưa

Câu chuyện 10 năm không phải hiếm hoi trong cuộc đời này. Rất nhiều anh chàng "ghim" vào lòng thực sự vì tình cảm quá sâu nặng. Hoặc có thể như người ta vẫn nói: Cái gì càng khó có được thì càng đáng quý. Nhưng cũng có người lại coi đó là 1 cách trả thù, để chứng minh cho cô gái ấy việc năm xưa không chọn mình chính là 1 sai lầm.

Bên cạnh đó, việc chồng cô ấy giờ lại làm nhân viên dưới quyền mình quả thật 1 cú "xỉ nhục" lớn với cả 2 người họ. Mà đã giàu có, quyền lực thì bao nhiêu cô gái tốt sẵn sàng lao vào chứ nói gì người ở "thanh xuân năm ấy".

3. Ý nghĩa thực sự chỉ người trong cuộc mới hiểu đâu là thứ cần và đủ

Tình yêu chính là lý do khiến người ta dại dôt, điên cuồng thậm chí là khó hiểu. 1 cô gái có thể từ chối chàng trai với điều kiện cực tốt để lấy người cho cô ấy nhiều cảm xúc của tình yêu. 1 người đàn ông thành đạt, đầy đủ điều kiện để lựa chọn bạn đời nhưng vẫn không thể quên được cô gái năm xưa mình từng theo đuổi. Đó là những "cảnh giới" rất hợp lý nhìn có vẻ là vô lý trong tình yêu.

Thế mới nói, tình yêu không có sai hay đúng, chỉ cần có sự chân thành. Thời gian không có sớm hay muộn, chỉ cần sự chính xác. Vì vậy, chúng ta là những người ngoài cuộc, đừng vội kết luận ai thua ai thắng. Bởi chỉ có người trải qua mới hiểu được đâu là thứ mình cần, đâu là người phù hợp với mình. Ngồi trên cao không phải đã hạnh phúc bởi có những lúc bạn sẽ cảm thấy cô đơn. Ở dưới thấp không hẳn là thất bại bởi đây mới là sự bình yên bạn muốn có.

Hãy làm những gì mà chúng ta cảm thấy thoải mái, chỉ cần sau này nhớ về năm tháng ấy sẽ không có những ân hận, thù hằn. Mỗi người trong chúng ta, ngoài việc nỗ lực trên con đường hoàn thiện bản thân mình cũng nên nhớ 1 điều: Chỉ cần biết nơi ta đứng thì vị trí ấy chính là đỉnh cao.

Theo LL (Pháp Luật & Bạn Đọc)

http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/su-that-dang-sau-buc-anh-duoc-lan-truyen-mxh-chuyen-tinh-treo-ngoe-cua-ceo-google-va-van-de-gay-tranh-cai-khi-dap-an-nga-ngu-162202309200859211.htm