Đời sống

Sống thử 1 tháng, chàng trai 'bỏ của chạy lấy người' vì ngày phải làm osin, đêm bị bạn gái kéo chăn rồi đánh sưng mặt vì 'em gặp ác mộng'

Quá sợ hãi cô bạn gái vừa ích kỷ, vừa lười vừa bẩn, chàng trai đã "một đi không quay lại" ngay sau 1 tháng sống chung.

Không ít đôi tình nhân quyết định sống thử với mục đích để hiểu rõ về nhau trước khi tiến đến xa hơn. Có những cặp đôi kết hôn sau khi sống thử nhưng cũng có đôi lại chia tay vì phát hiện ra nhiều điểm xấu từ đối phương. Điển hình như câu chuyện mới đây. Cụ thể, một chàng trai đã quyết định chia tay sau 1 tháng sống thử với người yêu vì phát hiện bạn gái có quá nhiều tật xấu.

"Yêu nhau 3 năm, mình và người yêu quyết định sống thử 1 tháng và rồi mình không thể chịu đựng được nữa anh em à!

Ăn uống xong: "Chồng ơi, chồng rửa bát cho em nhé, em có chút việc". (việc của em là lên lướt tiktok, facebook, youtube). Tắm rửa xong, quần áo không cho vào máy giặt, bình thường thì mình dặn là cho vào máy giặt mình bấm cho, cũng không cho vào được: "Ôi em quên mất chồng à". (Quên 1 lần thì còn ok, chứ 2, 3,… n lần thì mọi người bảo chấp nhận được không? Cả quần nhỏ nữa, nói chung là mình cũng dặn vò qua rồi hẵng bỏ vào máy giặt đây để nguyên, mình phải vò qua rồi mới dám cho vào máy giặt).

Người yêu mình đi đâu mình là quần áo phẳng cho đến lượt mình: "Ô nay anh đi công tác qua anh nhờ em là cho anh bộ quần áo mà không là à?”, “Huhu em mệt quá quên mất ạ”. Tiền mình tiêu chung, tiền em tiêu cho riêng em: “Khi nào 2 đứa lấy nhau thì mới tiêu chung chứ”.

Mình thì lúc nào cũng gọn gàng sạch sẽ, còn cứ vắng cái là y như rằng, rác không đổ, giày dép bừa bãi, còn không rửa bát nữa. “Em đợi chồng về làm cùng cho vui!”.

Về ăn uống, mình không cần phải nhường, không nói gì cả, em auto chọn đồ ngon ăn, đồ không ngon thì để lại cho mình. Nhiều lúc nghĩ cũng tủi thân, kiểu mình đi ăn thừa thôi ấy, ví dụ mình chủ động thì không sao.

Sống thử 1 tháng, chàng trai 'bỏ của chạy lấy người' vì ngày phải làm osin, đêm bị bạn gái kéo chăn rồi đánh sưng mặt vì 'em gặp ác mộng'
Ảnh minh họa

Em rủ bạn bè về phòng ăn lẩu, mình không ăn nhưng mình đi chợ chuẩn bị đồ giúp em, ăn xong thì mình dọn dẹp hộ luôn, còn em đi uống nước với bạn: “Chồng dọn giúp em nhé, mấy khi”.

Mọi người nghĩ sống thử thì nằm, ôm nhau hạnh phúc trên giường á? Không, em kéo chăn của mình đắp riêng, em ngủ gác chân lên bụng, lên cổ mình, em còn mộng du mà túm tóc mình nữa, mà mình tóc đã thưa rồi. Có hôm em thụi mình 1 cái rồi bảo “Em gặp ác mộng!”

Kể ra thì còn nhiều lắm, tất cả đều hướng đến lý do khiến mình chia tay. Mình hỏi ngày trước em ở với bạn như nào thì em nói khi nào cần thì dọn thôi, những người bừa bộn thường là những người thông minh. Nhưng mình không chịu nổi, mình thì lại khác, nhà sạch thì mát, bát sách ngon cơm. Việc hay tiền nong thì cũng nên share, mình nhiều lúc nghĩ mình không khác gì người giúp việc nên mình nói: Dọn dọn cái... chia tay, tao mệt lắm rồi!

Rồi mình dọn đồ các thứ kéo vali ra khỏi phòng như 1 vị thần. Kệ tiền nhà đã đóng 3 tháng ở đó! Sao bạn bè mình chúng nó nói sống thử thì con gái sẽ giúp việc nhà, đảm đang, nấu ăn, đây mình toàn làm hết, ăn thì đi ăn ngoài? Em lúc nào cũng kêu bận, kêu mệt, kêu chán…

Không hiểu kiểu gì, mà mình chia tay đến giờ em cũng không níu kéo, em chỉ nói “À ừ, không yêu người này thì yêu người khác thôi, có gì mà phải cục!”. Nghĩ lại cũng may, sống thử mới biết em như nào, chứ để cưới về rồi thì...".

Sống thử 1 tháng, chàng trai 'bỏ của chạy lấy người' vì ngày phải làm osin, đêm bị bạn gái kéo chăn rồi đánh sưng mặt vì 'em gặp ác mộng' - 1
Ảnh minh họa

Đọc xong câu chuyện, nhiều người hài hước bình luận:

- Có khả năng đây là 1 bài test nâng cao sức chịu đựng của bạn nữ dành cho bạn. Nhưng mà già néo đứt dây nha, thông minh phải biết điểm dừng, yêu cũng có giới hạn thôi.

- Người yêu cũ của mình còn không biết cắm cơm, rau chẳng biết nhặt. Không hiểu hơn 20 năm trước cô ấy sống kiểu gì?

- Lần này không khuyên chia tay nữa, người con gái tuyệt vời như thế hãy giữ lại bên mình đi. Đừng thả ra hại những người anh em khác.

- Sao bạn sống tệ bạc không có trách nhiệm gì với xã hội thế? Phải giữ người yêu thật chặt tránh để xổng ra làm khổ anh em khác chứ.

- Cuộc sống vốn bù trừ thế mới công bằng chứ. Ông bỏ nó thế, chia buồn với ông nào tiếp sau vậy.

Dung (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/song-thu-1-thang-chang-trai-bo-cua-chay-lay-nguoi-vi-ngay-phai-lam-osin-em-bi-ban-gai-keo-chan-roi-anh-sung-mat-vi-em-gap-ac-mong-a360914.html