Đời sống

Số phận 'hoa hậu mèo' Quảng Trị sẽ đi về đâu sau Tết Nguyên đán?

Ngoài khen thưởng cho người làm ra bức tượng "hoa hậu mèo" Quảng Trị, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị còn đề nghị huyện Triệu Phong bảo vệ và có thể nghiên cứu bán đấu giá để gây quỹ.

Dịp Tết đến Xuân về, các tỉnh lại rộ lên phong trào làm linh vật đại diện cho từng năm theo 12 con giáp để chào đón năm mới. Năm nay, cộng đồng người dân cả nước cực háo hức và thích thú khi được chiêm ngưỡng rất nhiều linh vật mèo chào đón năm Quý Mão 2023. Cũng chính vì thế mà mạng xã hội đã nổ ra "đường đua hoa hậu mèo" dành cho linh vật đẹp và công phu nhất.

Số phận 'hoa hậu mèo' Quảng Trị sẽ đi về đâu sau Tết Nguyên đán?
Linh vật mèo Quảng Trị "gây sốt" vì quá sống động và dễ thương.

Suốt những ngày qua, linh vật được nhắc tên nhiều nhất chắc chắc là "hoa hậu mèo" ở Quảng Trị do anh Đinh Văn Tâm (32 tuổi, trú xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong) làm ra. Bức tượng mèo thể hiện sự sống động, chân thực, vô cùng ấn tượng đã nhận được cơn mưa lời khen của mọi người trước, trong và sau Tết Nguyên Đán.

 Mới đây, theo tờ Sức khỏe và Đời sống, UBND tỉnh Quảng Trị và UBND huyện Triệu Phong cho biết vừa tổ chức tặng bằng, giấy khen và số tiền 20 triệu đồng cho anh Đinh Văn Tâm (32 tuổi, trú xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong) - người làm ra linh vật được ví như "mèo hoa hậu" và nhận được mưa lời khen.

Số phận 'hoa hậu mèo' Quảng Trị sẽ đi về đâu sau Tết Nguyên đán? - 1
UBND tỉnh Quảng Trị khen thưởng cho anh Đinh Văn Tâm - nghệ nhân sáng tạo ra linh vật "hoa hậu mèo" Quảng Trị năm nay.

Ngoài việc khen thưởng cho anh Đinh Văn Tâm, ông Hà Sỹ Đồng - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Trị đề nghị huyện Triệu Phong quan tâm bảo vệ tốt linh vật mèo; có thể nghiên cứu tổ chức bán đấu giá gây quỹ nhằm tổ chức một số hoạt động thiết thực, có ý nghĩa trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Trị đánh giá cao tài năng, sự tâm huyết của anh Tâm trong tạo linh vật mèo xuân Quý Mão 2023. Đồng thời, mong muốn anh Tâm tiếp tục phát huy tay nghề, tinh thần cống hiến để tạo nên nhiều tác phẩm ấn tượng, chất lượng cao cho quê hương, cũng như đáp ứng nhu cầu và sở thích của người dân trong, ngoài tỉnh.

Số phận 'hoa hậu mèo' Quảng Trị sẽ đi về đâu sau Tết Nguyên đán? - 2
Tượng linh vật mèo với giá 31 triệu đồng. Trong thời gian 10 ngày, linh vật mèo hoàn thiện với chiều cao 3,1m, rộng 2,2m và dài 2,8m.

Trước đó, theo đề nghị từ UBND thị trấn Ái Tử (huyện Triệu Phong), anh Tâm nhận làm tượng linh vật mèo với giá 31 triệu đồng. Trong thời gian 10 ngày, linh vật mèo hoàn thiện với chiều cao 3,1m, rộng 2,2m và dài 2,8m. Bên trong linh vật là xốp, bên ngoài là thạch cao.

Linh vật mèo được đặt ở quảng trường trung tâm huyện Triệu Phong và nằm trong không gian của Lễ hội xuân Quý Mão - 2023 do UBND thị trấn Ái Tử tổ chức. Trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2023, khu vực trưng bày linh vật mèo đã thu hút hàng vạn lượt khách trong và ngoài tỉnh đến thưởng lãm.

Theo Tổng Hợp (Saostar.vn)
https://www.saostar.vn/sac-mau-cuoc-song/so-phan-hoa-hau-meo-quang-tri-se-di-ve-dau-sau-tet-nguyen-dan-202301281541393722.html