Đời sống

Sinh được vài ngày, phát hiện chồng quay lại với người cũ, mẹ trẻ còn sốc hơn khi nghe câu: Đứa bé không phải con anh!

Họ không yêu thương con, còn nói con không giống họ, có lẽ bệnh viện trao nhầm hoặc không phải con của họ.

Vừa qua, trong một hội nhóm kín trên mạng xã hội quy tụ sự tham gia của rất nhiều chị em phụ nữ, một bà mẹ trẻ đã có dịp tâm sự với các thành viên khác tình huống khó nghĩ trong cuộc sống mà bản thân mình hiện đang gặp phải qua đó, hỏi xin sự tư vấn của những người từng trải. Cụ thể, chị viết:

"Mọi người cho em xin lời khuyên với ạ. Em suy nghĩ nhiều lắm về chuyện này mà chưa biết phải làm sao. Em mới sinh bé được 3,5 tháng. Em phát hiện ra ba bé có con riêng và đang qua lại với người cũ. Chúng em chưa kết hôn, còn người cũ, cách đây 10 năm vừa sinh được 1 tháng thì ba của con em bỏ đi, không liên lạc với nhau. Họ chỉ sống với nhau chứ chưa đăng ký kết hôn. Thời gian này mới vô tình gặp và quay lại với nhau. Em phát hiện lúc em sinh được vài ngày thôi. Em đi sinh một mình, giờ 2 mẹ con ở trọ với nhau.

Sinh được vài ngày, phát hiện chồng quay lại với người cũ, mẹ trẻ còn sốc hơn khi nghe câu: Đứa bé không phải con anh!
(Ảnh minh họa)

Họ không yêu thương con, còn nói con không giống họ, có lẽ bệnh viện trao nhầm hoặc không phải con của họ. Lâu nay qua thăm con thì chẳng bế, chơi với con mà toàn cắm đầu điện thoại nhắn tin với người đó. Hôm con em đau ốm gọi họ không được. Thì ra lúc đó họ đang đi nhà nghỉ với người ta.

Họ còn nhắn tin cho em như này: "Vậy thì trước mắt, em cứ lựa chọn con đường đi riêng của em nhưng mà chọn đường nào thì cũng phải thống nhất rằng bé là con anh. Bây giờ chưa đăng ký, nhưng đến một ngày gần thôi, anh sẽ nhận lại bé, lúc đó mong em chấp nhận. Còn giờ, em cứ xem anh là 1 kẻ tham vọng bất chấp, đừng quan tâm gì nhiều. 

Từ đây đến năm sau, em cứ để bé bên cạnh anh, anh lo cho bé. Anh cũng quá nhiều việc, ở xa anh không lo được. Ở gần anh, anh còn có thể tiếp xúc. Ở tình huống của anh giờ này, anh chưa biết phải làm sao, vì anh phải lo cho nhiều thứ. Nếu anh bị ràng buộc vào 1 bên nào thì anh không thể lo cho bên còn lại. Giai đoạn này anh chưa thể cho mình 1 quyết định chính xác nên thế nào. Vì giờ anh chỉ có 1 mục tiêu là kiếm tiền lo cho các con". 

Nói thì hay lắm nhưng làm thì không được như vậy.

Sinh được vài ngày, phát hiện chồng quay lại với người cũ, mẹ trẻ còn sốc hơn khi nghe câu: Đứa bé không phải con anh! - 1
(Ảnh minh họa)

Em giờ phải làm sao. Em có đồng ý cho họ có trách nhiệm với con và sau này nhận con không ạ? Có kêu họ chu cấp tiền hàng tháng lo cho con hay là cắt đứt liên lạc 1 mình nuôi con và làm single mom. Sau này sẽ không cho họ nhận con ạ? Các mom giúp em!".

Khi còn độc thân, ắt hẳn nhiều cô gái vẫn thường nghĩ, bản thân mình mới là quan trọng nhất. Chỉ khi bản thân mình thật sự hạnh phúc mới có thể mang niềm vui đến với những người xung quanh. Tuy nhiên, một khi đã làm mẹ, câu chuyện thường diễn tiến theo một hướng khác. Mọi sự yêu thương của người phụ nữ thường dành hết cho thiên thần nhỏ của mình. Ai cũng muốn con mình lớn lên có đầy đủ mẹ, cha, được yêu thương, bảo bọc trong vòng tay của một gia đình trọn vẹn.

Tuy nhiên, ở một số diễn biến, đôi khi việc dứt khoát ngay từ đầu lại là lựa chọn khôn ngoan nhất. Và trong trường hợp này, đa phần ý kiến của các thành viên trong nhóm cũng khuyên mẹ trẻ nên mạnh mẽ từ bỏ, tự mình nuôi dạy đứa bé lớn lên:

Sinh được vài ngày, phát hiện chồng quay lại với người cũ, mẹ trẻ còn sốc hơn khi nghe câu: Đứa bé không phải con anh! - 2
(Ảnh minh họa)

"Làm chồng làm cha mà không lo được cho vợ cho con còn đèo bòng rồi bao biện bằng lý do, lý trấu thì thôi thiết nghĩ mom nên tiễn nhanh để nhẹ người, đỡ nặng đầu".

"Làm mẹ đơn thân tuy vất vả ban đầu nhưng rồi nếu mom mạnh mẽ và tự chủ thì chuyện gì rồi cũng sẽ qua, sau này chắc chắn sẽ tốt. Chứ để con có người cha như vậy thì cũng chẳng biết có tốt hơn không nhưng thấy mệt mỏi thật sự".

"Mình ủng hộ việc mom cắt đứt và tự nuôi con nhé. Chứ cái kiểu này thì yêu thương hạnh phúc nỗi gì. Thực tế đi, đừng tin những gì anh ấy nói mà nhìn phải nhìn vào cái gì họ làm kìa".

Mọi lời khuyên dù nghe có vẻ hợp tình, hợp lý đến nhường nào có chăng cũng chỉ mang tính chất tham khảo. Bản thân là người trong cuộc, chắc chắn mẹ trẻ trong câu chuyện trên là người tỏ tường nhất những thứ mà mình đã đang và sẽ phải đối mặt. Ai cũng cần được tôn trọng và yêu thương một cách chân thành. Những khó khăn trước mắt trong cuộc sống cũng chỉ là nhất thời và ai cũng cần phải vượt qua. Hãy dũng cảm lựa chọn con đường mà bản thân cảm thấy thoải mái nhất, các mẹ trẻ nhé!

Theo Lou (Helino)

Loading...Tin mới hơn