Đời sống

Shipper vừa đến lấy hàng, ngoại hình và chiếc xe cô đi đã khiến chủ shop phát 'ngại'

Nam thanh niên không khỏi ngạc nhiên khi người đến lấy hàng là cô gái bụng bầu "vượt mặt" với dáng vẻ tiểu thư.

"Mọi người có bao giờ nhìn vào một người con gái yếu đuối mà cảm thấy bản thân mình thật nhỏ bé và kém cỏi chưa?

Chuyện là hồi chiều mình có đăng 2 đơn hàng cần ship. Có một số gọi nhận đơn, cô ta hẹn 10 phút có mặt. 15 phút rồi 25 phút vẫn chưa thấy có ai đến lấy đơn hàng, mặc dù mình đã gọi 3-4 cuộc để giục, vì cửa hàng đang rất đông khách. 

Ban đầu mình chỉ nghĩ chắc cô ta chỉ là người trực đện thoại rồi chuyển cho shipper khác đến nhận, nên cảm thấy rất bực mình. Cuối cùng cũng có người đến nhận đơn. Một cô gái, khá trẻ, ăn mặc đẹp, đi xe vespa, trông dáng vẻ tiểu thư, yếu đuối trông không giống shipper. Cứ tưởng khách đến mua hàng.

Sau đó, mình thật sự chỉ biết câm lặng. Mím môi, cười xã giao với cô ấy vì bỗng dưng trong đầu mình không nghĩ được gì khác ngoài một chữ "ngại". Vì đang tính sẽ có một vài câu nói thay cho sự bực tức dành cho shipper!

Nhưng có 2 điều làm mình chợt cảm thấy kém cỏi. Một là cô ấy không đủ tiền để ứng đơn và sau là cái bụng cô ấy, vượt mặt! Mình không biết làm gì hơn là đưa 2 đơn hàng cho cô ấy đi giao và nhờ khách chuyển khoản. Không một câu nói, chỉ chào nhau bằng cái cười "trừ" .

Mặc dù không biết hoàn cảnh của cô ấy thế nào, vì ai chẳng có lúc sa cơ lỡ vận. Nhưng để ý đôi mắt cô ấy, mình thấy ánh nhìn rất vui vẻ, tích cực và một chút ngại ngùng vì không đủ tiền ứng. 

Cho đến giờ, mình vẫn không ngừng suy nghĩ về chuyện đó. Người đàn ông đáng lẽ phải chở cô ấy đâu? Đang giữa mùa dịch, ai cũng phải đề phòng thế này, tại sao một người con gái bụng bầu phải một thân một mình đi kiếm từng đơn ship ngoài đường?

Có bạn nam nào dám nhận mình mạnh mẽ hơn người con gái ấy không? Mình thì không!

Dù có chuyện gì xảy ra đi nữa thì anh cũng mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với em - người đàn bà trẻ tuổi mạnh mẽ nhất anh từng gặp!".

Shipper vừa đến lấy hàng, ngoại hình và chiếc xe cô đi đã khiến chủ shop phát 'ngại'
Tin nhắn động viên của chủ shop với nữ shipper đang mang bầu

Đây là câu chuyện được nam chủ shop chia sẻ trong một nhóm đông thành viên của Facebook khiến nhiều người vô cùng thổn thức. 

Ship hàng là một công việc vô cùng vất vả, phải dầm mưa dãi nắng hàng ngày mà gần như chỉ có cánh đàn ông mới dám làm. Tất nhiên, không phải là không có shipper nữ, nhưng số lượng ấy chẳng đáng kể bao nhiêu. 

Điều khiến mọi người kinh ngạc nhất trong câu chuyện vẫn là nữ shipper ấy thậm chí còn đang bầu "vượt mặt". Trong tình hình diễn biến dịch bệnh phức tạp như thế này, phải gặp khó khăn và mạnh mẽ cỡ nào thì một bà bầu 7 tháng mới quyết tâm chọn cách mưu sinh vất vả đến thế. 

Nhiều dân mạng bày tỏ thương cảm với nữ shipper dưới bài viết:

- Có bầu mà phải xuôi ngược giao hàng là mệt lắm đấy. Phụ nữ là vậy, dẫu có chuyện gì cũng cố gắng làm những điều tốt nhất cho con. Nghèo thì chăm chỉ mưu sinh, chứ yếu đuối cho ai xem đây?

- Chị shipper chuyên làm với nhà mình cũng giao hàng đến gần ngày sinh. Mới sinh xong 2 tháng đã tất bật đi làm lại. Nghĩ mà thương, nhiều người mạnh mẽ và nghị lực thật đấy!

Dung (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/shipper-vua-den-lay-hang-ngoai-hinh-va-chiec-xe-co-di-da-khien-chu-shop-phat-ngai-tintuc672814
Loading...Tin mới hơn