Đời sống

Sát ngày cưới nhà chồng gọi sang báo 'bố mẹ biết hết chuyện quá khứ của con rồi', nàng dâu có màn xử lý bình tĩnh khiến ai cũng phục sát đất

Không làm gì sai trái nhưng lại bị mẹ chồng nói rát mắt, cô nàng đã có pha xử ly khiến chị em đồng tình ủng hộ.

Có rất nhiều cặp đôi xảy ra sự cố ngay trước ngày cưới, mỗi người một cách xử lý, mỗi trường hợp lại khiến chị em đưa đến quyết định tiếp tục hay hủy đám cưới. Hầu hết, các cô gái sẽ là người mất bình tĩnh và khó đưa ra được những hướng giải quyết triệt để. Nhưng cô gái này lại khác...

Thiên A. chia sẻ câu chuyện của mình và cô đưa ra thông điệp rất ý nghĩa: "Chị em hãy yêu bản thân trước khi yêu người khác".

Câu chuyện như sau: "Em đã có rất nhiều bạn, cả người thân nhất là chị gái lấy chồng xa nên em rất sợ lấy chồng xa. Vậy nên từ lúc biết yêu là em khoanh vùng chỉ yêu anh gần nhà. Khổ nỗi bắt đầu mối quan hệ mới thấy ở gần nó phức tạp hơn tưởng tượng.

Mối tình đầu của em là 1 anh sinh hoạt đoàn phường chung. Khi ấy em mới học năm nhất đại học còn anh chuẩn bị ra trường, nhà anh cách nhà em chưa đầy 1km. Hai nhà cũng có biết nhau qua qua.

Sát ngày cưới nhà chồng gọi sang báo 'bố mẹ biết hết chuyện quá khứ của con rồi', nàng dâu có màn xử lý bình tĩnh khiến ai cũng phục sát đất
Ảnh minh họa

Mối tình ấy kéo dài 3 năm thì em thấy giữa chúng em có quá nhiều thứ không phù hợp để tiến tới hôn nhân. Vậy là chia tay.

Sau chia tay nửa năm thì em yêu anh hàng xóm gần nhà. Hồi bé 2 bà mẹ còn hay trêu nhau là 'dấm' con cho nhau nên quan hệ phụ huynh tốt đẹp lắm.

Có thể vì mối tình trước chúng em đều còn trẻ, không chịu nhường nhau nên hay cãi vã, khiến nhau mệt mỏi. Tới khi yêu anh, em gần như được 'lột xác'. Ngày trước em lụy đến đâu thì giờ em như 1 công chúa được chiều chuộng hết mực. Em hạnh phúc lắm, nhất là nghĩ đến việc cưới xong vẫn gần bố mẹ.

Yêu hơn 1 năm thì chúng em quyết định cưới. Hai bên đã lên lịch ăn hỏi nhưng đột nhiên hôm đi đặt thiếp về mẹ anh gọi em sang ăn cơm rồi thông báo: 'Bố mẹ biết hết chuyện quá khứ của con rồi. Con đã gọi bố mẹ, bố mẹ cũng coi con như con cái trong nhà. Nhưng chuyện này mẹ muốn thẳng thắn vì giữa các bên có rất nhiều mối quan hệ chung'.

Tức là cả mẹ em, mẹ anh và mẹ người yêu cũ đều biết nhau hết. Em có khẽ khàng hỏi chuyện quá khứ bà muốn nhắc đến cụ thể là chuyện gì. Và em cũng không sợ gì hết bởi đã công khai với anh. Trước em anh từng yêu 2 người nên anh cũng không nặng nề lắm.

Hôm ấy mẹ chồng tương lai gọi em vào phòng riêng. Anh thấy căng thẳng nên cũng vào theo. Mục đích của bà chỉ là để xác minh sự thật sau này còn biết đường 'đối phó' nếu gặp trường hợp tương tự chứ không phải cấm bọn em cưới".

Câu chuyện bắt đầu đến hồi gay cấn khi sự việc diễn ra quá đột ngột, khó tránh được phản ứng bối rối của người trong cuộc.

"Mẹ anh nói mà làm em chết sững. Không biết bà vào trong xóm người ta kể gì mà bà nghĩ em đã sống thử với người yêu cũ , 'ăn nằm' đến mức có bầu xong phá thai. Ức nhất là anh quay sang nhìn em với ánh mắt ngờ vực.

Sát ngày cưới nhà chồng gọi sang báo 'bố mẹ biết hết chuyện quá khứ của con rồi', nàng dâu có màn xử lý bình tĩnh khiến ai cũng phục sát đất - 1
Ảnh minh họa

Sẵn cơn 'nóng máu', em nói luôn thế này, còn thì giữ mà 'toang' em cũng chẳng cần luôn: 'Con rất cám ơn vì mẹ đã thẳng thắn với con. Mẹ nói 2 đứa xác định cưới nhau cứ gọi bố mẹ cho tình cảm nên cho phép con được tâm sự với mẹ như mẹ đẻ của con.

Con khẳng định những chuyện mẹ nghe từ hàng xóm nhà bạn trai cũ con không đúng sự thật. Cái này rất khó để kiểm chứng và chuyện tế nhị cũng không ai mang ra đôi co nên con chỉ dùng chính con người của con từ trước đến giờ khẳng định đó không phải sự thật.

Con thấy ai cũng có quá khứ, con cũng không ân hận với quá khứ của con. Bởi 1 lần vấp ngã là 1 lần bớt dại. Con đã yêu con trai mẹ với tất cả sự trưởng thành mà con học được từ đổ vỡ.

Còn nếu anh Nam hay bố mẹ không chấp nhận con vì chuyện con đã có 1 mối tình trong quá khứ thì con xin phép được kết thúc mọi thứ ở đây. Con không thể giải thích nếu mọi người chỉ tin những điều mọi người muốn tin.

Con không so sánh nhưng anh Nam cũng có quá khứ. Không thể vì việc đã từng đi quá giới hạn trong 1 mối quan hệ trong quá khứ mà đánh giá cả hiện tại và tương lai.

Nếu tình cảm của con dành cho anh ấy hơn 1 năm qua không bằng mấy lời đồn thổi của thiên hạ thì con sẽ để anh ấy được sống thoải mái với những câu chuyện muôn đời không hết của thiên hạ. Còn bản thân con không hổ thẹn với lòng, con thấy phụ nữ có rất nhiều giá trị đáng trân trọng hơn là chữ trinh tiết kia'.

Nói xong mà em run lắm, mẹ anh thì 'đứng hình' còn chồng em tươi tỉnh khép lại câu chuyện ở đấy. Đến hôm sau về anh mới nói mẹ anh đã thay đổi hẳn cách nhìn về em. Đúng là mất lòng trước được lòng sau".

Câu chuyện của cô nàng hiện vẫn đang thu hút nhiều sự chú ý của hội chị em.

TH (Nguoiduatin.vn)

http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tin-moi/sat-ngay-cuoi-nha-chong-goi-sang-bao-bo-me-biet-het-chuyen-qua-khu-cua-con-roi-nang-dau-co-man-xu-ly-binh-tinh-khien-ai-cung-phuc-sat-dat-215735
Loading...Tin mới hơn