Đời sống

Sao y bản chính cách luộc gà của chị Google, mẹ bỉm sữa vẫn nhận thành phẩm 'đắng lòng'

Tới 23 tháng Chạp, nhà nào cũng nhộn nhịp dọn dẹp nhà cửa, chuẩn bị mâm cơm tươm tất để tiễn Ông Táo lên chầu trời, mời ông bà về ăn Tết nguyên đán. Nghĩ là đơn giản thế nhưng, chỉ riêng chuyện chuẩn bị mâm cơm cũng khiến bao người cười ra nước mắt vì những tình huống khó đỡ.

Một trong những món không thể thiếu trong mâm cơm tiễn ông Công ông Táo lên chầu trời của Việt Nam là gà luộc. Không giống như mua về để ăn bình thường, gà cần đặt lên mâm cúng người ta rất chú tâm đến hình dáng con gà nên thường tự chọn dáng gà mua về làm. Mới đây, một mẹ trẻ đã chia sẻ câu chuyện luộc gà của mình khiến cư dân mạng được một phen cười bò. 

Sao y bản chính cách luộc gà của chị Google, mẹ bỉm sữa vẫn nhận thành phẩm 'đắng lòng'

Vốn tính cẩn thận, lại muốn có một mâm cỗ cúng hoàn hảo nên mẹ này đã lên mạng tham khảo các cách luộc rồi làm theo không sai một li. Ấy vậy mà thành phẩm và hình minh họa thì hoàn toàn chẳng liên quan gì đến nhau. Trong khi gà của chị Google thì da vàng óng ánh, mượt mà nguyên vẹn thì gà của mẹ này thâm đen, da lại nứt toác. 

Sao y bản chính cách luộc gà của chị Google, mẹ bỉm sữa vẫn nhận thành phẩm 'đắng lòng' - 1

Ngay khi hình ảnh được đăng tải, hội chị em thi nhau nhảy vào bình luận: 

Một phút tin theo Google, gà luộc ra thâm tái, em tưởng tượng ra khuôn mặt của mom mà kông nhịn được cười.

Cho nắm gạo với ít đỗ xanh vào đấy là ok ngay.

Đầu năm mà luộc gà xem chân thế này thì các cụ xem làm sao nổi.

Thôi thì xin các ngài bỏ qua, năm sau con rút kinh nghiệm. 

Sao y bản chính cách luộc gà của chị Google, mẹ bỉm sữa vẫn nhận thành phẩm 'đắng lòng' - 2

Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều mẹ thông thái và có kinh nghiệm trong chuyện luộc gà đã giúp chủ nhân của status biết cách để lần sau làm tốt hơn.

Gà chưa cắt hết tiết nên bị thâm. Mổ bụng, cắt gân chân nên bị co da. Luộc nhừ quá nên gà bị nát.

Bạn đập gừng, nghệ vào luộc gà sẽ được màu đẹp nhé, còn nếu không muốn cho vào thì nên chọn gà ta ấy.

Mom có bẻ cánh gà trước khi luộc không mom. Có nghĩa là cho 2 cánh đan vào nhau, cổ cũng vậy khi luộc gà sẽ không bị ngả cổ.

Gà của mom luộc lửa hơi to. Cách luộc của mình là đợi nước sôi cho gà vào. Từ theo gà to hay bé để tính thời gian. Lửa luôn để mức độ bình thường và om là chính. Gà chín đều và ngon.

Mình luộc mình toàn mở nắp để giữ đầu nó ngẩng, khi nào da nó có cứng lại thì không giữ nữa! Gà thắp hương chỉ luộc chín tới thôi thì nó đẹp. Luộc kĩ nó co với nứt hết.

Dung (SHTT)