Đời sống

Sài Gòn ngày mưa bất chợt, loạt người dừng xe trú chân ngay cửa hầm Thủ Thiêm: Xin đừng khôn lỏi mà hại người khác!

Đừng chỉ vì vài phút tưởng-mình-thông-minh khi lợi dụng nóc hầm trú ẩn khỏi cơn mưa rào ngoài kia mà gây ảnh hưởng và nguy hiểm cho mọi người xung quanh.

Thời tiết Sài Gòn mùa này thật tình đỏng đảnh, trái tính trái nết, mưa nắng thất thường, đã thế nắng thì nắng đến kinh hoàng, mưa thì cũng mưa đến xối xả, chẳng biết đường đâu mà lần. Lắm lúc đang nắng, trời bỗng đổ cơn mưa đã gây ra không ít phiền toái cho những người đang ở ngoài đường, nhất là những ai đang tham gia giao thông bằng xe gắn máy, xe đạp cũng như là muôn vạn người buôn gánh bán bưng.

Dẫu biết khó chịu là thế, nhưng cũng đừng vì vài cơn mưa ngang qua chỉ làm ướt đôi vai (cùng lắm là ướt cả người xong lại về nhà thay quần áo) mà vô tình gây phiền phức cho người khác thậm chí là đẩy họ vào nguy hiểm, ảnh hưởng đến tính mạng. Nói có sách mách có chứng, mới đây hình ảnh mô tả chân thực nhất về vấn đề này được đăng tải và lan truyền rộng khắp trên MXH đã khiến bao người phải giật mình.

Cụ thể, hình ảnh chụp lại cảnh tắc đường trong hầm Thủ Thiêm - đường hầm vượt sông Sài Gòn mỗi ngày đón nhận hàng ngàn lượt lưu thông mỗi ngày. Nguyên nhân của cảnh tắc đường này đến từ việc trời đổ mưa, nhiều người di chuyển bằng xe gắn máy khi tới cửa hầm đã đứng lại trú mưa hoặc mở cốp xe lấy áo mưa mặc vào người. Người đăng tải bức ảnh còn ngao ngán chia sẻ thêm:

Sài Gòn ngày mưa bất chợt, loạt người dừng xe trú chân ngay cửa hầm Thủ Thiêm: Xin đừng khôn lỏi mà hại người khác!

"CHUYỆN TRÚ MƯA TRONG HẦM.

Chỉ một khung cảnh mà biết bao nhiêu tâm tư cuộc đời. Có ai biết được, để những người ở đầu hầm thắng xe lại trú mưa, chờ cho cơn mưa tạnh thì:

- Người chồng, người vợ phải về cơm nước cho con.

- Người không giữ được bình tĩnh, hàng trăm xe lũ lượt chạy qua cả làn ôtô để "đi cho bằng được", chạy làn xe máy 40km/h thì qua ôtô phải chạy cho tới 80km/h (sợ công an bắt, sợ không kịp xe trước, sợ xe sau bắt kịp). Rồi sao? Xe ôtô tông trúng thì tội trên trời rơi xuống, người nằm xuống thì chết oan uổng.

Nói tới đó thôi đã thấy thiệt hại chục tỷ trên mỗi cơn mưa. Gửi gắm mấy anh chị đã chạy tới cửa hầm, thấy mưa, hãy vì xã hội, tích đức con cháu mà lưu thông, ra ngoài kia rồi mặc áo mưa, không có áo mưa thì tắm cho mát, phía sau mấy trăm người tội lắm".

Những thứ muốn nói hầu như đôi dòng tâm tư bên trên của người chụp ảnh đã chia sẻ hết. Tuy nhiên, cũng xin khẳng định lại thêm một lần, chuyện trú mưa, mặc áo mưa chẳng ai cấm nhưng đừng chỉ vì vài phút tưởng-mình-thông-minh khi lợi dụng nóc hầm trú ẩn khỏi cơn mưa rào ngoài kia mà gây ảnh hưởng và nguy hiểm cho mọi người xung quanh. Thông minh nào mà lại đi hại người khác? Dù chỉ vô tình nhưng đó vẫn là cái tội (thật ra bản chất việc dừng xe trong hầm cũng đã là phạm luật giao thông).

Gở mồm mà nói, nếu chẳng may có một vụ việc nghiêm trọng nào đó xảy ra thật, vợ mất chồng, con mất cha, gia đình dòng họ mất đi một thành viên thân thuộc, thì những người ở lại đang lúi húi mặc áo mưa hay ngồi gác chân phè phỡn lướt smartphone cập nhật Facebook trong lúc trú mưa kia sẽ cảm thấy như thế nào nếu biết mình là một trong những nguyên nhân của vụ tai nạn? Có khi ân hận day dứt cả đời chứ chẳng chơi.

Nói tóm lại, quá nhiều thứ tiêu cực đến mức bi kịch có nguy cơ xảy ra mà chẳng người nào dừng xe trú mưa ở cửa hầm dám khẳng định mình có thể kiểm soát được, thế nên, thay vì tận dụng trí "khôn lỏi" để ẩn nấp chờ cơn mưa tan, thì nghĩ cho người khác với hay dùng nó trong công việc, để kiếm tiền mua ôtô đi khỏi sợ đường xa gió bay, mưa tạt nắng tát, giữ bình yên cho đường hầm vốn chẳng dài mà cứ mỗi khi đổ mưa lại tắt nghẹn. Khôn nhưng phải tốt mới được người thương, nhé!

Theo Min (Helino)
Loading...Tin mới hơn