Đời sống

'Sa mạc lời' với món 'cá rán không toàn thây' của gái vụng, mẹ đẻ còn ngán nói chi mẹ chồng

Ngắm chảo cá nát nhừ xương thịt hổ lốn, đến cư dân mạng toàn người dễ tính còn phải thở dài chán nản.

Nói về chủ đề bữa cơm nên nhắc đến như cơm bữa cũng là bình thường khi kể chuyện nội trợ bếp núc của các chị em. Bên cạnh việc trầm trồ ngưỡng mộ những chị, những mẹ khéo tay, thì cũng chẳng ít cô nàng được vinh dự góp mặt vào kho chuyện cười vì sự vụng về khó tả của mình. 

Từ cua bóng đêm, dồi rán nhạy cảm, gà trần trụi,...trước đấy, cho đến "cá rán không toàn thây" như trường hợp của cô nàng dưới đây đều là những "siêu phẩm" khiến người khác không thể nào quên. 

Cụ thể, cô nàng này không đợi bị người thân "bóc phốt" đã bạo gan khoe thành quả của mình là một chảo cá xương ra xương, thịt ra thịt của mình. Nhìn chảo cá như vừa cho vào máy xay sinh tố khiến ai chứng kiến cũng phải dở khóc dở cười, đói mấy cũng hết muốn ăn. 

'Sa mạc lời' với món 'cá rán không toàn thây' của gái vụng, mẹ đẻ còn ngán nói chi mẹ chồng

Bất ngờ hơn là trong số những người quan tâm và bình luận lại xảy ra một cuộc tranh cãi  xem món ăn hỏng là do chảo hay do người chiên. Trong khi nhiều người cho rằng món cá chắc chắn sẽ không thể thảm hại nếu khổ chủ chiên bằng chảo chống dính thay thì một bộ phận không nhỏ khác cũng cho rằng nếu khéo léo và biết vài mẹo nhỏ thì cá nào, chảo nào cũng vẫn ngon. 

- Cái chảo cũ mèm thế này thì nát cá là đúng rồi. Nhà em cũng có nhưng chả bao giờ em dùng để rán cả, xào còn tạm được. 

- Mua cái chảo chống dính về, rán bằng chảo đấy thì bố cá cũng nát. Để ráo nước, để mỡ nóng già rồi rán kĩ 1 mặt rồi mới lật. Nếu vẫn không được thì thôi vứt hết đi lấy ông chồng nào biết rán cá là được.

- Nhiều người cứ đổ cho chảo, thế ngày xưa thì lấy đâu ra chảo chống dính? Các bà, các mẹ vẫn làm ngon đấy thôi. 

- Một khi đã nát thì tao cũng quấy cho nát nhừ ra tung toé cho bõ bực. Rán với chẳng cá.

'Sa mạc lời' với món 'cá rán không toàn thây' của gái vụng, mẹ đẻ còn ngán nói chi mẹ chồng - 1

'Sa mạc lời' với món 'cá rán không toàn thây' của gái vụng, mẹ đẻ còn ngán nói chi mẹ chồng - 2

- Trước khi rán cá cho vào mỡ một vài giọt chanh hoặc một xíu muối rồi quẩy cho tan đều vào. Làm như vậy là để khi rán cá cá đỡ bị sát dưới lòng chảo và sẽ đỡ bị bắn mỡ. Nhưng nhớ là cho mỡ sôi già hẳn hãy cho cá vào rán. Muốn biết mỡ đã già chưa thì chỉ cần để cái đũa vào nếu thấy đầu đũa xủi bọt nghĩa là mỡ đã sôi già rồi. Khi rán cá để lửa mức nhỏ liu riu thôi, nhất là đừng để cá quá ướt đến mức nước vẫn nhỏ xuống từng giọt, làm như vậy thì khi rán sẽ không bị bắn mỡ. Để cho cá rán giòn một mặt thì hãy lật lên và rán tiếp mặt còn lại thì cá sẽ không bị nát. Làm như vậy kể cả là chảo chống dính hay chảo không chống dính thì cá cũng cứ là vẫn y nguyên.

- Mình biết rán cá. Đảm báo rán ngon, giòn, không nát. Có ai muốn cưới mình inbox nhé.

- Mọi người chứ chê chứ mình thấy nát nát kiểu này ăn lại giòn ngon hơn nhiều ấy.

Dung (SHTT)
Loading...Tin mới hơn