Đời sống

Rợn người cảnh làm lòng lợn, dùng xẻng xúc từng đợt búi sán to đùng

Chắc chắn không ít tín đồ của món lòng lợn phải cân nhắc trước khi gọi món này.

Cháo lòng, bún lòng, lòng luộc, lòng rán, lẩu lòng... tất cả đều là những món ăn vô cùng ngon nhưng giá thành lại rất rẻ, cách chế biến cũng không quá phức tạp, được đông đảo hội anh chị em mê ăn vặt ưa thích.

Tuy nhiên, đây cũng được xem là loại thực phẩm kém vệ sinh nhất khi bất kỳ bộ phận nào cũng đều có thể chứa rất nhiều vi khuẩn, ký sinh trùng... gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của người sử dụng, thậm chí có thể tử vong.

Mới đây, trên MXH TikTok nổi lên một chiếc video khiến dân tình hoang mang, quay cảnh 2 người đàn ông ngồi sơ chế lòng lợn trên chiếc bạt nylon ngay dưới đất. Chưa nói đến đất cát, bụi bẩn... thì chỉ riêng việc hàng búi sắn bò lổm ngổm trên mặt đất cũng khiến ai yếu tim chắc té xỉu.

Rợn người cảnh làm lòng lợn, dùng xẻng xúc từng đợt búi sán to đùng

Rợn người cảnh làm lòng lợn, dùng xẻng xúc từng đợt búi sán to đùng - 1
Người đàn ông tuốt sán từ lòng lợn nhanh thoăn thoắt.
Rợn người cảnh làm lòng lợn, dùng xẻng xúc từng đợt búi sán to đùng - 2
Cận cảnh mớ giun sán bò lổm ngổm trên đất, nhiều con dài gần cả mét.

Nhìn đống giun sán ngọ nguậy trên tấm bạt, lẫn giữa đống chất thải tuốt ra từ lòng lợn, cư dân mạng phải thốt lên hoảng sợ. Biết là vệ sinh lòng lợn thì phải có sán nhưng nhiều và to như thế này thì thực sự khiến người ta ám ảnh.

Việc 2 người đàn ông vẫn bình thản ngồi tuốt sán ra khỏi lòng khiến nhiều thành viên mạng thắc mắc, vì mớ lòng này đã bị nhiễm giun sán quá nặng. Chưa kể, ngay bên cạnh còn có một người khác đang dùng xẻng xúc mớ giun sán kia đi.

Rợn người cảnh làm lòng lợn, dùng xẻng xúc từng đợt búi sán to đùng - 3

Rợn người cảnh làm lòng lợn, dùng xẻng xúc từng đợt búi sán to đùng - 4
Người vô tư ngồi tuốt giun sán, người bình thản cầm xẻng xúc giun đi, đố ai dám ăn mớ lòng kia sau khi xem xong clip này!

Thực tế cũng có khá nhiều bà nội trợ từng hoang mang khi phát hiện có giun sán trong lòng lợn tươi mua ở chợ, hoặc ở các hàng quán vỉa hè, nhưng dù vậy vẫn không ngăn nổi đam mê của các "tín đồ" nghiện ăn lòng.

Hiện tại đoạn video trên vẫn đang thu hút vô số thành viên mạng bàn tán xôn xao, cảnh báo nhau về việc ăn nội tạng động vật. Thậm chí, một số người cho rằng, dù có lấy ra hết mớ giun sán kia, nhưng chắc gì đã sạch sẽ hoàn toàn.

Lộc (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ron-nguoi-canh-lam-long-lon-dung-xeng-xuc-tung-dot-bui-san-to-dung-tintuc739540Tin mới hơn