Đời sống

Rơi nước mắt với hình ảnh chó mẹ và đàn con nằm cạnh mộ chủ nhân suốt cả tháng trời sau vụ sạt lở kinh hoàng ở Trà Leng

May mắn thoát chết trong vụ sạt lỡ Trà Leng nhưng cô chó đã mất đi chủ nhân thân yêu của mình.

Cư dân mạng mới đây đã được một phen xôn xao với hình ảnh cô chó mẹ và đàn con nằm cạnh một ngôi mộ và câu chuyện đằng sau càng khiến người ta cảm động.

Rơi nước mắt với hình ảnh chó mẹ và đàn con nằm cạnh mộ chủ nhân suốt cả tháng trời sau vụ sạt lở kinh hoàng ở Trà Leng

Chủ nhân bài viết cho hay, đàn chó này đã nằm cạnh tại mộ chủ nhân suốt cả tháng trời, trong vụ sạt lở kinh hoàng xảy ra tại Trà Leng- Nam Trà My (Quảng Nam).

Rơi nước mắt với hình ảnh chó mẹ và đàn con nằm cạnh mộ chủ nhân suốt cả tháng trời sau vụ sạt lở kinh hoàng ở Trà Leng - 1
Cô chó may mắn thoát nạn trong vụ sạt lở ở Trà Leng (Ảnh: Thành Phố Hội An)

Từ hồi tìm được xác chủ, cô chó cứ nằm cạnh mộ mà rên khóc. Lúc chôn, nó cứ nằm tại mộ của ông chủ suốt mà không chịu đi. Mọi người trong làng thương tình, mang cơm nước cho nó, nhưng nó cũng chẳng thèm ăn. Chỉ đến khi có người nói "ăn đi con, ăn rồi cho bú" nó mới chịu ăn. Dù trong lúc mưa lũ, gió quét, người dân ở bản di dời, sơ tán nhưng mẹ con đàn chó vẫn nhất quyết nằm yên với chủ nhân.

Rơi nước mắt với hình ảnh chó mẹ và đàn con nằm cạnh mộ chủ nhân suốt cả tháng trời sau vụ sạt lở kinh hoàng ở Trà Leng - 2
Mặc mưa gió, lũ lụt mẹ con đàn chó vẫn không rời mộ chủ nhân nửa bước (Ảnh: Thành Phố Hội An)

Nhìn hình ảnh của đàn chó này, dân tình không khỏi thương cảm, xúc động. Ai cũng bày tỏ sự trân trọng vì sự trung thành, nghĩa tình của loài động vật này.

- Tuy là động vật nhưng trái tim vẫn có tình cảm chỉ là nó không nói được thôi!

- Tội nghiệp em quá!

- Dù thế giới có quay lưng với bạn và cho dù bạn là ai đi chăng nữa, nó vẫn là con vật yêu thương và sẵn sàng bảo vệ bạn.

Dung (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/roi-nuoc-mat-voi-hinh-anh-cho-me-va-dan-con-nam-canh-mo-chu-nhan-suot-ca-thang-troi-sau-vu-sat-lo-kinh-hoang-o-tra-leng-tintuc720979







Tin mới hơn

Tin cũ hơn