Đời sống

Ra mắt nhà người yêu bằng màn nấu nướng thảm họa, gái đoảng bị mẹ chồng tương lai đuổi về từ 7 rưỡi tối vì 'sợ muộn'

Cô gái nấu nướng nhưng lại không đứng trông bếp mà chạy ra phòng khách xem tiktok rồi ngủ quên luôn khiến chuông báo cháy của chung cư kêu ầm ĩ.

Lần đầu ra mắt nhà người yêu thì ai chẳng muốn bản thân gây được ấn tượng tốt. Với phái nữ thì không điều gì có thể khiến mẹ người yêu hài lòng hơn việc tự tay nấu được một bữa ăn ngon. Dĩ nhiên, với một số người thì phải "liệu cơm gắp mắm", nếu không giỏi giang thì cũng đừng cố thể hiện làm gì. 

Cô gái trong câu chuyện dưới đây khá xui xẻo khi bị người yêu đặt vào "thế đã rồi" khi khoe với mẹ mình là: "Bạn gái con nấu ăn giỏi lắm". Không muốn xấu hổ nên cô gái đã liều vào bếp nấu ăn. Cũng biết khả năng của bản thân có hạn nên cô chọn toàn món đơn giản như: đậu sốt cà chua, trứng rán, bắp cải luộc chấm trứng luộc dằm xì dầu, thịt kho. Nhưng kết quả vì lơ là, ngủ quên dẫn đến nồi thịt cháy đen, báo cháy cả chung cư.

"Lần đầu nấu ăn cho mẹ người yêu báo... cháy cả chung cư.

Chán thật, nghĩ lại vẫn thấy chán.

Yêu nhau hơn 1 năm, thật sự là cũng chưa bao giờ nấu cơm cho người yêu bữa nào cả mặc dù người yêu có nhà chung cư đầy đủ bếp núc, toàn ăn ngoài cho nhanh xong đi chơi với nhau. Đùng cái hôm qua mẹ người yêu lên, người yêu lại còn khoe:

- Bạn gái con nấu ăn giỏi lắm!

Xong mới nói cho mình biết, hiểu sao học đâu cái kiểu tiền trảm hậu tấu như vậy:

- Anh bảo mẹ là em qua làm cơm rồi, chịu khó tí để ghi điểm trong mắt mẹ anh.

Vậy là cũng hì hục đi chợ, vì có 3 người ăn nên mình chỉ tính các món đơn giản là đậu sốt cà chua, trứng rán, bắp cải luộc chấm trứng luộc dằm xì dầu + 1 món thịt đó là món thịt kho. Lý do tại sao mình chọn những món này đơn giản là mình chỉ biết làm mấy món đấy, đầu tiên định làm thịt luộc nhưng nghĩ lại bảo thôi làm thịt kho cho nó màu mè tí, dù sao cũng giỏi món này.

Ban đầu mẹ người yêu lên thì thấy mình trong bếp, mình chạy ra cũng chào hỏi 1, 2 câu, mẹ người yêu cũng hỏi 1, 2 câu rồi bảo là cùng người yêu ra ngoài. Trước khi ra còn khen:

- Con gái đảm đang quá, vừa lên đã được nấu ăn cho rồi.

Nghe 2 từ “con gái” mà mát lòng mát dạ. Xong lúc đó chờ nồi thịt kho + chờ mẹ người yêu với người yêu đi + trưa mình không ngủ nên buồn ngủ quá, cầm luôn đôi đũa ra phòng khách nằm xong xem tiktok rồi không hiểu sao ngủ quên lúc nào không biết, chìm vào giấc ngủ sâu, đến nỗi mình phải nhờ chuông báo cháy của chung cư gọi dậy. Lúc mình mở mắt dậy thì thấy khói um hết phòng đồng thời tiếng báo cháy chung cư, mình nhanh chóng tắt bếp (thịt kho với trứng lúc này đen gần như than) mở hết các kiểu cửa sổ, cửa ban công. 2 phút sau thì bảo vệ lên xem tình hình thì mình cũng nói là do mình thịt kho bị cháy nên bảo vệ báo quản lý tắt chuông báo động rồi mình phải ngồi ký vào biên bản với lý do:

- Kho thịt cháy làm chuông báo cháy kêu.

người yêu, mẹ người yêu, thanh niên

người yêu, mẹ người yêu, thanh niên
Cô gái vì lơ là ngủ quên mà làm báo cháy cả chung cư (Ảnh minh họa).

Mình vừa ký xong, anh bảo vệ vừa đi ra thì người yêu với mẹ người yêu đi vào, anh bảo vệ chỉ cười bảo:

- Con dâu bác đảm đang quá, kho thịt kho mà báo cháy cả chung cư.

Ôi hiểu chui đi đâu cho đỡ nhục ạ, tất nhiên lúc ấy chẳng ai vừa ý rồi, mẹ người yêu hỏi mình có sao không thì mình bảo không sao, do để lửa to (thật ra đó chỉ là lý do) nên bị vậy. Mẹ người yêu cũng:

- Thôi không sao là tốt rồi, con chạy đi mua ít thịt quay về ăn cũng được.

Không nói nhiều phi ngay ra chợ mua thịt quay về nhưng trong bữa cơm, mẹ người yêu lại nhìn đĩa thịt quay xong cũng không nói chuyện gì với mình nhiều, hơi lạnh lùng kiểu có vẻ không ưng mình. Ăn xong cái bảo mình là “Thôi con về đi không muộn” mà mới có 7 rưỡi tối.

Nghĩ lại thấy chán, không biết mình có mất nhiều điểm trong mắt mẹ người yêu không mọi người nhờ, văn vẻ mình không hay mọi người thông cảm, mình có gì viết nấy thôi ạ".

Bên dưới, nhiều người trách cô gái vì không toàn tâm toàn ý khi nấu ăn:

- Có điểm đâu mà nghĩ là mất, nấu được bữa cơm lần đầu không toàn tâm toàn ý gì.

- Lại còn lướt tiktok rồi ngủ quên. Chị yên tâm là chị không có điểm để mất đâu, nên không phải lo.

Tuy nhiên, cũng có dân mạng để lại bình luận hài hước và động viên:

- Đấy gọi là điểm nhấn đấy, mẹ người yêu sẽ không bao giờ quên được em đâu.

- Ấn tượng sâu sắc đấy bạn ơi, nhưng mà đừng lo ai chả có sai lầm ạ

Dung (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/ra-mat-nha-nguoi-yeu-bang-man-nau-nuong-tham-hoa-gai-doang-bi-me-chong-tuong-lai-duoi-ve-tu-7-ruoi-toi-vi-so-muon-tintuc752867