Đời sống

Quỳ rạp xuống đất bái Phật để tỏ lòng thành kính, cô gái trẻ bị 'ném đá' dữ dội vì thứ tai hại này

Với trang phục ngắn cũn cỡn, hành động cúi gập người của cô gái đã vô tình làm lộ hoàn toàn nội y bên trong khiến những người phía sau không khỏi nóng mắt.
Quỳ rạp xuống đất bái Phật để tỏ lòng thành kính, cô gái trẻ bị 'ném đá' dữ dội vì thứ tai hại này

Mặc đồ quá ngắn đi lễ chùa, cô gái bị ném đá dữ dội 

Có thể xếp vào một trong những chủ đề "nói mãi không xong", trang phục khi đến đền, chùa mặc dù không có quy định nào cụ thể, nhưng ai cũng tự hiểu, đến những chốn linh thiêng tham quan, cầu khấn nên ăn mặc kín đáo, lịch sự, thanh lịch. Ấy thế mà có không thiếu những cá nhân vẫn cố tình "để quên ý thức tại nhà" khi mặc trang phục lố lăng, phản cảm khi đi khấn bái, gây bức xúc khó chịu cho cả những người xung quanh. 

Một cư dân mạng Trung Quốc mới đây đã đăng tải hình ảnh phản cảm mà bản thân vô tình gặp được tại một ngôi đền khá nổi tiếng. Cụ thể, bức ảnh chụp một cô gái đang quỳ, cúi sát đất khá thành tâm cầu nguyện. Điều không phù hợp duy nhất ở đây có lẽ là chiếc váy quá ngắn của cô gái này. 

Hành động cúi gập người để lễ bái vô tình làm cô gái lộ hoàn toàn nội y bên trong, chiếc quần tất dài cũng quá mỏng manh, không đủ để "cứu chữa sơ sót",  khiến những người phía sau không khỏi ngượng ngùng.

Bức ảnh sau khi được đăng tải rất nhanh đã nhận được sự chú ý của dư luận. Không khó đoán rằng cô gái này đã phải nhận về nhiều lời chỉ trích thế nào:

- Kinh quá! Cô ta hết quần áo rồi hay sao mà đi chùa lại ăn mặc kiểu đó?

- Mẹ chị không dặn chị phải ăn mặc kín đáo khi đến lễ Phật à? Người bình thường toàn phải mặc quần áo, váy dài còn chẳng dám mặc nữa là món đồ cũn cỡn thế kia.

- Chắc cô gái này quen mặc quần tất nên quên mất nó không có khả năng thay thế quần dài được đây mà. 

- Có mỗi cái việc ăn mặc ở nơi công cộng thôi, hết người nọ đến người kia mắc lỗi. Bao nhiêu người đi trước mà cô không rút được bài học nào sao?

Hiện tại bài viết vẫn được rất nhiều cư dân mạng quan tâm. Mong rằng sau khi đọc được bài viết này, cô gái trẻ có thể rút kinh nghiệm cho bản thân trong việc ăn mặc sao cho đúng, cho đẹp khi đi lễ ở đền, chùa.

Dung (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/quy-rap-xuong-dat-bai-phat-de-to-long-thanh-kinh-co-gai-tre-bi-nem-da-du-doi-vi-thu-tai-hai-nay-tintuc655310Tin mới hơn