Đời sống

Quay đầu ngó bệnh nhân phía sau xe, bác tài vội bắc loa 'van xin' người đi đường một điều khiến ai xem cũng cay khóe mắt

Thái độ và hành động tâm của nam tài xế đã nhận về hơn 1,4 triệu lượt xem trên mạng xã hội.

Bên cạnh những y bác sĩ trực tiếp đấu tranh với tử thần để tranh cướp sự sống cho bệnh nhân, cũng không thiếu những "người hùng thầm lặng" ở bên cạnh hỗ trợ như tài xế lái xe cấp cứu chẳng hạn. Trên hành trình cứu người, họ cũng là những tay đua với thời gian, phải chịu vô vàn áp lực mới đưa được bệnh nhân tới bệnh viện một cách an toàn và nhanh chóng nhất. 

Mới đây, một đoạn clip quay lại hành động đẹp của anh tài xế trên xe cứu thương đã nhận được vô số lời khen trên mạng xã hội. Trên chuyến xe, bệnh nhân đang trong cơn nguy kịch, người nhà ngồi phía sau liên tục gọi tên "Vy ơi Vy, cô Sáu đây, cô đây..." và lay người giúp người bị nạn tỉnh táo. 

Anh tài xế ngồi phía cũng lo lắng không yên, cứ vài giây lại ngoảnh ra sau xem xét tình hình. Thấy tình hình xấu, người này lập tức nổ máy, chở đến viện Xuyên Á (Hóc Môn) cấp cứu. 

Quay đầu ngó bệnh nhân phía sau xe, bác tài vội bắc loa 'van xin' người đi đường một điều khiến ai xem cũng cay khóe mắt

Quay đầu ngó bệnh nhân phía sau xe, bác tài vội bắc loa 'van xin' người đi đường một điều khiến ai xem cũng cay khóe mắt - 1
Bác tài lo lắng, liên tục ngoảnh ra sau nhìn bệnh nhân

Đi qua đoạn đường đông, xe cộ ùn tắc, anh sốt ruột liền bắc loa, khẩn thiết xin từng phương tiện hãy nhường đường.

"Xe phía trước nhường đường đi... Xin nhường đường xe cứu thương đi". Tiếng còi kêu liên tục, bác tài vững tay lái nhưng giọng nói vẫn lanh lảnh trên loa. Suốt chuyến đi, nhờ khẩu hiệu xin nhường đường sốt sắng của nam tài xế, các phương tiện đã dạt vào một bên, ưu tiên cho xe chạy.

Xin nhường đường đi cấp cứu, hành động sốt sắng của tài xế khiến người dưng chảy nước mắt

Hành động tận tâm của anh đã nhận về hàng trăm nghìn lượt "thả tim" từ cộng đồng mạng. Số đông khen ngợi tài xế có cách xử trí nhanh nhẹn, kịp thời, cứu người bệnh bằng tất cả đạo đức nghề nghiệp. 

- Sự nôn nóng lo cho tính mạng người khác tỏ rõ trên khuôn mặt bác tài luôn. Xem mà thương phát khóc, Bác tài cứu bệnh nhân bằng cả sự bình tĩnh lẫn tập trung. 

- Nhìn mà tưởng bác tài là ba của bệnh nhân luôn. Giữ một cái đầu lạnh đã là một vấn đề, nhiều khi còn phải quyết đoán, xác định phương hướng đi đường ra sao cho nhanh nhất, an toàn nhất. Cứu người mà sẵn sàng hy sinh bản thân mình. 

- Họ là những người hùng thầm lặng không cần vinh danh. Cảm ơn bác tài có tâm, mong những ai nghe thấy tiếng còi cứu thương, hãy ưu tiên nhường đường cho họ. Như vậy mới là những người có văn hóa khi tham gia giao thông. 

Dung (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/quay-dau-ngo-benh-nhan-phia-sau-xe-bac-tai-voi-bac-loa-van-xin-nguoi-di-duong-mot-dieu-khien-ai-xem-cung-cay-khoe-mat-tintuc798654