Đời sống

Quả phật thủ quen thuộc lại gây tranh cãi, thậm chí có người bổ ra xem ăn được không

Vốn là một loại quả quen thuộc nhưng giờ phật thủ đang khiến dân mạng tranh cãi không ngớt.

Mới đây, xuất hiện clip một cô gái bổ quả phật thủ ra ăn và nói rằng: "Ăn hết nửa quả mới biết là quả thật thủ không ăn được mọi người ạ!". Ngay lập tức, vô số ý kiến trái chiều bùng lên xung quanh sự việc này, với chủ đề tranh cãi chính là: Quả phật thủ ăn dược hay không?

Có thể thấy, cô gái trong clip đã ăn hết nửa quả phật thủ, vậy thì tại sao lại nói rằng không ăn được. Trong khi đó, có người lại bảo là không thể ăn được. Nhưng cũng có một số ý kiến cho rằng đây là bất chấp tất cả câu like vì quả phật thủ không ăn được, cố ăn đến nửa trái để rồi tuyên bố như trên thì thật là kỳ lạ.

Dành cho những ai chưa biết thì phật thủ là một loại quả họ bưởi, toả hương rất thơm và có hình dáng đẹp (hình bàn tay Phật), vì thế thường được sử dụng để thờ cúng, trưng trên bàn thờ. Vào những ngày lễ tết quan trọng, quả phật thủ thường được mua về để chưng bàn thờ. Tuy họ bưởi nhưng quả phật thủ không có múi, và phần cùi cũng khá nhạt nhẽo nên thường người ta không ai đem quả phật thủ ra làm đồ ăn.

Quả phật thủ quen thuộc lại gây tranh cãi, thậm chí có người bổ ra xem ăn được không

Còn trong trường hợp giống cô gái trong clip, nếu có ăn phần cùi đó thì cũng... chẳng sao hết. Bởi trên thực tế, người ta vẫn dùng phật thủ ngâm mật ong để uống.

Tóm lại, có thể nói, "phật thủ không ăn được" đơn giản chỉ là vì quả này... không có gì để ăn thôi.

Nguồn: TikTok @1997huyenmon

Lộc (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/qua-phat-thu-quen-thuoc-lai-gay-tranh-cai-tham-chi-co-nguoi-bo-ra-xem-an-duoc-khong-tintuc739802Tin mới hơn

Tin cũ hơn