Đời sống

Phụ huynh bức xúc vì con bị gạch đáp án, lời giải thích của giáo viên khiến ai cũng tâm phục khẩu phục

Thế nhưng nhiều người cũng cho rằng, cho trẻ lớp 1 học những bài toán quá đánh đố là không cần thiết.

Kèm cặp, dạy học cho con cái bao giờ cũng là thử thách đối với các bậc cha mẹ. Không chỉ cần kiên nhẫn, kiến thức mà đôi khi còn phải vắt hết tất cả chất xám khi chương trình dạy và học hiện nay đã khác ngày xưa khá nhiều. 

Mới đây, một phụ huynh đã đăng đề toán của con mình đang học lớp 1 lên MXH. Theo vị phụ huynh này, bài toán yêu cầu đếm số hình tam giác nhưng khi cô con gái ghi 4 hình thì bị gạch bỏ và sửa chỉ còn 2 hình thôi. "Các mẹ có ai đang học sách giáo khoa này không. Con mình cùng làm ra kết quả 4 tam giác nhưng cô giáo bảo chỉ có 2 cái thôi, không hiểu sao mất đi 2 đáp án nhỉ". - người mẹ lên tiếng hỏi.

Phụ huynh bức xúc vì con bị gạch đáp án, lời giải thích của giáo viên khiến ai cũng tâm phục khẩu phục
Bài toán đếm hình khiến phụ huynh cũng gặp khó

Tuy vẫn có người cũng cùng câu hỏi với vị phụ huynh này nhưng khi quan sát kỹ, nhiều phụ huynh đã tinh ý nhận ra thực tế, có một đường kẻ vẫn chưa chạm đến góc của hình vuông. Thậm chí một số người còn cho rằng, chính xác là chỉ có 1 tam giác vì đường kẻ trên cũng chưa chạm đến cạnh của hình vuông trong bài. 

Nhiều phụ huynh chia sẻ cũng từng rơi vào cảnh lúng túng khi con hỏi những bài tập tương tự như vậy. Rõ ràng, không chỉ là bài tập đếm bình thường mà còn lồng ghép vào những yêu cầu về kỹ năng quan sát, suy luận của học sinh. 

Phụ huynh bức xúc vì con bị gạch đáp án, lời giải thích của giáo viên khiến ai cũng tâm phục khẩu phục - 1
Phải tinh ý lắm thì mới nhận ra được

Đại đa số ý kiến đều tỏ ra thông cảm với vị phụ huynh khi chương trình học của trẻ bây giờ đã đa dạng hơn ngày xưa nhiều nhưng cũng có ý kiến cho rằng, với trẻ lớp 1, đòi hỏi các con có sự quan sát kỹ lưỡng như vậy thực sự là hơi quá sức. 

Lộc (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/phu-huynh-buc-xuc-vi-con-bi-gach-dap-an-loi-giai-thich-cua-giao-vien-khien-ai-cung-tam-phuc-khau-phuc-tintuc711595




Loading...



Tin mới hơn