Đời sống >> SEA Games 31

Phóng viên cụt tay người Indonesia tác nghiệp tại SeaGames 31: Câu chuyện nhiều cảm xúc phía sau!

Hình ảnh phóng viên Evan Andrawns Latief thoăn thoắt chụp ảnh và gửi về tòa soạn đã khiến nhiều người xúc động.

Mới đây, nhiếp ảnh gia Ngô Trần Hải An đã chia sẻ loạt ảnh đầy cảm xúc về một phóng viên người Indonesia bị cụt tay, tác nghiệp tại  SeaGames 31. Theo đó, nam phóng viên này chỉ còn một bên tay nhưng vẫn thoăn thoắt chụp ảnh, gửi về cho tòa soạn. Hình ảnh anh đứng giữa báo giới quốc tế đã khiến nhiều người xúc động. 

Phóng viên cụt tay người Indonesia tác nghiệp tại SeaGames 31: Câu chuyện nhiều cảm xúc phía sau!

Nhiếp ảnh gia Hải An viết: "Trong lúc tìm những câu chuyện ý nghĩa thú vị cho phóng sự ảnh "SEA Games 31 - Khoảnh khắc chỉ thấy bằng con tim", giữa một rừng phóng viên ảnh tôi chợt nhìn thấy một bạn phóng viên nước ngoài hăng say tác nghiệp nhưng thao tác hơi đặc biệt.

Phóng viên cụt tay người Indonesia tác nghiệp tại SeaGames 31: Câu chuyện nhiều cảm xúc phía sau! - 1

Để ý kỹ, tôi mới ngỡ ngàng thấy bạn ấy chỉ có một tay trái. Nhìn bạn ấy thao tác cực kỳ thuần thục để chụp ảnh, gửi ảnh về toà soạn như các phóng viên khác tự dưng thấy chùng lòng xúc động quá".

Theo tìm hiểu, nam phóng viên kia có tên Evan Andrawns Latief, là người Indonesia. Anh sinh ra trong một gia đình có 3 chị em tại Jakarta.

Phóng viên cụt tay người Indonesia tác nghiệp tại SeaGames 31: Câu chuyện nhiều cảm xúc phía sau! - 2

Phóng viên cụt tay người Indonesia tác nghiệp tại SeaGames 31: Câu chuyện nhiều cảm xúc phía sau! - 3

Latief có 7 năm gắn bó với nghề, hiện đang làm cho NOC Indonesia, ngoài ra còn làm nghề chụp ảnh, quay phim, dựng video. 

"Cuộc trò chuyện kết thúc vội vàng vì tiếp tục trận đấu. Hình ảnh một Latief đam mê, nổ lực sẽ còn mãi trong suy nghĩ của tôi. Tôi thật sự nể phục và quý mến người bạn mới này", Hải An cho biết.

Hình ảnh Evan Andrawns Latief khi được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội đã khiến không ít người xúc động. Với một tay, anh vẫn say mê làm nghề, tác nghiệp và nỗ lực hết sức mình. "Mình thấy khoảnh khắc đó thật đẹp, thật đáng quý biết bao. Dù có cơ thể không lành lặn nhưng anh đã có một công việc như bao người khác", tài khoản S.D viết.

Theo Khải Anh (Saostar.vn)
https://saostar.vn/xa-hoi/phong-vien-cut-tay-nguoi-indonesia-tac-nghiep-tai-sea-games-31-202205191913441399.html