Đời sống

Phát hiện con lười học và thường hay lươn lẹo, bố đặt camera theo dõi nhưng vẫn ngã ngửa khi trông thấy cảnh này

Cư dân mạng đã truyền tay nhau đoạn clip ghi lại khoảnh khắc "lươn lẹo" của một cậu bé người Trung Quốc khi đối phó với bố về việc làm bài tập ở nhà.

Sở dĩ ông bố bắt được những lần con trai "lươn lẹo" với mình là bởi anh đã lắp camera an ninh trong nhà. Thậm chí, mỗi lần xem lại camera, anh cũng không thể ngờ được con trai mình lại lắm chiêu trò đến như thế.

(Video: Cậu bé "trốn" học bài và màn đối phó "bá đạo" với bố)

Theo đoạn clip ghi lại, cậu bé được giao nhiệm vụ học bài, làm bài tập khi ở nhà và chỉ được phép xem tivi khi có sự cho phép của bố mẹ. Tuy nhiên, mỗi khi bố mẹ vắng nhà, cậu bé đã "lách luật" bằng cách thản nhiên nằm sofa xem tivi, khi nào nghe tiếng động bố mẹ chuẩn bị mở cửa vào nhà, cậu bé nhanh tay tắt tivi, phóng thật nhanh vào bàn học là được.

Biết con lười học và lắm chiêu trò, bố đặt camera theo dõi nhưng vẫn không ngờ được những gì nhìn thấy Ảnh 1
Đang nằm xem tivi nhưng nghe tiếng bước chân của bố, cậu bé liền bật dậy tắt tivi, phóng thật nhanh vào bàn học
Đáng tiếc, hành động của cậu bé đã bị phát giác vì bố mẹ đã lắp camera an ninh trong nhà. Qua camera, ông bố rất nhiều lần quan sát được cảnh con trai gian dối, vờ học bài nhưng thực chất lại đang xem tivi.
Biết con lười học và lắm chiêu trò, bố đặt camera theo dõi nhưng vẫn không ngờ được những gì nhìn thấy Ảnh 2
Những lần trốn học bài tương tự hình ảnh bên trên của cậu bé

Chỉ đến khi ông bố ập vào phòng khách bất ngờ, cậu bé không kịp trở tay, không kịp tắt tivi thì ông bố mới có chứng cứ để "buộc tội" cậu con trai. Lúc này, ông bố liền rút cây roi treo sẵn trên tường, cậu con trai cũng vội chạy đi nơi khác để thoát đòn. 

Biết con lười học và lắm chiêu trò, bố đặt camera theo dõi nhưng vẫn không ngờ được những gì nhìn thấy Ảnh 3
Sau nhiều lần theo dõi qua camera, cuối cùng ông bố cũng bắt quả tang khiến cậu bé phải cong chân bỏ chạy

Đoạn clip xuất hiện trên mạng xã hội lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người phải bật cười trước sự "lươn lẹo" của bé trai này; đồng thời, dân mạng cũng vô cùng đồng cảm với ông bố, bởi lẽ, việc dạy dỗ con cái học hành vốn không hề đơn giản như tưởng tượng của nhiều người. 

Bên cạnh đó, dân mạng cũng kể lại những kỷ niệm của mình từ thuở học trò thường xuyên bày trò để trốn học bài tương tự cậu bé nói trên:

"Bạn nhỏ này giống mình vô cùng luôn đó. Thấy tiếng chân mẹ từ nhà dưới lên, dù mình đang ngủ nhưng mà vẫn giả vờ dậy quét nhà"

"Nhớ hồi nhỏ tai mình cực tốt. Lúc đó mình với anh mình đang chơi,  mình ngồi xem phim ổng làm gì mà không nhớ. Mình nghe được tiếng bước chân ngoài ngỏ của mẹ, thế là mình bỏ lên bàn ngồi học. Cái kết là anh mình bị đánh, còn mình thì không. Bây giờ thì cái skill đó biến mất rồi"

"Tớ lúc nhỏ đi học về là xem phim, xong có lần xem mà "đứng hình" luôn màn hình tivi, bấm chuyển kênh hoài mà không được, xong rồi tivi dừng đúng cái đoạn phim đó, mẹ lên bất ngờ thấy mà tớ bất lực theo luôn. Cái kết là tớ bị mẹ cho ăn roi nhé, huhu".

Dung (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/phat-hien-con-luoi-hoc-va-thuong-hay-luon-leo-bo-at-camera-theo-doi-nhung-van-nga-ngua-khi-trong-thay-canh-nay-a368498.html