Đời sống

Phẫn nộ nhóm thanh niên vô tư đứng lên xe máy bẻ mai anh đào

Dù hành động vô ý thức này từng bị lên án nhiều lần, nhưng một số người vẫn thản nhiên như không biết.

Đà Lạt luôn được ví là xứ sở ngàn hoa, bởi mùa nào cũng có những loài hoa đẹp đẽ, trở thành nơi tham quan, sống ảo của các du khách.

Điển hình như thời điểm cuối năm cũ, đầu năm mới thì Đà Lạt lại ngập tràn sắc hồng của hoa mai anh đào, một trong những loài hoa làm nên nét đặc trưng của nơi này.

Chính vì vậy mà khoảng thời gian này, Đà Lạt thu hút được nhiều khách du lịch hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, một số bạn trẻ lại có những hành động xấu xí khi vô tư bẻ cành hoa mai anh đào khiến ai nhìn cũng ngán ngẩm.

Hành động đáng bị lên án của nhóm thanh niên (Clip: @dancerminhx)

Theo như clip, một nhóm thanh niên đang cố gắng bẻ những nhánh mai anh đào từ trên cây. Dù cây khá cao nhưng những bạn trẻ này còn sẵn sàng đứng hẳn lên xe máy để với và lấy được những cành hoa.

Thậm chí, không phải một bạn mà kế bên, một bạn trẻ khác cũng đang có hành động tương tự. Cảnh tượng này khiến chủ nhân đoạn clip vô cùng bức xúc nên đã nhắc nhở nhóm bạn: "Đừng hái hoa nữa bạn ơi".

Phẫn nộ nhóm thanh niên vô tư đứng lên xe máy bẻ mai anh đào-1

Sau khi bị nhắc nhở, nhóm bạn trẻ đã dừng việc bẻ cành của mình. Nhưng nhiều người vẫn lo lắng nhóm bạn sẽ đến nơi khác để bẻ hoa.

Hình ảnh xấu xí này sau khi chia sẻ đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, ai nấy đều phẫn nỗ trước hành động của nhóm thanh niên ở nơi công cộng.

Phẫn nộ nhóm thanh niên vô tư đứng lên xe máy bẻ mai anh đào-2

Bên cạnh đó, rất nhiều cư dân mạng lên tiếng nhắc lại các du khách hãy cùng nhau làm những người văn minh, chấm dứt ngay những hành động xấu như vậy để các cảnh quan được gìn giữ, cho tất cả mọi người đều có cơ hội ngắm nhìn nó.

"Trẻ tuổi, có ăn có học mà ý thức kém thế"

"Có bẻ cành về cũng không cắm được vào bình, không hiểu họ làm thế để thỏa mãn đam mê gì?"

"Kiểu này không khéo vẫn sẽ ra chỗ khác bẻ cành nữa ý, chán cái ý thức"

Theo MSM (2Sao/VietNamNet)
https://2sao.vn/phan-no-nhom-thanh-nien-vo-tu-dung-len-xe-may-be-mai-anh-dao-n-335057.html