Đời sống

Phẫn nộ người mẹ ngang ngược, đưa con trai 6 tuổi vào nhà vệ sinh nữ, bị nhắc nhở lại mắng chửi, bắt đối phương phải xin lỗi và bồi thường vì 'làm tổn thương tinh thần' con trai mình

Hành vi ứng xử kiểu "mẹ thiên hạ" của người phụ nữ này đã lập tức nhận về rất nhiều chỉ trích của cư dân mạng.

Sự việc này vừa xảy ra vào ngày 30/1 tại một nhà vệ sinh ở ga tàu điện ngầm thuộc Cáp Nhĩ Tân, Hắc Long Giang, Trung Quốc. Được biết, cô gái trong sự việc thấy một bé trai đang đứng trong nhà vệ sinh nữ, cô bèn nói cho em biết đây là nhà vệ sinh dành riêng cho phái nữ, phái nam không được vào trong.

Sau đó, người mẹ biết cô gái này bảo con trai mình ra ngoài bèn bắt cô phải xin lỗi cậu bé và phải được cậu bé tha thứ mới thôi với lý do: “Cô đã làm con tôi khóc, cô đã làm tổn thương đến tinh thần của nó”. Trong khi theo lời cô gái kể lại, lúc bị nhắc nhở, cậu bé không hề khóc mà chỉ đến khi người mẹ làm ầm ĩ lên trong nhà vệ sinh, cậu bé mới bật khóc.

Đến lúc cô gái này hỏi bé trai đã bao nhiêu tuổi rồi, người mẹ thản nhiên đáp con trai mình 6 tuổi, chưa có hành vi năng lực độc lập và vẫn có thể vào nhà vệ sinh với mẹ như bình thường vì “không ai cấm điều đó cả”.

Cô gái nhất quyết không xin lỗi, người mẹ liền gào ầm lên và khăng khăng bắt cô phải xin lỗi. Trong quá trình đó, còn có một người phụ nữ khác và bố cậu bé đứng bên ngoài lên tiếng bênh vực lý lẽ của người mẹ này. Cuối cùng, người mẹ đã bị nhân viên ở ga tàu điện ngầm đưa ra ngoài.

Phẫn nộ người mẹ ngang ngược, đưa con trai 6 tuổi vào nhà vệ sinh nữ, bị nhắc nhở lại mắng chửi, bắt đối phương phải xin lỗi và bồi thường vì 'làm tổn thương tinh thần' con trai mình

Ngay khi được đăng tải, câu chuyện đã trở thành chủ đề hot được cư dân mạng quan tâm bàn tán. 

- 6 tuổi là đã đủ tuổi đi học để nhận thức mọi việc rồi đấy. Bà mẹ cứ gào mồm lên trách người ta làm tổn thương con trai mình, sao không nhìn lại xem mình có làm tổn thương người ta bằng những lời lẽ như thế không.

- Cậu bé kia khóc có thể là vì: bản thân mình vốn không muốn vào nhà vệ sinh nữ, nhưng bị mẹ ép vào, sau đó không ngờ lại bị cô gái kia nói trúng, cảm thấy ấm ức liền khóc luôn. Cuối cùng người mẹ vẫn bám dai như đỉa đổ lỗi cho cô gái nọ, cậu bé lại cảm thấy mất mặt và tuyệt vọng. Có những người rất có “năng lực” khiến người khác sống không được yên nhé.

- Nói thật nếu có phụ huynh thế này chắc con cái cũng nhục nhã lắm. Nhìn xem có khác gì Chí Phèo không? Những lời ngang ngược đến thế mà cũng nói ra được, lại còn vác điện thoại ra quay, sợ bị mắng không đủ à?

- Nhiều khi tui cảm thấy một vài vị phụ huynh không chỉ là thiếu ý thức, vô trách nhiệm mà còn là tam quan lệch lạc luôn rồi. Làm bố mẹ trẻ con mà nghĩ mình là bố mẹ thiên hạ luôn vậy, chỉ cần có con là auto muốn được ưu tiên, muốn được nhường nhịn và tự cho mình cái quyền đi làm tổn thương người khác, rồi lại đem con ra làm lá chắn bao biện cho sự hãm của mình.

Dung (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/phan-no-nguoi-me-ngang-nguoc-ua-con-trai-6-tuoi-vao-nha-ve-sinh-nu-bi-nhac-nho-lai-mang-chui-bat-oi-phuong-phai-xin-loi-va-boi-thuong-vi-lam-ton-thuong-tinh-than-con-trai-minh-a367743.html