Đời sống

Phẫn nộ bố và con trai 3 tuổi bị người thân đánh tới chết để trừ tà

Bị đánh 1 cách điên cuồng vì lý do trừ ta, ông bố và cậu con trai 3 tuổi đáng thương đã chết khiến dư luận phẫn nộ.

Ở Ấn Độ, dù không muốn lên án nhưng có những hủ tục kinh dị, đầy phẫn nộ tưởng như chỉ có ở thế kỷ xa xưa nào đó vẫn tồn tại ở đất nước tỷ dân này cho tới tận ngày nay.

Vụ việc kinh hoàng xảy ra vào thứ Bảy ngày 20/2 tại Thikriya, thuộc vùng Andhra Pradesh của Ấn Độ khiến dư luận phẫn nộ không ngừng.

2 người phụ nữ được xác định là Mamta và mẹ Mamta, tên thường gọi là Anita – em gái ruột của nạn nhân đã kéo theo 50 người khác tham gia vào lễ trừ tà mà 2 người này cho rằng anh trai và cháu trai của họ đã bị quỷ ám.

Phẫn nộ bố và con trai 3 tuổi bị người thân đánh tới chết để trừ tà
Một trong những nghi lễ gây phẫn nộ nhất ở Ấn Độ là đánh rơi đứa trẻ sơ sinh.

Họ đã tấn công trực diện vào anh Rajatam Karadi, 26 tuổi và Adarsh mới chỉ 3 tuổi của anh ấy, khi cảnh sát đến hiện trường bằng cách phá cửa đột kích, họ ngỡ ngàng chứng kiến cô gái 19 tuổi đang ngồi trên đầu cậu bé 3 tuổi và đánh bé "một cách điên cuồng" mặc cho bé đã ngất xỉu vì đau đớn.

Ngay lập tức 2 người phụ nữ bất thường kia đã bị bắt đến sở cảnh sát. Các thành viên trong gia đình đã đưa nạn nhân đi cấp cứu tuy nhiên mọi thứ đã quá muộn.

Đây không chỉ là trường hợp duy nhất của nạn mê tín dị đoan phản khoa học. Một trong những nghi lễ gây phẫn nộ nhất ở Ấn Độ là đánh rơi đứa trẻ sơ sinh. Tại đền thờ Sri Santeswar gần Indi, Karnataka, nghi lễ này đã được phổ biến khoảng 700 năm nay.

Để trẻ được ban phước lành, đứa trẻ thường được đánh rơi từ độ cao khoảng 15 mét và đám đông ở dưới sẽ tìm cách đón lấy em bé. Hủ tục này bị lên án mạnh mẽ bởi Ủy ban Quốc gia về Bảo vệ quyền trẻ em Ấn Độ vì những mối nguy hiểm tiềm tàng. Không chỉ vậy, nhiều vùng xa xôi ở Ấn Độ còn tồn tại cả tá tục lệ kinh dị như giết bé gái, tự tra tấn, tự tuốt tóc, kết hôn với động vật.

Phẫn nộ bố và con trai 3 tuổi bị người thân đánh tới chết để trừ tà - 1
Một số phụ nữ được cho là "Dosh Mangal" - người sẽ gây nhiều nguy hiểm cho cuộc sống của chồng, họ thường bắt những cô gái này kết hôn với một cái cây hoặc với một con vật.

Vì áp lực phải trao của hồi môn, nên cũng không lạ khi nhiều gia đình coi phụ nữ là một gánh nặng. Bên cạnh đó, nhiều gia đình còn lo sợ con gái mình sẽ không xinh đẹp, trắng trẻo, hoặc có thể bị hãm hiếp nên không có ai cưới và nỗi lo về của hồi môn trong khi đó con trai lại là người có "số hưởng".

Do đó, khi biết mình đang mang thai bé gái, nhiều người đã phá thai bằng cách nuốt các loại thảo mộc. Nếu sinh con gái, nhiều người còn giết con bằng cách để bé sặc sữa, cho ăn muối, ăn viên kẹo lớn thậm chí chôn sống.

Nguyên Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/phan-no-bo-va-con-trai-3-tuoi-bi-nguoi-than-danh-toi-chet-de-tru-ta-tintuc739739Tin mới hơn

Tin cũ hơn