Đời sống

Phẫn nộ bố mẹ khoe con vài tháng tuổi lái ô tô chạy trên đường lớn còn liên tục khích lệ: 'Tài xế giỏi quá ta'

Video: Bé trai lái môtô mini lượn phố gây xôn xao Hà Nội

Mới đây, cộng đồng mạng đã vô cùng bức xúc khi chứng kiến đoạn clip được một cặp vợ chồng trẻ "khoe" con gái mới chỉ vài tháng tuổi cầm vô lăng lái ô tô "phăng phăng", gây nguy hiểm cho bản thân và những người lưu hành trên đường.

Cách đây ít giờ, mạng xã hội xôn xao chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh bố mẹ để con gái vài tháng tuổi cầm vô lăng lái xe chạy phăng phăng trên đường. 

Phẫn nộ bố mẹ khoe con vài tháng tuổi lái ô tô chạy trên đường lớn còn liên tục khích lệ: 'Tài xế giỏi quá ta'
Bé gái vài tháng tuổi được bố mẹ cho cầm lái ô tô phăng phăng trên đường. Ảnh cắt từ clip

Trong đoạn clip, có thể thấy rằng bé gái vài tháng tuổi ngồi trong lòng bố và được cho phép tự cầm chiếc vô lăng bằng 2 tay rất "chuyên nghiệp", có vẻ như đã khá quen thuộc với công việc này. Mẹ của cô bé được cho là người cầm điện thoại và quay lại đoạn video.

Phẫn nộ bố mẹ khoe con vài tháng tuổi lái ô tô chạy trên đường lớn còn liên tục khích lệ: 'Tài xế giỏi quá ta' - 1

Phẫn nộ bố mẹ khoe con vài tháng tuổi lái ô tô chạy trên đường lớn còn liên tục khích lệ: 'Tài xế giỏi quá ta' - 2
Hình ảnh này khiến nhiều người phẫn nộ, đặc biệt lên án bố mẹ em bé. Ảnh cắt từ clip

Một chi tiết đáng chú ý là không những không lo lắng, 2 bố mẹ còn đồng loạt khích lệ con, cổ vũ con bằng những lời khen, những lời động: "Em chạy cẩn thận nhe, em à"; "bác tài xíu ơi"; "tài xế lái xe không nhìn đường kìa, gái mẹ giỏi quá, giỏi hơn mẹ luôn ta"; "tài xế giỏi quá".... 

Có vẻ như các bậc phụ huynh không lường trước được sự nguy hiểm khi đặt tính mạng của cả gia đình cũng như những người đang lưu thông trên đường khi để cho con gái vài tháng tuổi của mình điều khiển vô lăng ô tô.

Ngay sau khi đoạn clip và hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận được nhiều ý kiến phản đối của cư dân mạng. Phần lớn ý kiến tỏ ra bức xúc trước hành động của bố mẹ để cho con ngồi lái xe, coi thường tính mạng của người khác khi tham gia giao thông trên đường.

Tài khoản M.K bình luận: "Chẳng hiểu bố mẹ nghĩ gì khi để con lái xe nguy hiểm thế này. Nếu chẳng may có tình huống gấp không xử lý kịp, túi khí bung ra thì bé gái sẽ thiệt mạng đầu tiên chứ chưa nói đến những người vô tội khác. Quá nguy hiểm".

"Bố mẹ coi thường luật giao thông và tính mạng người đi đường...., nhóc nhỏ biết gì đâu lỡ có chuyện thì khổ", một bình luận cho biết.

"Sao mấy ông bố bà mẹ rảnh thế chứ! dạy con học gì không học lại cho con có cảm giác này? đưa lên mạng bị ném đá, bị phạt...các kiểu con đà điểu! Đúng là có lớn mà không có khôn! Cần chia sẻ rộng rãi để tìm ra danh tính, phải kỉ luật thật nghiêm để làm gương cho người khác", tài khoản A.T bức xúc.

Theo Minh Khôi (Helino)
Loading...Tin mới hơn


Loading...