Đời sống

Chú ý 5 điều kiêng kị sau đây khi đặt bàn ăn để tránh làm việc vất vả mà tài lộc vẫn mất hết.

Bàn ăn là một vật dụng quen thuộc và thường xuyên sử dụng trong gia đình, vị trí đặt bàn ăn sẽ ảnh hưởng lớn đến bầu không khí cũng như tài vận của cả nhà. Chính vì vậy, khi lựa chọn và đặt bàn ăn phải hết sức cẩn trọng tránh các điều sau đây.

1. Hình dạng bàn ăn

Bàn ăn ngày nay được thiết kế rất đang dạng với nhiều chủng loại, mẫu mã khác nhau. Tuy nhiên, hình dạng bàn ăn cũng là một trong những yếu tố cần xem xét cho phù hợp phong thủy ngoài việc hợp với bố cục và phong cách nhà ăn. 

Khi chọn hình dạng bàn, tuyệt đối không nên chọn loại bàn ăn hình tam giác có góc nhọn hoặc có gắn những vật trang trí có khả năng gây nguy hiểm, nhất là khi nhà có trẻ nhỏ. Thứ nhất là chúng có khả năng gây tổn thương cho người dùng nếu sơ ý đụng phải góc bàn, thứ hai là những góc nhọn này vô tình gây ra sát khí, ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình. 

Thay vào đó, có thể sử dụng bàn ăn hình tròn bởi nó tượng trưng cho cả nhà sum họp. Ngoài ra, bàn ăn hình e-lip, hình bầu dục hay hình chữ nhật cũng là một lựa chọn tốt.

Chú ý 5 điều kiêng kị sau đây khi đặt bàn ăn để tránh làm việc vất vả mà tài lộc vẫn mất hết.

2. Đặt đối diện với bếp nấu

Để tiết kiệm diện tích, và tiện trong sử dụng, nhiều nhà thiết kế đặt bàn bếp ngay đối diện với bếp nấu mà không chú ý đến việc nhiệt độ và khói từ bếp lò tỏa ra sẽ không tốt cho sức khỏe và các thành viên trong gia đình.

Xét về mặt phong thủy, hỏa khí vượng sẽ khiến tâm trạng con người trở nên bực bội, dễ cáu giận, cãi cọ, làm gia đạo bất an. Nếu không muốn bị ảnh hưởng đến tài vận thì tốt nhất gia chủ nên tránh đặt bàn ăn ở đây. 

3. Bàn ăn đặt dưới xà nhà

Dưới xà nhà là một trong những vị trí kiệng kị, kiêng cấm đặt nhiều vật dụng thân thiết với con người vì có phong thủy xấu. Nếu đặt bàn ăn dưới xà nhà thì người ở dưới sẽ có lảmcảm giác bị đè nén, không thoải mái, người ngồi ăn sẽ có cảm giác bất an như có đao sắc trên đầu, khiến gia đình bất an, gia khí bất hòa.

Chú ý 5 điều kiêng kị sau đây khi đặt bàn ăn để tránh làm việc vất vả mà tài lộc vẫn mất hết. - 1

4. Đặt đối diện nhà vệ sinh

Các chuyên gia phong thủy học cho rằng, phòng vệ sinh được coi là nơi không sạch sẽ, nhiều uế khí nên càng đặt nơi kín đáo càng tốt. Trường hợp nếu bàn ăn đặt đối diện phòng này sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và tinh thần của từng thành viên.

Trong trường hợp không đổi hay dịch chuyển bàn ăn thì cải tạo bằng cách đặt ở giữa bàn ăn một chậu nước nhỏ rồi ngâm vào đó một cây sắt hoặc một cây trúc may mắn để hóa giải.

5. Đặt đối diện bàn thờ

Cũng tương tự như vậy, bàn ăn khi thường xuyên sử dụng sẽ lây dính mùi từ đồ ăn và không còn được thanh tịnh nữa. Đặt bàn ăn đối diện bàn thờ bởi đây là nơi thờ cúng tổ tiên, thần linh, nên tránh đặt quá gần với nơi dùng bữa của người phàm tục. Đặc biệt bữa cơm thông thường có thịt cá đối diện với bàn thờ thần Phật mà các ngày kỵ sát sinh sẽ là sự bất kính. 

Chú ý 5 điều kiêng kị sau đây khi đặt bàn ăn để tránh làm việc vất vả mà tài lộc vẫn mất hết. - 2

6. Số ghế đặt ở bàn ăn là số lẻ

Gia đình càng đông thì càng vui, tuy nhiên Thông thường thì cái gì có đôi có cặp sẽ tốt hơn là một mình. Do đó số ghế trên bàn ăn nên chọn số chẵn sẽ mang đến nhiều sự tốt lành cho gia đình. Tình cảm của các thành viên cũng vì thế mà tốt hơn rất nhiều.

Dung (SHTT)
Loading...Tin mới hơn

Tin cũ hơn

Loading...