Đời sống

Ông ngoại đi 'phượt' mang quà cho cháu gái, viết giấy dặn dò cảm động hơn thư tình

Chữ viết rất đẹp, đồ ăn gửi cũng rất nhiều nhưng điều khiến dân mạng ghen tỵ nhất là tình cảm và sự chu đáo mà ông ngoại dành cho cô cháu gái.

Ông ngoại đi 'phượt' mang quà cho cháu gái, viết giấy dặn dò cảm động hơn thư tình

Nếu có cuộc thi bình chọn ông ngoại của năm, Hương Giang sẽ đề cử ông ngoại ngay vì những dòng thư và quà của ông là điều vô giá với chị em cô.

Tâm sự của Giang trong một nhóm đông thành viên trên Facebook khiến nhiều dân mạng chú ý. Chia sẻ của cô gái khiến nhiều người bất giác nhớ về gia đình. Ai từng được ông bà chăm sóc, hẳn là đồng cảm và xúc động lắm.

"Thường lúc nhận được (quà) chỉ thấy vui thôi xong mình hay chụp ảnh lại, rồi ăn mà cảm động nghèn nghẹn cổ luôn, nghĩ thương ông rơi nước mắt. Hôm nay mò lại ảnh trong group gia đình thấy nhiều lắm.

Mình đi học, đi làm, đi chơi suốt ngày nên chẳng mấy khi gặp được ông. Ông mình có kiểu sáng sớm sẽ đạp xe đi từng nhà con cháu để chia quà ăn sáng. Hoặc cuối buổi chiều lúc con cháu đi làm, đi học về. 

Ông ngoại có 4 cô con gái và 8 đứa cháu ngoại. Mỗi lần đi "phượt" như thế là phải qua 4 nhà. Chỉ là gói xôi, bánh bao, bánh mì, mấy quả quýt, quả khế, mía, gói bim bim... Nhà nào cũng phải công bằng với túi quà giống nhau. 

Ông ngoại đi 'phượt' mang quà cho cháu gái, viết giấy dặn dò cảm động hơn thư tình - 1
Ông ngoại cẩn thận dặn dò các cháu

Ông không dùng điện thoại nên chẳng gọi điện trước bao giờ, cứ sang gặp thì gặp, không gặp thì lại viết thư gửi đồ cho lễ tân toà nhà hoặc treo ngoài cửa. Người lớn cứ càu nhàu ông đi ra đường nguy hiểm, mình cũng lo nhưng thấy vui hơn vì ông vẫn khỏe mới đi được thế.

Mình yêu những dòng chữ này của ông lắm, cũng có mấy thằng lúc yêu cũng hay viết thư, thiệp cho mình nhưng chẳng bao giờ làm mình cảm động bằng những câu ngắn gọn chân thành của ông. Mỗi lần mình sang nhà ông bà, chắc ông bày nguyên cái tủ lạnh ra bắt mình ăn. Người yêu sang một lần mà không dám từ chối, đã phải ăn no, không đứng dậy về nổi.

Nhiều khi cứ thấy mình cô đơn, người yêu mình nó thờ ơ với mình một chút là thấy bầu trời như sụp đổ... nhưng rồi đấy, mình nhận ra rằng đến ngày nào đó mình không còn nhận được sự quan tâm này mới thực sự buồn như thế nào. Nên ai ít gặp, ít thăm ông bà thì thường xuyên sang chơi nhé".

Ông ngoại đi 'phượt' mang quà cho cháu gái, viết giấy dặn dò cảm động hơn thư tình - 2
Ông không bao giờ quên ngày đặc biệt của Giang và các anh chị em.

Bài viết của Giang nhận được hàng nghìn lượt thích và bày tỏ cảm xúc của dân mạng. Nhiều người cũng háo hức khoe kỉ niệm về ông bà mình.

Ông ngoại đi 'phượt' mang quà cho cháu gái, viết giấy dặn dò cảm động hơn thư tình - 3
Bình luận của dân mạng

Giang cho biết ông ngoại cô năm nay 76 tuổi, sống tại Hà Nội. Trước đây, ông của Giang từng là kĩ sư vận tải ở Hải Dương.

"Ông mình siêu khỏe, lướt web bình thường. Ông cũng có những sở thích đặc biệt như làm đồ tái chế, cắt dán, viết thông báo hay bảng hiệu chúc mừng năm mới cho tổ dân phố".

Ông ngoại đi 'phượt' mang quà cho cháu gái, viết giấy dặn dò cảm động hơn thư tình - 4
Giang chụp với ông bà ngoại trong lễ tốt nghiệp đại học
Ông ngoại đi 'phượt' mang quà cho cháu gái, viết giấy dặn dò cảm động hơn thư tình - 5
Ông bà hạnh phúc bên con cháu trong ngày mừng thọ

Trước đây, cô gái cũng từng "gato" khi dân mạng khoe ảnh ông bà nổi tiếng hay sành điệu. "Nhưng nghĩ đi nghĩ lại thấy ông bà mình cũng hay ho kém gì đâu. Giản dị nhưng độc quyền của mình", Giang kể trong hạnh phúc.

Theo Lâm Anh (Trí Thức Trẻ)