Đời sống

Ông chú 'ngụy trang' 460 triệu bằng bao xi măng bỏ trong thùng sắt cũ đem đi gửi ngân hàng khiến dân tình cảm thán: 'Ai bảo giàu là sướng'

Lái con xe máy rách nát chở theo một thùng sắt đến ngân hàng, ông chú trung niên khiến cho mọi người phải giật mình với số tiền 460 triệu được giấu bên trong. Dân tình cảm thán: "Ai bảo giàu là sướng".

Đối với những người sở hữu một khoảng tiền nhàn rỗi có giá trị lớn, kí gửi tại ngân hàng là một trong những phương pháp cất giữ được nhiều người lựa chọn nhất, bởi chúng vừa an toàn lại còn phát sinh được lãi qua từng kì.

Thế nhưng mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một video ghi lại cảnh ông chú đi gửi tiền ngân hàng mà phải ngụy trang trong bao xi măng, thùng sắt cũ khiến nhiều người không khỏi thích thú.

Theo đoạn clip, cho thấy một người đàn ông với điều khiển chiếc xe máy cà tàng, chở theo sau một thùng sắt cũ hoen gỉ đến ngân hàng gửi tiền tiết kiệm. Nhưng chính dáng vẻ cẩn trọng, cùng chiếc thùng sắt khệ nệ đã khiến cán bộ công an gác cửa phải đặc biệt chú ý. Chính vì thế anh đã tiến lại hỏi thăm, đồng thời ghi lại đoạn clip vô cùng thú vị.  

Ông chú 'ngụy trang' 460 triệu bằng bao xi măng bỏ trong thùng sắt cũ đem đi gửi ngân hàng khiến dân tình cảm thán: 'Ai bảo giàu là sướng'

Sau một hồi trò chuyện thì người đàn ông này cũng đồng ý mở chiếc thùng ra cho anh công an này được xem bên trong. Giây phút chiếc thùng sắt được bung khóa mở ra, anh công an hơi ngỡ ngàng vì tiền bên trong còn được gói trong một chiếc bao xi măng đầy bụi bặm. Vẫn chưa hết, tháo bỏ bao xi măng, người đàn ông lúc này lôi ra một bọc túi ni lông màu đen.

Ông chú 'ngụy trang' 460 triệu bằng bao xi măng bỏ trong thùng sắt cũ đem đi gửi ngân hàng khiến dân tình cảm thán: 'Ai bảo giàu là sướng' - 1

Sốt ruột, anh công an hỏi: "Đây hả chú? Nhiều quá chú ơi". Người đàn ông liền đáp: "Đây tiền lẻ không à. Có 460 triệu". Nghe đến đây, chàng công an vô cùng ngạc nhiên, hoảng hốt. Tiếp đó người đàn ông mở tung bọc ni lông, hiện ra trước mắt hai người là nhiều cọc tiền polimer xếp từng tập, thẳng thớm. Vậy mà chú nói chút tiền lẻ.  

Ông chú 'ngụy trang' 460 triệu bằng bao xi măng bỏ trong thùng sắt cũ đem đi gửi ngân hàng khiến dân tình cảm thán: 'Ai bảo giàu là sướng' - 2

Sau khi đăng tải lên mạng xã hội, đoạn clip đã thu hàng trăm nghìn lượt tương tác của dân mạng. Bên cạnh câu chuyện hài hước "ngụy trang" số tiền tích góp cả đời để mang đi gửi ngân hàng, người xem còn vô cùng yêu mến và thích thú trước dáng vẻ chân chất, e thẹn, khiêm tốn của người đàn ông này.

Vất vả giấu tiền qua nhiều lớp ngụy trang như vậy, chắc hẳn là do người đàn ông này lo sợ những thành phần xấu trong xã hội dòm ngó đến khoảng "tiền lẻ" của mình. Hành động này của ông chú cũng khiến cho cộng đồng mạng càng tin tưởng hơn vào câu nói "không phải cứ giàu là sung sướng" và hơn hết là có những phút giây thư giãn thoải mái trên mạng xã hội.

"Cũng là tiền lẻ nhưng mà nó lạ lắm. không giống với tiền lẻ của mình",

"Ông làng mình còn bỏ tiền vào bình thuốc sâu đeo xong đi bộ xuống ngân hàng gửi"

"Ai bảo giàu là sướng nào, lo lắm nha", một số bình luận của dân mạng.

PN (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/ong-chu-nguy-trang-460-trieu-bang-bao-xi-mang-bo-trong-thung-sat-cu-dem-di-gui-ngan-hang-khien-dan-tinh-cam-than-ai-bao-giau-la-suong-tintuc830120