Đời sống

Ông bố trẻ nghẹn lời khi đọc lời nhắc nhở của con gái 7 tuổi trên bàn làm việc: Động lực cố gắng làm việc là đây chứ đâu!

Cứ nghĩ trẻ con vô tư chỉ biết ăn và chơi, nhưng đôi khi chúng lại hiểu chuyện và tâm lý hơn người lớn nghĩ.

Người ta cứ nghĩ rằng con nít còn nhỏ, vô tư thì không biết gì, thực chất, trẻ con ngày nay đôi khi có thể khiến người lớn bất ngờ với suy nghĩ già dặn và hiểu chuyện hơn ta tưởng đấy. Mới đây, một ông bố trẻ đã chia sẻ về hành động đáng yêu của cô con gái nhỏ nhà mình khiến dân mạng được dịp xuýt xoa. 

Ông bố trẻ nghẹn lời khi đọc lời nhắc nhở của con gái 7 tuổi trên bàn làm việc: Động lực cố gắng làm việc là đây chứ đâu!
 Bài chia sẻ (Nguồn: Le Nam)

Được biết ông bố trẻ thường xuyên phải thức đêm để làm việc và điều này đã khiến cô con gái nhỏ chú ý. Có lẽ do ngại nói trước mặt bố, cô bé đã nắn nót viết từng chữ với lời nhắn đầy yêu thương gửi đến bố.

“Ở đây đã ai có gia đình và vẫn đang từng ngày phấn đấu để lo tốt hơn cho gia đình không? Khoe với mọi người bát cháo bé 7 tuổi nhà mình nấu.

Không biết bà nhõi con học ở đâu mà hôm nay lại còn bắt bố đi ngủ trước 12h chứ. Ngồi vào bàn làm việc đọc tờ giấy thấy nghẹn cổ mọi người ạ. Nó viết như này để bố nó có động lực thức luôn đến 2h đây mà”.

Hành động tưởng chừng như rất đỗi bình thường ấy nhưng lại khiến người bố vô cùng xúc động, nghẹn ngào. Mảnh giấy nhắn chỉ vỏn vẹn vài từ, nhưng đủ khiến người đàn ông này như được tiếp thêm động lực để làm việc nhiều hơn.

Ông bố trẻ nghẹn lời khi đọc lời nhắc nhở của con gái 7 tuổi trên bàn làm việc: Động lực cố gắng làm việc là đây chứ đâu! - 1

Cư dân mạng không ít người cảm thấy vui lây khi đọc những dòng chữ của cô bé. Hẳn cảm xúc này chỉ những ai đang làm bố mẹ mới hiểu được, khi những đứa con là động lực để mình phấn đấu hằng ngày.

Nhìn con không chỉ khôn lớn và hiểu chuyện như thế này, thử hỏi ông bố bà mẹ nào mà không xiêu lòng.

- Có những đứa con hiểu chuyện và tình cảm như thế này thì bảo sao bố mẹ không phấn đấu cho được.

- Cũng vừa đi làm về chưa kịp tắm đọc được bài viết. Cũng áp lực, cũng mệt mỏi. Nhưng cứ nhìn con cười thì mọi thứ lại tan biến. Vì vợ vì con mà cố gắng!

- Có cô con gái mát lòng mát dạ.

- Nghị lực để kiếm tiền mỗi ngày chứ đâu nữa.

Dung (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/ong-bo-tre-nghen-loi-khi-doc-loi-nhac-nho-cua-con-gai-7-tuoi-tren-ban-lam-viec-dong-luc-co-gang-lam-viec-la-day-chu-dau-tintuc822502