Đời sống

Ông bố trẻ dạy con gái 3 tuổi sau khi về nhà chồng: 'Không biết thức ăn nhiều ít ra sao, con cứ đổ 8 thìa muối vào cho bố'

Dù chỉ mới 3 tuổi, nhưng ông bố trẻ đã dặn dò cô con gái những "chiêu thức" tưởng chừng như vô lý nhưng lại rất hiệu quả để "né" những công việc nhà khi về nhà chồng trong tương lai. Người đàn ông này còn không quên lấy ví dụ minh họa "mẹ con ngày trước cũng vậy" để con gái nhỏ thêm phần tin tưởng.

Trước khi đi lấy chồng, bậc làm cha làm mẹ nào cũng ra sức dặn dò con gái về trách nhiệm của nàng dâu khi ở nhà chồng. Từ những cách đối nhân xử thế, giao tiếp trong gia đình đến những công việc nội trợ, nữ công gia chánh...

Thế nhưng, nhiều ông bố lo xa chẳng cần phải đợi đến khi con gái chuẩn bị lên xe hoa mới dặn dò mà ngay từ khi còn tấm bé, đã ra sức dạy dỗ con gái những việc cần làm sau khi về nhà chồng, không quên nhắc nhở "mẹ con ngày trước cũng vậy" như một tấm gương sáng cho con gái noi theo. 

Thế nhưng, chắc hẳn khi nghe những lời dặn dò của ông bố trẻ trong đoạn clip thì nhiều người không khỏi ngã ngửa trước sự "lầy lội" của người đàn ông này. 

Mở đầu đoạn clip bằng chất giọng đều đều, đầy hiền từ, cùng ngồi trên giường, khoác vai cô con gái 3 tuổi, ông bố trẻ dặn dò, "Con gái ạ, sau này lớn lên kết hôn về nhà chồng con nhất định phải tranh phần rửa bát, dù bát nhiều thế nào con cứ đập vỡ 2 cái bát. Con cũng nhất định phải tranh phần giặt quần áo, không cần biết quần áo nhiều ra sao con cứ đổ nửa túi xà phòng vào trong.

Ông bố trẻ dạy con gái 3 tuổi 'né' nấu cơm rửa bát sau khi về nhà chồng làm người xem cười mệt nghỉ

Con nhất định phải tranh phần nấu cơm, không cần biết thức ăn trong nồi nhiều ít ra sao, nhưng con cứ cho 8 thìa muối vào cho bố. Con kiên trì làm như vậy trong vòng một tháng, con sẽ không phải làm gì nữa. Đó là bấy nhiêu kinh nghiệm bố dành cho con thôi, mẹ con ngày trước cũng vậy. Con nhớ chưa?", ông bố từ tốn dặn dò con gái kinh nghiệm để "né" công việc nhà sau này. 

Chẳng biết có hiểu hết những lời nói của ông bố hay không, nhưng cô con gái cũng tỏ ra rất phối hợp ngồi ngoan ngoãn bên cạnh để lắng nghe. 

Tuy nhiên, lời nói chưa dứt thì trong bếp cũng khá phối hợp khi vang lên liên tiếp những tiếng loảng xoảng bát đĩa vỡ khiến ông bố bé hốt hoảng "Trang à, đang làm gì đấy. Đang rửa bát à, để anh... vỡ hết bát rồi". Cô con gái cũng hốt hoảng vỗ lên người bố rồi gọi, "Bố...!".

Sau đó người đàn ông này cũng nhanh chân đứng dậy phụ giúp vợ để tránh đổ vỡ bát đĩa trong gia đình. 

Được biết ông bố trong đoạn video trên có tên Trương Quốc Anh, hiện đang sinh sống tại Hà Nội. Liên hệ với anh Quốc Anh, anh vui vẻ cho biết con gái mình hiện đã 3,5 tuổi, tên ở nhà là Bông và đoạn video trên được anh nảy ra ý tưởng khi trên đường đi làm về:

"Lý do mình quay video là vì bản thân mình là đàn ông trong gia đình, nếu vợ mình làm gì mà hỏng đồ đạc là mình không để vợ làm nữa và sẽ tự làm. Thêm nữa nhà lại có con gái. Hôm đó, trên đường đi làm về, tự nhiên mình nảy ra ý tưởng khuyên con như thế để sau này con đỡ vất vả. Mình hỏi Bông có muốn nghe bố khuyên không? Không ngờ con lại hợp tác, nên mình quay clip lại cho vui. Nhưng thật lòng là luôn muốn con được hạnh phúc, được yêu thương từ giờ và kể cả sau này".

Ông bố trẻ dạy con gái 3 tuổi sau khi về nhà chồng: 'Không biết thức ăn nhiều ít ra sao, con cứ đổ 8 thìa muối vào cho bố'

Ông bố trẻ dạy con gái 3 tuổi sau khi về nhà chồng: 'Không biết thức ăn nhiều ít ra sao, con cứ đổ 8 thìa muối vào cho bố' - 1

Ông bố trẻ dạy con gái 3 tuổi sau khi về nhà chồng: 'Không biết thức ăn nhiều ít ra sao, con cứ đổ 8 thìa muối vào cho bố' - 2
Gia đình nhỏ của anh Quốc Anh.

Đoạn clip trên được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến nhiều người không khỏi bật cười thích thú trước sự "tếu táo" của ông bố trẻ. Đồng thời, nhiều người cũng bày tỏ lo lắng cho "chàng rể tương lai" nào đó có lẽ sẽ khéo tay hay làm để kiêm nhiệm tất cả các việc từ nấu cơm, rửa bát, giặt đồ để làm thay cho con gái bố. 

Theo Nam An (Helino)Tin mới hơn