Đời sống

Ở tuổi U60, ông bố muốn có đứa con trai và cái kết khiến cả gia đình xáo trộn

Đúng là một câu chuyện hài nhưng nó cũng đủ khiến nhiều người phải suy ngẫm.

"Đây là bố và bà nội mình. Còn cái "cục xanh hồng" kia là tác phẩm thứ 3 của bố mẹ mình.

Năm nay bố đã gần 55 còn vợ của ông ấy cũng cỡ 45 tuổi. Cách đây 2 năm, mình thật sự khó hiểu vì ý tưởng kì quặc của hai cụ là muốn sinh thêm thằng cu.

Mình nhớ mẹ đã tham gia cực nhiều cuộc xét nghiệm, cấy trứng rồi những "thủ đoạn" khác để đẻ được con trai.

Mình lúc ấy thì tức lắm. Bằng mọi cách phản đối, viết tâm thư thậm chí bỏ nhà đi cũng làm chỉ để bố dẹp cái ý định quái quỷ ấy đi.

Và rồi cái gì đến thì cũng phải đến. Thằng cu "tẹt" của bố ra đời như thế.

Cuộc sống của cả gia đình mình xáo trộn. Cái thứ khóc nhè ấy phá hỏng giấc ngủ của cả nhà. Nó khiến mẹ và bà mình bận "phát điên".

Còn bố thì lại ngược lại. Từ lúc có thằng cu tẹt, bố bỏ lại mọi cuộc hội họp chỉ để về chơi với nó. Mình ít khi thấy bố cười. Thế mà 2 năm nay, cứ nhắc tới đứa thứ 3 là bố như được mùa.

Chuyện trai hay gái giờ cũng chẳng còn quan trọng với bố nữa. Nói chung cuộc sống giờ ổn rồi. Mình kể cho vui vậy thôi chứ ai có bố mẹ mót con trai thì hiểu tâm trạng của mình lúc ấy.

Với lại mình chỉ muốn nói là đẻ con trai hay gái cũng có niềm vui riêng của nó".

Ở tuổi U60, ông bố muốn có đứa con trai và cái kết khiến cả gia đình xáo trộn
Bố mẹ đã già nhưng vẫn sinh một bé út.

Đây là câu chuyện của một cô con gái có bố mẹ luôn mong chờ một cậu con trai. Dù ở độ tuổi U50, U60 nhưng họ vẫn quyết tâm can thiệp để cho ra đời một "thằng cu" và điều họ mong đợi đã không đến.

Một câu chuyện nghe qua thì có vẻ hài nhưng lại khiến người ta phải lặng mình suy ngẫm. Gia đình này đã tìm mọi cách để có được con trai nhưng cái kết không được như mong muốn. Bé gái khiến cả gia đình xáo trộn, mẹ và bà thì quá mức bận rộn.

Tuy vậy, sự thay đổi lớn nhất chính là ông bố. Có con gái thứ ba, ông cũng quên luôn chuyện thích con trai hay con gái, suốt ngày về nhà, cười đùa với cô út bé xíu, vẫn còn ẵm ngửa.

Dưới phần bình luận, dân mạng đã đưa ra những suy nghĩ khác nhau. Phần đa đều cho rằng trong xã hội hiện đại, đừng nên đặt nặng chuyện giới tính nam nữ nữa bởi con nào cũng quý giá như nhau. 

Theo Trình Ca (Thế Giới Trẻ)
Loading...Tin mới hơn