Đời sống

Ở nhà đợi mãi mới thấy chồng đón con đi học về, nhưng vừa nhìn mặt con, mẹ tức suýt nhồi máu cơ tim: Không lẽ lại bỏ quách chồng?!

Có mỗi nhiệm vụ đi đón con mà còn đón nhầm được thì ai cũng phải cạn lời thôi!
Ở nhà đợi mãi mới thấy chồng đón con đi học về, nhưng vừa nhìn mặt con, mẹ tức suýt nhồi máu cơ tim: Không lẽ lại bỏ quách chồng?!
Ảnh minh họa.

Chuyện bố mẹ bỏ quên con, nhận nhầm con tưởng vô lý nhưng không phải không có. Thế mới thấy không chỉ con trẻ, đến người lớn cũng có những pha lú lấp đến không tưởng! Chẳng hạn như câu chuyện đang được chia sẻ khiến dân tình cười đau ruột sau đây. Ông bố đi đón con nhưng cứ cắm mặt vào điện thoại, hậu quả là... đón nhầm con. Tuy nhiên diễn biến sau đó còn khó đỡ hơn nữa:

Ở nhà đợi mãi mới thấy chồng đón con đi học về, nhưng vừa nhìn mặt con, mẹ tức suýt nhồi máu cơ tim: Không lẽ lại bỏ quách chồng?! - 1
Đã phạm lỗi lớn còn lộ ra chuyện không tin tưởng vợ, kiểu này thì gia đình xáo xào tới nơi chứ chẳng đùa. Ảnh: Vịt om măng.

Vợ: Đưa con về chỉ biết cắm mặt vào điện thoại. Khi nào anh mới biết đây không phải là con mình. 

Chồng: Á à, tôi đã nghi ngờ từ lâu rồi, không ngờ cô lại thừa nhận.

Vợ: Sao tôi không dám thừa nhận, anh chạy ra phòng khách xem xem đứa anh đón về có phải con mình không?

Đến đây thì ông chồng chắc cũng hồn vía bay lên mây. Đã phạm lỗi lớn còn lộ ra chuyện không tin tưởng vợ, kiểu này thì gia đình xáo xào tới nơi chứ chẳng đùa.

Câu chuyện khiến cư dân mạng không khỏi phì cười, tuy nhiên nhiều người cũng cho rằng, hành động này của người bố là vô cùng thiếu trách nhiệm bởi ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần và cả tính mạng của con cái mình:

"Vừa bi vừa hài, người bố không nhận ra con thì có lẽ trong suốt chặng đường không nhìn con một cái, không hỏi han một câu, vậy đứa trẻ ấy sẽ lớn lên với một tâm hồn trống rỗng? Và sau này nó có học được cách yêu thương người khác, yêu thương chính con cái của nó?

Với vợ thì âm thầm nghi ngờ, không tin tưởng lẫn nhau dù về một nhà, liệu đây có phải kết quả của tình yêu? Hay chỉ là hẹn hẹn hò hò đủ rồi thì thêm thủ tục nhằm "mô phỏng" một gia đình thực sự?", một người bình luận.

Những bậc làm cha làm mẹ đều hiểu rõ tác hại của việc cho con dùng điện thoại thông minh sớm, thế nhưng ít ai có thể bỏ thói quen dùng điện thoại trước mặt con. Chưa kể có thể phát sinh tình huống nguy hiểm, nếu cha mẹ cứ như vậy trước mặt con thì con sẽ cảm thấy mình không quan trọng bằng cái điện thoại, con sẽ không cảm nhận được sự quan tâm của bố mẹ và chỉ thấy sự lãnh đạm thờ ơ ngay cả trong bữa cơm gia đình.

Dung (Nguoiduatin.vn)

https://afamily.vn/cho-mai-moi-thay-chong-don-con-di-hoc-ve-nhung-vua-nhin-mat-con-me-lan-dung-ngat-xiu-chang-le-viet-don-ly-di-cho-do-buc-20220119105640475.chn
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/o-nha-doi-mai-moi-thay-chong-don-con-di-hoc-ve-nhung-vua-nhin-mat-con-me-tuc-suyt-nhoi-mau-co-tim-khong-le-lai-bo-quach-chong-tintuc806287