Đời sống

Nửa đêm chồng thấy vợ cầm dao định cắt tay và câu chuyện đằng sau khiến ai nấy cũng thương cảm

Hai vợ chồng yêu nhau được 2 năm thì cưới. Cơm áo gạo tiền đất thủ đô này đúng chỉ đủ ăn. Thời gian bầu vợ mình bắt đầu đổi tính. Hay cáu gắt và ít khi tâm sự chuyện công ty.

Mới đây, một người chồng đăng tải lên mạng xã hội chia sẻ câu chuyện về cô vợ bị trầm cảm sau sinh.

"Tới giờ khi việc điều trị cho vợ đã có phần ổn định mình vẫn còn chưa tin căn bệnh trầm cảm sau sinh nó rơi vào vợ chồng mình, làm đảo lộn mọi thứ.

Vợ mình vốn tính nhanh nhẹn, hoạt bát, trong công việc hay bạn bè, cũng thuộc kiểu người nhiệt tình được yêu quý, tham gia văn nghệ các thứ đủ cả. Còn mình thì làm văn phòng về xuất nhập khẩu bình thường thôi.

Hai vợ chồng yêu nhau được 2 năm thì cưới. Cơm áo gạo tiền đất thủ đô này đúng chỉ đủ ăn. Thời gian bầu vợ mình bắt đầu đổi tính. Hay cáu gắt và ít khi tâm sự chuyện công ty.

Trước thì ngày nào vợ cũng là đứa nói nhiều đến mức mình phải nhắc "Em ồn ào quá a sao làm việc được". Thời gian bầu mình cố làm thêm mấy thứ ngoài chẳng có thời gian chăm vợ, có lúc về nhà muộn thấy vợ ngủ rồi. Mà chẳng hiểu sao cái giống bầu hay khóc. Mình về muộn cũng khóc, không nghe điện thoai cũng khóc, nhiều lúc dỗ phát mệt.

Lúc chuẩn bị sinh mình bảo có cần mẹ lên anh gọi mẹ lên. Nhà còn mỗi mình mẹ chồng, bên nhà ngoại còn bố thôi.

Vợ t bảo em lo được, chắc không cần. Anh về sớm giúp em là được. Nhưng quả thật có 1 đứa bé mọi thứ đảo lộn hết. Đồ đạc trong nhà chưa kịp giặt cơm chưa kịp nấu, có hôm về thấy vợ ôm con ngủ gật mà thương.

Nhưng mình thì vẫn phải đi làm không tiền đâu bỉm sữa. Sinh được 2 tháng vợ khác hẳn, nửa đêm dậy khóc ngon lành, khóc mãi không nín. Từ 56kg còn 47kg, mất sữa hẳn và gầy đi trông thấy.

Có hôm thì mình cứ hỏi gì thì trả lời, không thì im luôn. Hay cáu gắt, giật mình, cứ nhớ nhớ quên quên. T thấy tình hình không ổn gọi mẹ thu xếp lên.

Thỉnh thoảng mình lại xin nghỉ chạy về xem vợ thế nào thì thấy vợ cứ nhìn con khóc là ôm mặt khóc theo liền, bảo nghe tiếng khóc con muốn phát điên, ám ảnh lắm.

Rồi vợ mình lại ghen linh tinh, cảm giác là mình bỏ cô ấy. Sợ cả tiếng ồn ào. Nhiều đêm cứ ôm đầu bảo nghe tiếng con khóc dù con ngủ rồi.

Đỉnh điểm là nửa đêm dậy cầm dao gọt quả rồi cắt đứt tay, mình nghe tiếng thét lớn, vợ bảo có người muốn hại em. Mình thấy máu hoảng quá lao tới giật dao của vợ quăng đi.

Mình ôm chặt vợ dỗ ngọt bảo không sao có anh rồi. Nịnh để vợ ngủ rồi hôm sau đưa đi khám.

Bác sĩ kết luận vợ bị trầm cảm sau sinh do rối loạn lo âu. Mình gọi bà nội lên gấp. Bác sĩ bảo cần điều chỉnh lại mọi thứ và hỗ trợ thuốc thang mới bình thường trở lại, nếu không hậu quả nặng hơn đấy.

Cũng may là mình để ý mau chóng nhận ra sự thay đổi của cô ấy, đưa đi khám rồi thuốc thang kịp thời. 3-4 túi thuốc mới bình thường trở lại. Nếu không mình không biết sẽ thế nào nữa.

Giờ nhìn bà bế cháu vợ nằm ngủ được mình thấy an tâm hơn nhiều, chỉ mong qua nhanh giai đoạn khó khăn gia đình bình an trở lại".

Nửa đêm chồng thấy vợ cầm dao định cắt tay và câu chuyện đằng sau khiến ai nấy cũng thương cảm
Túi thuốc chồng mua cho vợ điều trị.

Đây là lời kể của một người chồng về cô vợ bị trầm cảm sau sinh. Có lẽ do không được ai đỡ đần, một mình lo toan tất cả sau khi sinh con nên cô vợ đã quá sức chịu đựng, bị trầm cảm. Thật may mắn khi sau đó không có chuyện gì lớn xảy ra.

Thế mới nói, phụ nữ sau sinh cần được chăm sóc thật nhiều để cân bằng hơn. Làm mẹ là một chuyện chẳng hề dễ dàng chút nào. Hi vọng tất cả các ông chồng hay chú ý, thương yêu và thấu hiểu cho vợ mình nhiều hơn để những chuyện buồn, đáng tiếc sẽ không xảy đến.

Theo Nhật Hạ (Pháp luật & Bạn đọc)
https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/nua-dem-chong-thay-vo-cam-dao-dinh-cat-tay-va-cau-chuyen-dang-sau-khien-ai-nay-cung-thuong-cam-162212904133737137.htm