Đời sống

Nữ tình nguyện viên bất chấp gièm pha thành đôi với anh bộ đội: Trực cùng chốt dịch, giờ nghỉ mới gặp nhau

Thanh Nghi chia sẻ chưa bao giờ nghĩ rằng tham gia tình nguyện chống dịch lại được "phát" anh người yêu tuyệt vời như vậy.

Trong cuộc "rượt đuổi" chiến đấu với đại dịch, có những cặp đôi nên duyên đầy bất ngờ, trở thành điểm tựa cho nhau cố gắng nơi tuyến đầu. Cô nàng Thanh Nghi tham gia tình nguyện viên chưa bao giờ nghĩ rằng lại tìm được một nửa hoàn hảo là anh chàng bộ đội Hoàng Duy trong hoàn cảnh đặc biệt như vậy.

Yêu nhau sau 1 tháng trực chốt

Mới đi nghĩa vụ quân sự vào tháng 3 vừa qua nhưng do dịch bệnh có nhiều diễn biến nghiêm trọng, Hoàng Duy đã được cho ra quân để tham gia chống dịch. Cô tình nguyện viên Thanh Nghi và chàng bộ đội vô tình được xếp lịch trực chốt kiểm dịch chung với nhau ở Bến Cát, Bình Dương. Đây cũng được coi là nơi chứng kiến "chuyện tình nở hoa" của cặp đôi. 

Các thành viên trong nhóm tình nguyện viên rất nhiệt tình gán ghép cho cả hai, lúc nào cũng "rao bán" cô em nhỏ. "Em trực chung với mấy người anh nữa, anh em thì giỡn bảo muốn gả em cho anh bộ đội. Lúc đó cũng ngại lắm, 2 đứa không ai dám nói chuyện mà chỉ cười cho qua thôi" – Thanh Nghi chia sẻ.

Nữ tình nguyện viên bất chấp gièm pha thành đôi với anh bộ đội: Trực cùng chốt dịch, giờ nghỉ mới gặp nhau

Nữ tình nguyện viên bất chấp gièm pha thành đôi với anh bộ đội: Trực cùng chốt dịch, giờ nghỉ mới gặp nhau - 1
Cặp đôi nên duyên sau khi trực chung chốt, được nhóm tình nguyện viên tích cực "đẩy thuyền"

Cứ ngỡ chỉ được "đẩy thuyền" cho vui thôi, Thanh Nghi cũng không suy nghĩ gì nhiều nhưng đến tối, anh bộ đội đã liên lạc trước qua Facebook cho cô nàng. Cả hai nói chuyện nhiều dần trở nên thân thiết, sau đó khoảng 3 tuần thì nhận ra tình cảm dành cho đối phương và tiến tới đặt tên cho mối quan hệ.

Thanh Nghi chia sẻ chính sự chân thành, lo lắng quan tâm từ những điều bé nhất của anh bộ đội đã khiến cô "đổ gục" từ lúc nào không hay: "Em nhớ nhất là lúc em bị gãy kẹp tóc, hôm sau anh bộ đội tự đi tìm mua bằng được 2 cây kẹp mới cho em. Em cảm động lắm nên trân trọng, nâng niu giữ tới tận bây giờ".

Gần nhau chưa được bao lâu thì Hoàng Duy vẫn trực chốt còn cô gái tình nguyện viên chuyển qua đi lấy mẫu test. Mỗi lần bạn gái bận việc phải về trễ, anh bạn trai lại canh đúng giờ để nhắn tin, làm hành động tiếp sức.

"Vì chuyển sang đi lấy mẫu test nên em thường phải về muộn hơn nhiều. Cùng sinh hoạt trên Uỷ ban, cứ mỗi lần trưa hoặc tối là anh canh giờ nhắn tin hỏi thăm em về chưa, mệt không. Anh còn tiếp nước cho em mỗi ngày nữa".

Mối quan hệ của cặp đôi được cả hai bên gia đình biết và rất ủng hộ. Có thể nói chính hậu phương vững chắc ở nhà luôn động viên khiến cả Thanh Nghi và Hoàng Duy có thêm động lực lớn để cùng nhau cố gắng ở nơi tuyến đầu chống dịch.

Nữ tình nguyện viên bất chấp gièm pha thành đôi với anh bộ đội: Trực cùng chốt dịch, giờ nghỉ mới gặp nhau - 2
Làm cùng địa phương nhưng mỗi người một việc nên cặp đôi chỉ gặp được nhau lúc nghỉ trưa

Mối tình trong sáng nhưng gặp nhiều "gièm pha"

Phần lớn thời gian trong ngày, họ dành để làm việc và chỉ có thể tranh thủ gặp nhau vào giờ nghỉ trưa. Tuy vậy mối tình tình nguyện viên – bộ đội trong hoàn cảnh hết sức đặc biệt như hiện nay không tránh được ý kiến trái chiều xung quanh. Đã có những câu nói không hay như đi "tình nguyện viên chống dịch còn mải yêu đương", "Bận yêu thì làm được gì?"… 

Chia sẻ về loạt bình phẩm tiêu cực đó, Thanh Nghi buồn bã: "Em đã gặp nhiều câu nói trái chiều, em cũng khá buồn và cũng chỉ có thể giải thích cho mọi người hiểu thôi. Tụi em có duyên gặp được nhau nhưng chúng em luôn rất rạch ròi giữa công việc và tình yêu. 

Tụi em không hề bỏ bê để việc yêu lấn át. Chúng em yêu nhau như vậy cũng chỉ muốn tạo động lực cho nhau, cùng góp công sức nhỏ bé của bản thân vào công tác đẩy lùi dịch bệnh hiện tại thôi".

Nữ tình nguyện viên bất chấp gièm pha thành đôi với anh bộ đội: Trực cùng chốt dịch, giờ nghỉ mới gặp nhau - 3

Nữ tình nguyện viên bất chấp gièm pha thành đôi với anh bộ đội: Trực cùng chốt dịch, giờ nghỉ mới gặp nhau - 4
Hoàng Duy luôn quan tâm từng chút một bạn gái, khoảnh khắc anh bội đội cặm cụi cắt móng chân cho mình được Thanh Nghi vẽ lại như một kỉ niệm đẹp

Chia sẻ về dự định tương lai sau khi hết dịch, cô tình nguyện viên cho biết bản thân sẽ trở lại đi học tiếp, bạn trai cũng trở về đơn vị. Thanh Nghi mong muốn sẽ cố thể sắp xếp được lịch để tuần nào cũng có thể đi thăm anh bộ đội.

"Thật sự em cảm thấy rất vui vì được tham gia chống dịch lại được "phát" cả người yêu. Mong mọi người luôn có nhiều sức khoẻ, cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn nhất này, nhất định chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch" – Thanh Nghi nhắn nhủ.

Theo Lim (Pháp Luật & Bạn Đọc)


>> Đang bận đi làm nhiệm vụ, chồng bộ đội nhận được cuộc gọi trực tiếp của vợ từ phòng sinh: Tiếng gào thét vọng qua khiến anh rơi nước mắt
>> Chồng mắng 'rời tôi ra cô chỉ chết đói' nhưng phản ứng của vợ lại khiến anh ngây người, sốc hơn là tuyên bố ngay sau đó
>> Ảnh, clip: Các chiến sĩ bộ đội cùng đội thiện nguyện dùng 2 xe cẩu phát nhu yếu phẩm cho người dân tại chung cư Sài Gòn


https://phapluat.suckhoedoisong.vn/nu-tinh-nguyen-vien-bat-chap-giem-pha-thanh-doi-voi-anh-bo-doi-truc-cung-chot-dich-gio-nghi-moi-gap-nhau-16221060919402202.htm