Đời sống

Nhường ghế cho người phụ nữ lớn tuổi, cô gái choáng váng với những gì được đáp lại

Cách hành xử của người phụ nữ này quả thực khiến ai cũng phải ngao ngán.

Chuyện văn hóa đi tàu xe gần như đã trở thành đề tài "quen mặt" với cộng đồng mạng. Kinh nghiệm rút đi rút lại nhiều lần, ấy thế nhưng những vị khách xấu xí vẫn tiếp tục chẳng sửa đổi được tí nào. Họ thản nhiên nói chuyện lớn tiếng, gác chân hay ăn uống bừa bãi. Dù đã bị nhắc nhở, thậm chí chỉ trích nhưng họ vẫn chẳng nghe vào tai. Như trường hợp mà nữ sinh dưới đây gặp phải. 

"Chào các bạn! Hôm nay mình muốn trải lòng chuyện mùa dịch. 

Chẳng là sáng nay bắt chuyến xe về quê, đoạn đường cũng khá xa mà đồ đạc nhiều nên mình đặt và trả tiền 2 chỗ ngồi để tiện để đồ đạc. 

Sau đó có một bác lên xe và đến chỗ 2 ghế mình đặt. Bác bảo đồ đạc gì bỏ cả lên ghế ai mà ngồi được. Mình không giải thích nên cũng bỏ đồ xuống cho bác ngồi cạnh. 

Vì đường xa nên mọi người trên xe đều mệt muốn đi ngủ nhưng bác này lại mang đồ ăn thức uống ra ăn.  Xe máy lạnh nên mọi người cũng hiểu mùi như thế nào rồi. Ăn uống xong xuôi, bác lại lấy điện thoại ra video call, nói cười to tiếng. Có người lên tiếng thì bác quay xuống lườm rồi lại nói chuyện tiếp.

Rồi lại còn ho sù sụ liên tục, không có đeo khẩu trang nữa làm mình lo lắng hết sức. Mọi người biết thời điểm này nhạy cảm như thế nào mà. Nói chuyện xong bác ngồi gác lên chân mình (như ảnh đó), mình cũng chịu, vì nghĩ lớn tuổi nên chân tay mỏi.

Nhường ghế cho người phụ nữ lớn tuổi, cô gái choáng váng với những gì được đáp lại
Người phụ nữ vô tư đè lên chân của nữ sinh
Nhường ghế cho người phụ nữ lớn tuổi, cô gái choáng váng với những gì được đáp lại - 1
và gác chân lên ghế phía trước.

Nhưng lúc mình mỏi chân rút ra bác lại qua qua lườm mình, lại còn gác chân lên ghế trước (như ảnh) và lấn sang ghế mình luôn.

Tâm sự nhiêu đó thôi không lại truyền tâm trạng xấu cho mọi người", nữ sinh viết.

Cư dân mạng tỏ ra vô cùng bức xúc với hành vi của người phụ nữ này. Ai cũng lên án người phụ nữ và khuyên cô gái có gặp trường hợp tương tự thì phải lên tiếng: 

- Chẳng có chút lịch sự nào cả, bác ấy không hiểu được phép lịch sự tối thiểu ở nơi công cộng à?

- Mùa dịch thế này mà không đeo khẩu trang là quá nguy hiểm! Xe khách là không gian hẹp, nguy cơ lây nhiễm rất cao!

- Tôi nghĩ bạn đã bỏ tiền mua ghế rồi thì không cần thiết phải nhường họ. Mặt khác, nếu người phụ nữ có hành động thiếu văn hóa thì bạn nên nhắc nhở trực tiếp thay vì im lặng, như vậy chẳng khác nào tiếp tay cho họ. 

Dung (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nhuong-ghe-cho-nguoi-phu-nu-lon-tuoi-co-gai-choang-vang-voi-nhung-gi-duoc-dap-lai-tintuc673690

Loading...Tin mới hơn