Đời sống

Những loại cây phong thủy trồng trong nhà giúp 'hút sạch' chất độc hại, nâng cao sức khỏe

6 loại cây phong thủy này chẳng những có ý nghĩa tốt đẹp mà còn góp phần nâng cao sức khỏe cho con người.

1. Cây lan ý

Cây lan ý là loại cây thân thảo nên thích nghi tốt với nơi có ít ánh sáng. Loại cây này tốt cho sức khỏe bởi có thể lọc được benzene VOC – chất gây ung thư có trong sơn, sáp đánh bóng. Bên cạnh đó, cây lan ý còn trung hòa được cả axeton – trong nước tẩy móng tay hay formaldehyde – chất có trong đồ gỗ mới. Ngoài ra, cây cũng có thể hấp thụ trichloroethylen phát ra từ những thiết bị điện tử, chất tẩy rửa hay kết dính.

2. Cây cỏ lan chi

Loại cây này là một trong những trợ thủ đắc lực tiếp thêm sức mạnh của ngôi nhà với khả năng lọc bụi cực tốt. Cây có thể hấp thụ hơn 90% cacbonic và “xử đẹp” luôn các loại khí độc do các thiết bị điện tử thải ra. Ngoài ra, cỏ lan chi có vẻ ngoài xinh xắn. Khi cây nở hoa, những bông hoa lan chi nhỏ xinh trắng muốt sẽ giúp không gian nhà bạn thêm đẹp.

Những loại cây phong thủy trồng trong nhà giúp 'hút sạch' chất độc hại, nâng cao sức khỏe

3. Cây thu hải đường trường sinh

Thu hải đường trường sinh là loại cây được ưa chuộng với vẻ đẹp tươi thắm. Hoa của loại cây này nở thành từng cụm với nhiều màu sắc từ trắng, đỏ tới hồng. Đặc biệt, thu hải đường trường sinh giúp hấp thụ các khí như benzene, toluene trong các loài sáp, chất kết dính, sơn tường, mực in, cao su,… Benzene hay toluene độc hại bởi vì nếu tiếp xúc trong thời gian dài có thể mắc bệnh ung thư.

4. Cây trầu bà lá xẻ

Trầu bà lá xẻ không chỉ có khả năng lọc sạch môi trường xung quanh nó mà còn có ý nghĩa phong thủy riêng. Loại cây này mang đến niềm vui, may mắn và tài lộc về cho gia chủ. Bên cạnh đó, giấc ngủ cũng như tinh thần của bạn cũng được cải thiện đáng kể nếu trồng cây trầu bà lá xẻ trong nhà.

Những loại cây phong thủy trồng trong nhà giúp 'hút sạch' chất độc hại, nâng cao sức khỏe - 1

5. Cây cúc đồng tiền

Trồng cây cúc đồng tiền trong nhà vừa giúp tô điểm cho ngôi nhà thêm đẹp lại vừa giúp mang đến bầu không khí trong lành. Cúc đồng tiền giúp loại bỏ các chất như trichloroethylene có trong những sản phẩm làm sạch ở dạng khô. Bên cạnh đó, cúc đồng tiền cũng giúp hút benzen trong không khí.

6. Cây hồng môn

Cây hồng môn có tác dụng trang trí và làm sạch không khí hiệu quả. Lá của cây có màu sẫm, to bản giúp hấp thụ toàn bộ những chất độc hại trong môi trường, mang lại không gian xanh tươi mát, thoáng đãng. Theo phong thủy, cây hồng môn cũng mang lại vượng khí cho chủ nhân. Nguồn năng lượng tích cực từ loài cây này giúp cho tinh thần bạn được thư thái, giảm thiểu áp lực, đem lại khí tài may mắn cho gia chủ. Trồng cây hồng môn trong nhà chẳng khác nào bùa hộ mệnh, vừa tăng cường sức khỏe lại vừa hỗ trợ phong thủy rất hữu ích.

Dung (Nguoiduatin.vn)


>> 7 mẹo phong thủy tài lộc cho gia chủ tiền bạc dồi dào, muốn nghèo cũng khó
>> 10 tuyệt chiêu phong thủy giúp đánh bay kẻ thứ ba xấu xí
>> 6 quan niệm sai lầm thường gặp trong phong thủy, thực hiện vừa mất công mà đôi khi còn gặp họa


https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/nhung-loai-cay-phong-thuy-trong-trong-nha-giup-hut-sach-chat-doc-hai-nang-cao-suc-khoe-tintuc774372