Đời sống

Nhờ tấm ga trải giường mẹ mới mua, hai cậu con trai không còn thiết tha gì điện thoại khi nghỉ học vì Covid-19

Không cần điện thoại hay tivi, hai cậu bé ở tuổi nghịch như quỷ sứ lại chịu ngồi im chơi với nhau nhờ tấm ga giường mẹ mới mua.

Trẻ em biết tưởng tượng nghĩa là trẻ biết sáng tạo và rất thông minh. Chính vì thế người lớn nên khuyến khích trẻ phát triển trí tưởng tượng một cách đúng đắn. Đôi khi chỉ với những vật dụng bình thường trong cuộc sống nhưng với trí tưởng tượng của trẻ có thể biến thành những trò chơi rất vui và hữu ích.

Nhờ tấm ga trải giường mẹ mới mua, hai cậu con trai không còn thiết tha gì điện thoại khi nghỉ học vì Covid-19
Nhìn từ xa, mọi người chưa hiểu tại sao hai cậu bé lại ngồi im trên giường như vậy.

Một bà mẹ Trung Quốc đăng lên mạng xã hội hình ảnh hai con trai tầm 6-10 tuổi, đang ngồi chăm chú, chơi trò gì đó rất say sưa trên giường.

Tuy nhiên, nhìn kỹ sẽ thấy hai bé không cầm điện thoại, không đọc truyện nhưng lại nhìn rất chăm chú vào tấm ga trải giường.

Nhờ tấm ga trải giường mẹ mới mua, hai cậu con trai không còn thiết tha gì điện thoại khi nghỉ học vì Covid-19 - 1
Khi nhìn cận cảnh hơn mọi người mới vỡ lẽ hóa ra hai cậu bé đang chơi cờ vây.

Khi nhìn bức ảnh người mẹ chụp cận cảnh hơn, mọi người mới hiểu là hai cậu bé đang chơi cờ vây. Các em đã tận dụng ngay chiếc ga giường có hình kẻ ô vuông làm bàn cờ.

Người mẹ cho biết, nhờ có trò chơi này mà hai con không còn kêu chán và đòi sử dụng điện thoại nữa.

Nhờ tấm ga trải giường mẹ mới mua, hai cậu con trai không còn thiết tha gì điện thoại khi nghỉ học vì Covid-19 - 2
Việc hai bé biến ga giường có họa tiết kẻ ô vuông làm bàn cờ chơi được nhiều người khen ngợi.

Cư dân mạng khi nhìn thấy hai đứa trẻ chơi cờ vây như thế đều để lại lời bình luận khen ngợi:

"Hai đứa trẻ quá thông minh. Tấm ga trải giường này đáng mua đấy chứ".

"Trí tưởng tượng của trẻ quá phong phú".

"Bố mẹ nào thấy cảnh này nhất định đi mua ga kẻ ca rô về cho con chơi cờ".

Làm thế nào để nuôi dưỡng trí tưởng tượng của trẻ

Cho trẻ thoải mái và tự do với những tưởng tượng của chúng

Trẻ nhỏ luôn có trí tưởng tượng phong phú hơn người lớn. Mặc dù trẻ chưa có kinh nghiệm sống, nhưng chúng lại dám nghĩ, thích tưởng tượng và làm mọi thứ mà người lớn tưởng như không thể.

Đừng chê cười hay cấm đoán khi con đưa ra những ý tưởng mới mẻ. Hãy giúp cho trí tưởng tượng của con bay xa bởi điều này rất có ích cho sự phát triển của trẻ. Tất nhiên mọi ý tưởng và hành động của trẻ phải đặt an toàn lên trên hết.

Đặt câu hỏi cho con để kích thích trí tưởng tượng

Để kích thích trí tưởng tượng của trẻ, cha mẹ phải biết cách đặt câu hỏi để tăng sự tò mò của con. Trước khi làm một việc gì đó, cha mẹ nên đặt câu hỏi mở để trẻ hứng thú hơn như: "Con nghĩ việc gì xảy ra nếu mình cho hai hỗn hợp này vào nhau nhỉ?", "Con nghĩ kết quả có khác so với lúc trước con nghĩ không và khác như thế nào?...

Cho trẻ tham gia vào các trò chơi vận động nhiều hơn

Thay vì các hoạt động bị động như xem tivi, chơi điện thoại, cha mẹ nên tạo thói quen cho con tham gia các hoạt động tay chân. Những hoạt động thể chất này sẽ giúp cho não của trẻ hoạt động liên tục và tốt cho trí tưởng tượng của bé.

Hình thành thói quen đọc sách

Đọc sách là một trong những hoạt động bổ ích mà ngay từ nhỏ bố mẹ nên hình thành thói quen cho con. Sách giúp cho con thêm kiến thức, trải nghiệm, tăng khả năng sử dụng câu chữ, ngoài ra còn rất tốt trong việc phát triển trí tưởng tượng của các bé.

Theo An Nhiên (Trí Thức Trẻ)
http://ttvn.toquoc.vn/nho-tam-ga-trai-giuong-me-moi-mua-hai-cau-con-trai-khong-con-thiet-tha-gi-dien-thoai-khi-nghi-hoc-vi-covid-19-2220205471554929.htm