Đời sống

Nhờ cộng đồng mạng đặt tên cho con, bố trẻ họ Tô ngã ngửa vì cái kết quá bá đạo

Ông bố trẻ họ Tô nhờ cộng đồng mạng nghĩ giúp tên cho đứa con sắp chào đời, thế rồi chẳng biết nên buồn hay vui khi những cái tên được gợi ý toàn là những thương hiệu nổi tiếng.

Phải làm sao nếu nghĩ mãi không ra 1 cái tên thật hay và ý nghĩa để đặt cho con? Đừng lo, hãy nhờ đến sự giúp đỡ của cộng đồng mạng! Với số lượng đông đảo và sức sáng tạo không giới hạn, cộng đồng mạng luôn có thể cho ra đời 1 cái tên ấn tượng, độc đáo, có một không hai.

Mới đây, có 1 ông bố đã đăng lên Facebook nhờ cộng đồng mạng đặt tên cho đứa con sắp chào đời của mình. Ông bố này họ Tô, tên đầy đủ là Tô Bá Anh. Dù chưa biết em bé sắp sinh giới tính là nam hay nữ, tuy nhiên cả một nghìn lẻ một cái tên đã được cộng đồng mạng nghĩ ra cho ông bố trẻ lựa chọn.

Nhờ cộng đồng mạng đặt tên cho con, bố trẻ họ Tô ngã ngửa vì cái kết quá bá đạo
Bài đăng của ông bố trẻ trên Facebook - ảnh chụp màn hình

Đầu tiên có thể kể đến hàng loạt cái tên rất "sang" và nổi tiếng được nghĩ ra như Tô Yô Ta (Toyota), Tô Si Ba (Toshiba) hay Tô Ma Hốc (tên lửa Tomahawk)...

Vẫn đảm bảo yếu tố họ Tô như yêu cầu, cái tên lại rất ý nghĩa với hàm ý sau này đứa trẻ sẽ giàu có, có ô tô đi, có tủ lạnh xịn để dùng. Đây có lẽ là phương án ông bố trẻ nên ưu tiên khi lựa chọn tên cho con mình. 

Nhờ cộng đồng mạng đặt tên cho con, bố trẻ họ Tô ngã ngửa vì cái kết quá bá đạo - 1

Nhờ cộng đồng mạng đặt tên cho con, bố trẻ họ Tô ngã ngửa vì cái kết quá bá đạo - 2

Nhờ cộng đồng mạng đặt tên cho con, bố trẻ họ Tô ngã ngửa vì cái kết quá bá đạo - 3
Hàng loạt cái tên gắn với thương hiệu nổi tiếng được đưa ra - Ảnh: Internet

Nếu muốn thuần Việt hơn? Cộng đồng mạng cũng có những gợi ý rất hay ho nếu như ông bố ngại đặt tên nước ngoài cho con. 1 cư dân mạng dí dỏm, nếu ông bố tên Tô Bá Anh thì tên con là Tô Bánh Canh là phù hợp nhất.

Ngoài ra, một số loại thực phẩm khác cũng được mang ra gắn vào "Tô" như Tô Bún Bò, Tô Bún Giò, Tô Bún Riêu, Tô Cháo Lòng, Tô Mì Quảng, Tô Canh Chua... với hàm ý đứa trẻ chắc chắn sau này lớn lên sẽ là một đầu bếp nổi tiếng.

Nhờ cộng đồng mạng đặt tên cho con, bố trẻ họ Tô ngã ngửa vì cái kết quá bá đạo - 4
Tô Bún Bò trở thành đầu bếp nổi tiếng - Cũng ý nghĩa chứ nhỉ - Ảnh: Intenet

Chưa hết, nhiều cái tên khác được gợi ý theo định hướng nghề nghiệp mà gia đình mong muốn. Ví dụ, nếu muốn con sau này là kiến trúc sư hãy đặt tên là Tô Tượng, muốn làm chuyên gia trang điểm thì hãy đặt Tô Son, muốn làm nhà văn nổi tiếng thì chắc chắn nên đặt là Tô Hoài hay muốn kinh doanh trà sữa thì không gì hợp lý bằng... Tô Cô Tô Cô (Tocotoco).

Nhờ cộng đồng mạng đặt tên cho con, bố trẻ họ Tô ngã ngửa vì cái kết quá bá đạo - 5
Muốn con là nhà văn hãy đặt tên Tô Hoài - Ảnh: Internet

Tuy nhiên bên cạnh đó, nhiều người "có tâm" vẫn nhiệt tình góp ý cho ông bố trẻ những cái tên hay và ý nghĩa, ví dụ như: Tô Minh Hiếu, Tô Nhật Anh, Tô Minh Ngọc...

Hiện ông bố trẻ vẫn chưa có phản hồi gì trước góp ý từ cộng đồng mạng. Chúng ta cùng hy vọng người cha này sẽ tìm được cho con mình 1 cái tên đẹp, ý nghĩa.

Theo Thục Hạnh (Helino)