Đời sống

Nhất định không chịu giúp vợ làm việc nhà vì 'không làm ra tiền thì đừng nên đòi hỏi', anh chồng bị cư dân mạng 'ném đá' kịch liệt

Cách cư xử của người chồng quả thật dễ khiến phụ nữ tủi thân, buồn bã.

Xưa nay, người ta vẫn luôn mặc định việc nhà là của phụ nữ. Dù ngày nay xã hội đã thay đổi nhiều nhưng tư tưởng cũ kĩ này vẫn cứ ăn sâu vào tiềm thức nhiều gia đình truyền thống của Việt Nam.

Việc nhà dù rất nhiều và để làm tốt thì không hề dễ chịu, thế nhưng nhiều anh chồng lại nghĩ nó rất đơn giản, rằng bản thân mình đi làm kiếm tiền mới vất vả còn vợ chỉ ở nhà nội trợ và...chơi. Nhất là những mẹ bỉm sữa nào mà không có thu nhập thì càng bị coi thường ra mặt. 

Câu chuyện dưới đây là một trong những đại diện tiêu biểu của thực trạng nhiều gia đình hiện nay:

"Không biết có ai giống gia đình em không, vợ chồng em mới cưới được 2 năm, có một bé gái một tuổi. Cả nhà em đều sống ở Hà Nội cùng với bố mẹ chồng.

Từ khi sinh, em đã quyết định nghỉ việc ở nhà chăm con, nhà chồng không muốn em thuê giúp việc một phần vì sợ họ chăm không chu đáo, một phần là vì công việc của em lương có 7 triệu/tháng nên muốn em nghỉ việc để ở nhà chăm con.

Mẹ chồng em thì kỹ tính lắm, không cho thuê giúp việc, vì bà nghĩ giúp việc thì phải hợp tính bà với cả bà cũng không tin tưởng khi cho người lạ vào nhà. Ngày thường ngoài việc trông con thì một mình em vẫn vừa nấu ăn rửa bát, làm việc nhà bình thường, có con nhỏ lại hay bám mẹ nên cũng khá vất vả.

Chồng em thì chạy grab car cũng được vài ba năm nay rồi, mặc dù công việc ấy của anh phải đi đi lại lại nhiều cũng khá mệt nhưng quan điểm của em đã là vợ chồng thì nên san sẻ với nhau, giúp được gì là giúp.

Ví dụ chồng đi làm về, em bận rộn cả việc nhà lẫn con cái thì anh nên phụ em một chút. Quan điểm của chồng em thì lại trái hẳn em, là đã đi kiếm tiền nuôi cả nhà rồi nên về nhà không cần phụ giúp vợ, không cần chia sẻ công việc với vợ nữa.

Anh nói thời gian đi làm, công sức và tiền bạc đều dành cho gia đình rồi. Không những vậy, mặc dù lái xe nhưng mỗi tuần anh đều đi nhậu 2,3 lần, hôm sớm thì 23h đêm mới về, hôm trễ thì đến 2,3 giờ sáng mới về.

Anh đi làm về em cũng không yêu cầu to tát hay nhiều nhặn gì, ví dụ ăn xong phụ em dọn bàn hoặc đổ rác, chơi với con trong lúc em bận, hoặc đêm hôm mà anh chưa ngủ thì anh có thể tráng bình sữa giúp em để vợ chồng được đi ngủ sớm. Những việc này nếu anh làm cũng chỉ thi thoảng thôi, không phải hôm nào cũng vậy.

Anh bảo em sai, không nên đòi hỏi. Nhiều khi con quấy, việc nhà thì nhiều, chồng về cũng không giúp đỡ còn mắng trách em khiến em cảm thấy bí bách, stress kinh khủng ấy.

Theo em thời buổi ngày nay rồi, vợ chồng là phải giúp đỡ, thông cảm cho nhau từ những cái nhỏ nhất, mà chồng em cư xử như vậy đó, các chị em thấy có đáng nói không ạ?".

Nhất định không chịu giúp vợ làm việc nhà vì 'không làm ra tiền thì đừng nên đòi hỏi', anh chồng bị cư dân mạng 'ném đá' kịch liệt
Người vợ trẻ bức xúc vì chồng không chia sẻ việc nhà.

Câu chuyện với chủ đề có rất nhiều người đồng cảm này đã nhanh chóng nhận được rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Ai cũng cho rằng người chồng ích kỷ, gia trường và không biết thương vợ con. 

- Chồng thấu hiểu thì hi sinh cũng cam lòng. Chồng so đo thì thôi kiếm công việc gì đó mà làm thôi. Tiền bạc nhiều ít không quan trọng bằng chuyện bị coi là ăn bám phụ thuộc và coi thường. Phụ nữ khổ như thế đó.

- Con còn nhỏ thì phải chấp nhận, chứ đã cứng cáp rồi thì chị nhất định phải đi làm. Phụ nữ mà ở nhà chờ chồng nuôi thì có bất vả vao nhiêu cũng luôn bị khinh thường. Đừng để nhà chồng lấn át quá kẻo sau này khổ lắm đó chị. 

- Anh chồng này cũng quá chi li tính toán, lại còn gia trưởng nữa. Chẳng rộng lượng với vợ con tí nào. 

- Ủa rồi việc nhà không phải là việc à? Việc nhà còn mệt gấp mấy lần đi làm đó!

- Chị phải nói chuyện tử tế và phân tích cho anh ta hiểu. Không thể để mãi như thế được đâu. 

Dung (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nhat-dinh-khong-chiu-giup-vo-lam-viec-nha-vi-khong-lam-ra-tien-thi-dung-nen-doi-hoi-anh-chong-bi-cu-dan-mang-nem-da-kich-liet-tintuc661586
Loading...Tin mới hơn