Đời sống

Nhà hết sạch gạo, người đàn ông lén đi hái mít non về cho vợ con ăn rồi năn nỉ xin đội dân quân tha

Thương cho hoàn cảnh người đàn ông, đội dân quân đã đưa ra hình phạt đặc biệt khiến ai nghe xong cũng ấm lòng.

Dịch Covid-19 tái bùng phát khiến đời sống của người dân tại nhiều tỉnh, thành gặp khó khăn. Người thì thất nghiệp hàng tháng trời, người phải lục đục khăn gói hồi hương về quê tìm cách kiếm sống qua ngày. Nỗi lo kiếm cơm ấy càng nhân lên gấp bội nhất là khi các địa phương thực hiện giãn cách xã hội.

Có lẽ vì đã nhiều tháng ở nhà, người đàn ông trong đoạn clip dưới đây không đành lòng khi nhìn vợ con phải chịu đói, anh liền lén đi kiếm chút đồ về cho cả nhà ăn tạm qua bữa. Đội dân quân gặp người đàn ông giữa đường, mở bao tải ra xem, bên trong chỉ có vài quả mít non.

Biết mình ra đường là vi phạm lỗi, người đàn ông mặc bộ đồ bảo hộ, đứng khép nép bên chiếc xe máy xin đội dân quân tha tội.

Nhà hết sạch gạo, người đàn ông lén đi hái mít non về cho vợ con ăn rồi năn nỉ xin đội dân quân tha tội

 Thương tình, anh dân quân mới hỏi: "Thế vợ con bây giờ ở nhà ăn gì?". Người đàn ông bối rối trả lời rằng 2 tháng nay nhà anh đã hết gạo: "Nhà gạo có, mì tôm có, xin được trong chùa nhưng mà chưa có tiền mua thịt cá. Giờ nhà cũng hết đồ ăn rồi".

Khi người đàn ông còn đang khúm núm, sợ sệt, dân quân mới ngồi trước bao tải mít mới lên tiếng: "Thế là giờ không có tiền phải không?". 

Nhà hết sạch gạo, người đàn ông lén đi hái mít non về cho vợ con ăn rồi năn nỉ xin đội dân quân tha
Người đàn ông khép nép đứng cạnh xe máy nhìn bao tải mít (Ảnh chụp màn hình)

Câu nói bất lực “hết tiền” của một người chồng, một người cha đang phải gánh trên vai nuôi những mấy miệng ăn trong nhà khiến người cán bộ phút chốc đứng bật dậy. Anh rút chiếc ví từ phía sau ra rồi đưa tờ 500k cho người đàn ông và động viên anh: 'Không có gì nhiều, gửi ít về mua đồ ăn nghen, hạn chế ra đường nghen".

Người đàn ông lúc này mới ngẩn người, anh vui mừng đón tờ tiền từ tay người cán bộ, ánh mắt ánh lên sự rạng rỡ rồi rối rít cảm ơn.

Được biết đoạn clip được ghi lại ở Đồng Nai, một trong những tỉnh thành vẫn đang thực hiện việc áp dụng Chỉ thị 16.

Nhà hết sạch gạo, người đàn ông lén đi hái mít non về cho vợ con ăn rồi năn nỉ xin đội dân quân tha - 1
Chiến sĩ dân quân rút tiền cho người đàn ông (Ảnh chụp màn hình)

Sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội, rất nhiều người đã để lại lời khen ngợi trước cách xử lý của anh chàng dân quân tốt bụng. Có thể vài đồng tiền ấy chẳng đáng là bao, nhưng với người đàn ông nghèo khó ấy, chừng ấy cũng đủ giúp gia đình anh "cầm cự" qua những ngày giãn cách mà không phải ra ngoài kiếm hái mít ăn tạm nữa.

- Người dân sẽ không bị bỏ lại phía sau, xem đoạn clip mà thấy ấm lòng muôn phần. Mong mọi người nghiêm chỉnh chấp hành quy định để sớm trở lại cuộc sống bình yên.

- Một hành động đẹp, nhân văn giữa mùa dịch. Chúc các chiến sĩ nhiều sức khỏe, giúp đỡ những mảnh đời cơ cực như vậy nhiều hơn nữa! - một vài bình luận của cư dân mạng.

Theo Thủy Tiên (Pháp Luật và Bạn Đọc)


>> Bí thư Hà Nội yêu cầu tận dụng thời gian giãn cách 'vùng đỏ' đến ngày 21/9 để kiểm soát dịch bệnh
>> Lao xuống sông né chốt kiểm dịch, đụng trúng công an 'đuổi cùng bắt tận', chèo thuyền ra 'đón' về
>> Người đàn ông chạy xe đâm gãy thanh chắn, tấn công công an ở chốt kiểm dịch và pha quật ngã trong vài giây


https://phapluat.suckhoedoisong.vn/nha-het-sach-gao-nguoi-dan-ong-len-di-hai-mit-non-ve-cho-vo-con-an-roi-nan-ni-xin-doi-dan-quan-tha-162210509101404523.htm