Đời sống

Nhà chật đến đâu cũng không nên sắp đặt bếp theo 4 cách đại kỵ này, chớ dại phạm phải kẻo tiền về đến đâu trôi đi đến đó

Dù căn nhà có chật chội thì phong thủy nhà bếp cũng luôn được gia chủ coi trọng, song vẫn còn rất nhiều gia đình vô tình mắc phải những điều đại kỵ trong phong thủy nhà bếp mà không hề hay biết.

1. Cửa bếp đối diện cửa nhà vệ sinh

Xét theo ngũ hành, nhà bếp vượng hành hỏa còn nhà vệ sinh thuộc hành thủy. Khi thiết kế cửa nhà bếp đối diện cửa nhà vệ sinh sẽ phạm phong thủy vì thủy hỏa xung khắc. Điều này ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe và vận khí của nữ gia chủ.

Nhà chật đến đâu cũng không nên sắp đặt bếp theo 4 cách đại kỵ này, chớ dại phạm phải kẻo tiền về đến đâu trôi đi đến đó

Ngoài ra, xét trên mặt khoa học, nếu để nhà vệ sinh thông với bếp sẽ tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn khuếch tán bám lên đồ ăn và dụng cụ nhà bếp. Lâu dần tích tụ sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của tất cả các thành viên trong gia đình.

Do đó, không nên thiết kế nhà bếp đối diện nhà vệ sinh, đồng thời khi đi mua hoặc thuê nhà cũng nên lưu ý điểm này.

2. Bếp nấu đặt ngay dưới cửa sổ

Nhiều gia đình cho rằng, để bếp nấu ở ngay gần hoặc dưới cửa sổ khi nấu ăn sẽ giảm bớt mùi đồ ăn trong bếp, lại thoáng đãng dễ chịu không ám mùi. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy cho biết, việc đặt bếp sát cửa sổ là điều không nên.

Nhà chật đến đâu cũng không nên sắp đặt bếp theo 4 cách đại kỵ này, chớ dại phạm phải kẻo tiền về đến đâu trôi đi đến đó - 1

Trong phong thủy, nhà bếp là nơi "tụ khí" giữ tài, còn bếp nấu là nguồn lửa hay còn tượng trưng cho lộc của mỗi gia đình. Do đó, khi đặt bếp ngay cửa sổ sẽ khiến lộc của gia đình trôi đi mất, điều này không tốt cho gia chủ.

Ngoài ra, với những gia đình vẫn dùng bếp ga, việc để bếp nấu ngay gần cửa sổ dễ khiến ngọn lửa bị tạt đi. Do đó, các bạn nên để bếp nấu tránh xa cửa sổ và lắp máy hút mùi bên trên là hợp lý nhất.

3. Bếp nấu đặt sát cạnh vòi nước

Không nên đặt bếp nấu cạnh bồn nước, vì bếp thuộc hành hỏa, vòi nước thuộc hành thủy, đặt cạnh nhau hoặc đặt đối diện nhau sẽ gây ra sự xung khắc. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến hòa khí giữa các thành viên trong gia đình bạn.

Do đó, khi tìm vị trí đặt bếp, các bạn hãy lưu ý tránh đặt gần hoặc đối diện bồn nước.

Nhà chật đến đâu cũng không nên sắp đặt bếp theo 4 cách đại kỵ này, chớ dại phạm phải kẻo tiền về đến đâu trôi đi đến đó - 2

4. Đặt bếp chênh vênh không điểm tựa

Theo phong thủy, không nên đặt bếp nấu ở những vị trí không có chỗ dựa, chênh vênh giữa căn bếp, vì điều này tượng trưng cho việc tài lộc bấp bênh không vững chắc.

Nhà chật đến đâu cũng không nên sắp đặt bếp theo 4 cách đại kỵ này, chớ dại phạm phải kẻo tiền về đến đâu trôi đi đến đó - 3

Ngoài ra, việc để bếp nấu chông chênh như vậy có thể vô tình xảy ra nguy hiểm trong quá trình nấu nướng hoặc di chuyển. Do đó, hãy kê bếp dựa tường, tránh để bếp ở những nơi không có chỗ dựa.

Dung (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/nha-chat-den-dau-cung-khong-nen-sap-dat-bep-theo-4-cach-dai-ky-nay-cho-dai-pham-phai-keo-tien-ve-den-dau-troi-di-den-do-tintuc793078