Đời sống

Người phụ nữ khuyết tật và hành động bất ngờ ở cửa siêu thị khiến tất cả đều trầm trồ cảm thán

Tấm lòng của người phụ nữ đã khiến biết bao người phải chú ý. Dù hành động nhỏ nhưng cũng đủ nói lên nhân cách của con người bà.

Mới đây, một câu chuyện nhỏ diễn ra tại siêu thị mini gây chú ý mạng xã hội.

"Chiều qua trong lúc vội vã đi xem phim, mình có ghé mua bánh tại siêu thị gần ngã tư Lý Chính Thắng - Nam Kỳ Khởi Nghĩa (TP. Hồ Chí Minh).

Trong lúc mình đợi bạn nhân viên hâm đồ ăn ở quầy thì 2 mẹ con cô đến tính tiền. Nhìn thoáng qua, trông cô hơi thấp, chân dường như bị tật, đi bước thấp bước cao nhưng giọng nói xởi lởi đậm chất Sài Gòn khiến mình cực kỳ cảm mến. Đứa con cô cũng ngoan lắm, nghe lời mẹ.

Hai mẹ con mua khá nhiều đồ, chủ yếu là ngũ cốc, bánh ăn sáng với mấy chai nước ngọt giải khát. Thanh toán xong, cô bảo bé nhà đem 2 chai hồng trà biếu bác bảo vệ với bà cụ bán vé số ngồi ở ngoài. Lúc mình vừa bước ra, hai mẹ con dắt chiếc xe máy điện 3 bánh, chào mọi người trước cửa và ra về.

Trước cửa hàng, 2 già 1 trẻ cùng nhìn theo bóng xe dần khuất vào con hẻm gần đấy.

Bác bảo vệ và bà cụ bán vé số bàn tán đôi điều về người phụ nữ bị tật nhưng có phúc, được người chồng tốt với 2 đứa con ngoan.

Mình thì lại cho rằng những điều ấy là kết quả xứng đáng cho một tấm lòng cởi mở, hào sảng và chân thành rất ư Sài Gòn".

Người phụ nữ khuyết tật và hành động bất ngờ ở cửa siêu thị khiến tất cả đều trầm trồ cảm thán
Người phụ nữ và hành động đẹp gây được sự chú ý.

Đọc xong, ai cũng khen ngợi tấm lòng của người phụ nữ. Cô thương cảm với số phận của người già yếu, lang thang bên ngoài nên dù bản thân không có nhiều may mắn nhưng vẫn sẵn sàng chia sẻ với họ. 

Dù chỉ là một khoảnh khắc, một hành động nhỏ nhưng nó lại có tác động sâu sắc đối với người được nhận lẫn người chứng kiến.

Câu chuyện này hiện vẫn đang được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội, sưởi ấm trái tim của rất nhiều người.

Theo Nhật Hạ (Pháp luật & Bạn đọc)


>> 26 năm sống trong hình hài 'Thị Nở', cô gái Quảng Ninh lột xác xinh đẹp như hoa hậu nhờ 3 lần thẩm mỹ và khoảnh khắc tái ngộ em gái sinh đôi gây xúc động
>> Trời mưa tầm tã, thấy sinh viên không vào trường được, cô bán nước có hành động đẹp khiến dân tình thả like rầm rầm
>> Chồng điên cuồng giết vợ đang mang thai 5 tháng nhưng hành động tiếp theo mới thật kinh khủng, đáng thương nhất vẫn là đứa con đầu lòng


https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/nguoi-phu-nu-khuyet-tat-va-hanh-dong-bat-ngo-o-cua-sieu-thi-khien-tat-ca-deu-tram-tro-cam-than-16221280407295668.htm