Đời sống

Người mẹ đi họp phụ huynh, hôm sau con gái bị tẩy chay vì lý do khiến người lớn phải tự nhìn lại mình

Bà mẹ này đã quá vô tư khi đến với buổi họp phụ huynh.

Đối với học sinh, kỳ họp phụ huynh là một ngày rất khó diễn tả. Nếu sở hữu thành tích học tập tốt thì không sao, ngược lại thì rất dễ bị cha mẹ la mắng. Và về phía phụ huynh, không chỉ là ngày họp hành với giáo viên để nắm tình hình học tập của con cái mà họp phụ huynh còn là dịp để các bậc làm cha làm mẹ thể hiện sự gương mẫu, giữ thể diện cho con mình trước các bạn cùng lớp.

Chị Lạc Lạc (Trung Quốc) là một người mẹ 9X có con mới bước vào tiểu học. Vốn là một người mẹ trẻ nên chị vẫn giữ thói quen ăn mặc vô cùng sành điệu, có phần gợi cảm. Do đó, tuy đã có gia đình như chị Lạc Lạc vẫn luôn được đánh giá là trẻ hơn so với tuổi và nhìn thì không ai nghĩ đã có gia đình.

Một hôm, chị phải chuẩn bị tham dự cuộc họp phụ huynh của con gái diễn ra vào 9 giờ sáng. Dậy sớm là thử thách rất lớn với Lạc Lạc. Do đã trễ nên chị buộc phải chuẩn bị nhanh nhất có thể và khoác vội một chiếc áo rồi đi đến trường. Vấn đề chỉ là, chiếc áo mà chị Lạc Lạc mặc lại có phần gợi cảm quá, còn hở bụng nhưng chị đã không để ý.

Người mẹ đi họp phụ huynh, hôm sau con gái bị tẩy chay vì lý do khiến người lớn phải tự nhìn lại mình

Đến buổi họp, nhưng khi chị vừa mới yên vị thì chị cảm nhận ánh mắt khác lạ của các bậc phụ huynh khác đang đổ dồn về phía mình. Tuy lấy làm lạ nhưng chị Lạc Lạc nhanh chóng bỏ qua và chỉ chú ý đến những lời của giáo viên đang họp.

Ngay hôm sau, con gái đi học về vừa khóc nức nở vừa nói với Lạc Lạc: "Mẹ ơi, các bạn bảo nhau đừng chơi với con nữa!". Lạc Lạc rất tức giận và ngay lập tức gọi điện cho cô giáo chủ nhiệm để hỏi lý do con mình bị tẩy chay.

Cô giáo trả lời: "Hôm qua, chị ăn mặc hơi hở hang và giống với một sinh viên chưa tốt nghiệp, trông không giống phụ huynh nên các cha mẹ khác có ý kiến. Họ sợ con họ học điều không tốt từ bé nên đã dặn các cháu không chơi với con gái của chị!"

Câu trả lời của cô giáo khiến chị Lạc Lạc ngượng không biết để đâu cho hết. Có lẽ trong lúc quá gấp gáp, chị đã quên mất những quy tắc ăn mặc phù hợp ở những nơi cần sự nghiêm túc như trường học, đặc biệt đây còn là một buổi họp.

Người mẹ đi họp phụ huynh, hôm sau con gái bị tẩy chay vì lý do khiến người lớn phải tự nhìn lại mình - 1

Thật vậy, trang phục là thứ phản ánh một con người theo cách trực diện nhất. Việc lựa chọn trang phục phù hợp phản ánh bạn là người như thế nào trong suy nghĩ người khác. Đặc biệt, khi cha mẹ đi họp hay cần làm việc với giáo viên của con, trong những môi trường như trường học, việc tuân thủ các quy tắc về trang phục càng phải được thực hiện nghiêm túc, khắt khe hơn vì người ngoài sẽ nhìn vào các bậc làm cha làm mẹ và đánh giá một đứa trẻ có đang sống trong môi trường giáo dục tốt hay không.

Theo Sina

Lộc (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nguoi-me-di-hop-phu-huynh-hom-sau-con-gai-bi-tay-chay-vi-ly-do-khien-nguoi-lon-phai-tu-nhin-lai-minh-tintuc731010Tin mới hơn