Đời sống

Người bố tức giận rời nhóm chat của phụ huynh sau khi giáo viên có hành động phản cảm

Đây cũng là nỗi lòng của nhiều bậc cha mẹ khi sau một ngày lao động vất vả còn bị ép phải dạy con học.

Chuyện học hành của các con là mối lo của cha mẹ, nhất là ở bậc Tiểu học. Việc theo sát tình hình học tập của trẻ giúp gia đình có thể đồng hành cùng nhà trường trong công tác giáo dục. 

Tuy nhiên, không phải lúc nào phụ huynh cũng có cơ hội để thảo luận với giáo viên về tình hình học tập của các con. Vì thế, những hội nhóm giữa phụ huynh và giáo viên được lập ra để cha mẹ và thầy cô có thể tương tác nhiều hơn, từ đó giúp phương pháp dạy và học được phát huy tối đa hiệu quả.

Thế nhưng, có vẻ như những hội nhóm này đang tỏ ra không hiệu quả hoặc sai lệch chức năng sử dụng. Như trường hợp của một ông bố mới đây đã bị giáo viên của con mình phê phán trực tiếp ngay trong phòng chat giữa các phụ huynh. Lý do chỉ vì người bố này đã quá bận rộn nên không thể hướng dẫn con học tập tại nhà.

Người bố tức giận rời nhóm chat của phụ huynh sau khi giáo viên có hành động phản cảm
Người bố bức xúc vì bị giáo viên phê phán ngay trong nhóm chat của phụ huynh

Việc làm vô cùng phản cảm của giáo viên này khiến ông bố vô cùng bức xúc, đến mức ông quyết định đăng một video để nói lên ý kiến của mình và đặt tiêu đề: "Có chuyện gì xảy ra với nhóm phụ huynh và giáo viên của chúng tôi vậy?".

Ngay sau đó, người bố này đã rời khỏi nhóm chat. Sự bức xúc của ông cũng là nỗi lòng của nhiều bậc phụ huynh, nhất là những gia đình lao động đầu tắt mặt tối suốt ngày và không có nhiều thời gian để theo sát việc học của con cái. Nhóm chat vốn là nơi để thảo luận về tình hình học tập nay lại trở thành nơi để giáo viên giao nhiệm vụ cho phụ huynh và phê phán công khai khi phụ huynh không thể hướng dẫn con cái làm bài tập. Vô hình chung, những phê phán này xây dựng hình ảnh những bậc phụ huynh không quan tâm, bỏ bê con trẻ. 

Lộc (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nguoi-bo-tuc-gian-roi-nhom-chat-cua-phu-huynh-sau-khi-giao-vien-co-hanh-dong-phan-cam-tintuc713975Tin mới hơn