Đời sống

Người bố nằm viện, chẳng may lỡ đi vệ sinh nặng trên sàn, câu nói của người con gái khiến mọi người xúc động

"Có con đây rồi, ba không phải sợ ai ý kiến gì cả" - là câu nói mà người con gái dành cho người bố già rồi chu đáo lau dọn vệ sinh sạch khi người bố chẳng may đi nặng tại phòng bệnh khiến bất cứ ai chứng kiến cũng cảm thấy mủi lòng, xúc động.

Đây là câu chuyện nhỏ do một facebook kể lại. Tài khoản này viết:

"Chả là hôm nay tôi đi truyền nước biển mà gặp cảnh này tôi chảy nước mắt dữ lắm. Chuyện là ông này nằm kế bên giường tôi đi chung với ông là con gái thì phải. Ông ốm cũng phải truyền nước, xong xuôi rồi cô con gái mới mặc quần dài vô cho ông thì đột nhiên ông này đau bụng và lỡ đi nặng ngay tại chỗ (người già ốm đau hay mất kiểm soát hành động).

Cô con gái mới dắt ông vô nhà vệ sinh kế bên đó. Rồi cô mới hốt cái đống dưới đất. Điều đáng nói là cô làm sạch sẽ lau sàn nhà rồi còn dọn nhà vệ sinh không kêu ca nửa lời. Sau đó cô lau chùi cho ông.

Ánh mắt của ông thì kiểu chuẩn bị khóc chắc cũng vì ngại, thấy vậy cô mới trấn an tinh thần: "Ba yên tâm, mình già rồi, mình có vậy cũng không ai nói gì mình hết, có con đây rồi ba không phải sợ ai ý kiến gì cả".

Nghe xong tôi tự dưng nước mắt rơi, vừa cảm động vừa thương. Các cụ có câu "nuôi dạy con cái phòng chừng lúc về già, thời đại đã thay đổi còn cha, còn mẹ là điều tuyệt vời nhất".

Cha mẹ sinh thành ra con cái, công lao dưỡng dục không ai sánh bằng. Vì lẽ đó mà việc chăm sóc cha mẹ già ốm đau là đạo nghĩa của phận làm con. Vậy mà có nhiều người lại chẳng thể nhận ra được điều ấy".

Người bố nằm viện, chẳng may lỡ đi vệ sinh nặng trên sàn, câu nói của người con gái khiến mọi người xúc động
Bài viết này đã thu hút 11 nghìn lượt like chỉ sau 4 giờ đăng tải. Ảnh chụp màn hình

Câu chuyện tưởng chừng như chẳng có gì đặc biệt, chỉ là một câu chuyện trong cuộc sống rất bình thường, ấy thế nhưng lại khiến hàng nghìn người rưng rưng xúc động.

Người bố chẳng may "đi nặng" tại chỗ, ông vừa ngại ngùng với những người xung quanh vừa e dè với con gái. Ấy vậy mà cô con gái này lại chẳng hề kêu ca nửa lời, ngoan ngoãn giúp bố lau chùi thậm chí còn trấn an ông.

Câu nói: "Có con đây rồi, ba không phải sợ ai ý kiến gì cả", đúng là một lời an ủi mang sức mạnh tinh thần rất lớn.

Người bố nằm viện, chẳng may lỡ đi vệ sinh nặng trên sàn, câu nói của người con gái khiến mọi người xúc động - 1

Người bố nằm viện, chẳng may lỡ đi vệ sinh nặng trên sàn, câu nói của người con gái khiến mọi người xúc động - 2
Bài viết cùng hình ảnh này đã khiến hàng nghìn người xúc động.

Chẳng thế mà ngay sau khi đăng tải, bài viết này đã nhận về hàng chục nghìn lượt like và hàng trăm lượt bình luận của cư dân mạng. Mọi người vô cùng cảm động với lời nói của cô con gái trong trường hợp này. Đúng là đôi khi, chỉ cần một câu nói của con cái thôi, ba mẹ đã vô cùng nhẹ nhõm, hạnh phúc rồi!

Thành viên P.A bày tỏ: "Còn cha mẹ để mình chăm sóc là mừng rồi, vậy mà mấy ai hiểu được và mấy ai làm được như người con gái trên. Trong lúc bĩ cực nhất có lẽ chỉ cần câu nói của cô con gái đó thôi là bất cứ người làm cha, làm mẹ nào cũng yên lòng rồi".

"Đọc xong tự nhiên nước mắt trào ra, nhớ ba mẹ. Mình phải nhấc điện thoại gọi về cho họ luôn. Ai còn cha, còn mẹ xin hãy trân trọng".

Hiện bài viết này vẫn đang thu hút hàng chục nghìn người dùng mạng với những bình luận vô cùng xúc động!

Theo Phong Nguyễn (Helino)Tin mới hơn