Đời sống

Người bà 70 tuổi chăm cháu ngoại sinh con, câu chuyện đằng sau khiến ai cũng rưng rưng xót xa

Câu chuyện xúc động về người bà đưa cháu gái đi đẻ đang khiến cư dân mạng rưng rưng xúc động.

Phụ nữ khi sinh đẻ là một trong những khoảnh khắc quan trọng nhất của cuộc đời, khi ấy họ rất cần người thân bên cạnh. Đặc biệt là người chồng của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng có được điều tưởng như hiển nhiên đó, chẳng hạn như gái trong câu chuyện dưới đây. 

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ câu chuyện một người bà đi chăm cháu ngoại đẻ đã khiến dân mạng ngậm ngùi.

"Hôm kia mình đưa người nhà đi mổ tử cung, gặp cụ đang đi nuôi cháu ngoại đẻ. Mà lúc vừa sinh xong cha mẹ ruột của cô cháu gái không có mặt do không hợp vía gì đó. Còn chồng thì đi đâu xa lắc xa lơ với bồ nhí, các dì các cô chẳng ai vào, bà nội và ba mẹ chồng cũng chẳng lên, chờ sinh xong ông bà nội biết chắc là con trai mới lên.

Nói chung là từ lúc đau bụng đến lúc lên bàn mổ ra đứa con không một ai bên canh ngoài bà ngoại của cô ấy

Lúc vừa sanh mổ xong chị y tá ghi cho cụ một loạt thứ cần chuẩn bị như tã quần, tã dán, băng vệ sinh các kiểu. Cụ mắt mờ và không chuẩn bị gì hết chỉ đem quần áo thôi nên chạy lên chạy xuống mua đồ do trong bệnh viện có bán.

Người bà 70 tuổi chăm cháu ngoại sinh con, câu chuyện đằng sau khiến ai cũng rưng rưng xót xa
Người bà đi thăm cháu đẻ.

Mình thấy cụ tội nghiệp nên đi mua cùng cụ, thực sự người trẻ chạy lên chạy xuống 2 tầng lầu còn đi kiếm đủ thứ đồ mệt thực sự chứ nói gì cụ ngoài 70.

Vừa đi vừa nói chuyện thấy thương ngoại lẫn cô cháu gái thực sự. Sao những người trong gia đình lại có thể vô tâm đến như thế nhỉ? Thêm chồng coi có chán đời không?

Đàn bà vào cửa sinh đẻ như bước nửa chân vào cửa tử, người cần nhất chính là chồng và nhà mẹ đẻ, vậy mà không ai xuất hiện hết. Đàn bà sao lắm cái khổ thế không biết.

Biết bao nhiêu trường hợp trầm cảm sau sinh rồi mà các anh vẫn không thể quan tâm người con gái của các anh hay sao? Mẹ mình hồi xưa đi đẻ mình cũng phải tự bắt xe đi vì cha đi nhậu nên mình nghe câu chuyện của ngoại và cô cháu gái thấy thương thật sự.

Mình cũng mong trong group mình ai đang làm mẹ, hoặc vừa sinh xong, hoặc mẹ đơn thân thì hãy mạnh mẽ lên. Có thể mình không được phước phần có người quan tâm chăm sóc thì phải mạnh mẽ lên, bây giờ mình sống không chỉ cho mình mà còn cho con mình nữa, ráng lên!".

TH (Nguoiduatin.vn)

http://baodansinh.vn/nguoi-ba-70-tuoi-cham-chau-ngoai-sinh-con-cau-chuyen-dang-sau-khien-ai-cung-rung-rung-xot-xa-8202035105743217.htm
Loading...Tin mới hơn