Đời sống

Nghe tin con gái khó sinh, bố chắt chiu từng đồng bạc lẻ lặn lội đường xa đi chăm: Con là tất cả của bố!

Trong bất kì hoàn cảnh nào, bố mẹ luôn là điểm tựa vững chắc cho các con!

Trên thế gian này, bố mẹ là người dù khó khăn thế nào vẫn luôn cố gắng dành cho con mọi điều tốt đẹp nhất. Họ có thể từ bỏ tất cả, thậm chí cả mạng sống của mình miễn sao con hạnh phúc và bình an. Như trường hợp của người cha chắt chiu từng đồng đi thăm con gái khó sinh dưới đây chẳng hạn.

Nghe tin con gái khó sinh, bố chắt chiu từng đồng bạc lẻ lặn lội đường xa đi chăm: Con là tất cả của bố!
Bố khăn gói lên Sài Gòn để chăm con gái vốn sinh khó. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok N.T)

Nghe tin con gái khó sinh, bố chắt chiu từng đồng bạc lẻ lặn lội đường xa đi chăm: Con là tất cả của bố! - 1

TikToker N.T mới đây đã chia sẻ đoạn video ngắn ghi lại cảnh người đàn ông ngồi trên xe khách với gương mặt lo lắng. Hỏi mới biết, chú vốn ở quê, phải vượt quãng đường xa để vào viện thăm con gái. Con sinh khó nên phải chuyển lên Sài Gòn. Gương mặt chú khắc khổ, dường như cả cuộc đời đã chịu không ít khó khăn, vất vả.

Nghe tin con gái khó sinh, bố chắt chiu từng đồng bạc lẻ lặn lội đường xa đi chăm: Con là tất cả của bố! - 2
Thỉnh thoảng, chú lại đếm từng đồng tiền lẻ gom góp được. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok N.T)

Nghe tin con gái khó sinh, bố chắt chiu từng đồng bạc lẻ lặn lội đường xa đi chăm: Con là tất cả của bố! - 3

Đáng chú ý, trong suốt cuộc hành trình, người đàn ông này liên tục đứng lên ngồi xuống không yên vì lo lắng cho con gái. Thỉnh thoảng, chú lại ngồi đếm từng đồng tiền lẻ gom góp được để lên thành phố lo cho con. Hai bàn tay rám nắng, chai sần của chú bấu chặt vào nhau, trong khi đó đôi mắt đượm buồn hướng về phía trước. Dường như chú đang mong xe có thể chạy nhanh để kịp chăm con gái.

Thấy hoàn cảnh chú khó khăn, TikToker N.T đã tặng chú 200 nghìn đồng. Cô viết: “Vô tình đi chung xe với chú, con gái chú sinh khó chuyển Sài Gòn. Chú lên nuôi con gái, chưa biết con ra sao nhưng nhìn chú lo lắng thấy thương quá. Mình cũng không có tiền sẵn nên cho chú 200 nghìn đồng. Con chúc chú thật nhiều sức khỏe, chúc con gái chú mẹ tròn con vuông”.

Câu chuyện được kể lại trên mạng xã hội đã gây chú ý của rất nhiều người. Ai cũng cảm động trước hình ảnh người cha khắc khổ mà vẫn tìm mọi cách để giúp đỡ con mình, đồng thời cũng có rất nhiều cư dân mạng chia sẻ lại câu chuyện tương tự của bản thân:

- Chỉ cần nhắc đến bố thôi là nước mắt cứ rơi. Chưa báo đáp cho bố được ngày nào thì bố đã chẳng còn ở bên. Ai còn cha mẹ là còn sướng, hãy thương yêu bố mẹ khi còn có thể!

- Ngày mình hỏng thai phải đi làm thủ thuật, là bố bế mình từ trên băng ca xuống, cũng là bố bế mình từ cửa nhà lên tầng 3, đặt con trong phòng nằm an ổn mới yên lòng...

- Chỉ có bố mẹ mình mới thương mình vô điều kiện, còn mọi thứ khác phải có điều kiện mới thương mình!

Hiện tại, nội dung của đoạn video trên vẫn chưa được xác thực. Tuy nhiên, qua đó ta nhận ra rằng, trong cuộc sống, không gì thiêng liêng bằng tình cảm của bố mẹ. Đồng thời, cũng chẳng nơi nào ngoài gia đình sẵn sàng cưu mang, bỏ qua mọi lỗi lầm của chúng ta.

Dung (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/nghe-tin-con-gai-kho-sinh-bo-chat-chiu-tung-dong-bac-le-lan-loi-duong-xa-di-cham-con-la-tat-ca-cua-bo-tintuc827990