Đời sống

Nghe tin bố chồng dạy triết tưởng 'toang', nàng dâu bất ngờ được 'cứu cánh' mấy lượt khi va phải mẹ chồng khó tính

Hóa ra chính người mà nàng dâu tưởng sẽ khó tính, sẽ suốt ngày dạy đạo lý đó lại là "thiên thần" ở nhà chồng, giúp cô thoát khỏi sự săm soi của hàng xóm và mẹ chồng.

Xưa nay người ta thường chỉ nhắc đến mối quan hệ giữa mẹ chồng, nàng dâu chứ ít ai quan tâm mấy đến bố chồng, con dâu. Một phần là cũng không có nhiều va chạm, một phần là vì bố chồng có "ý kiến" với dâu cũng chỉ thông qua mẹ chồng để thể hiện chứ chẳng mấy khi nói thẳng. 

Tất nhiên, ở đâu mà chẳng có trường hợp đặc biệt. Nàng dâu trong câu chuyện dưới đây trót được gả về một gia đình có mẹ chồng khó tính. Ngay khi bước chân về làm dâu, mẹ chồng đã nói với cô rằng gia đình có "luật riêng". Khi hai vợ chồng mới cưới xong phải ở với bố mẹ một thời gian rồi mới được dọn ra ngoài. Về tiền bạc, bố mẹ sẽ hỗ trợ nên không phải lo nghĩ gì hết.

Bởi vậy, cô mới đành chiều theo ý bố mẹ chồng, dù bản thân vẫn còn e ngại. Điều cô lo lắng nhất là việc bố chồng đang là giáo viên môn triết học. Ban đầu sống chung, cô nhận thấy: "Nhiều khi mình thấy ông bị "bệnh nghề nghiệp", mình để ý khi ông nói chuyện với ai kể cả người nhà đều lôi mấy cái nguyên lý triết ra để nói chuyện".

Thế nhưng về sau, chính bố chồng là người nói giúp con dâu khi bị bà hàng xóm soi mói. Và khi cô bị mẹ chồng ghét ra mặt vì có hình xăm trên người, ông cũng giúp giải vây.

Kể về người bố chồng "trên cả tuyệt vời" này, con dâu viết: "Có lần mình bật mấy clip Kpop để xem cho đỡ buồn thì có bà hàng xóm sang chơi tầm nửa tiếng rồi về, đến chiều thì mình ra mua ít đồ lúc về thì thấy bà ta nói gì với bố chồng: "Anh chị chiều con dâu quá rồi đấy, sau này nó lại láo. Có phải tự dưng các cụ bảo dạy con từ thuở còn thơ, dạy vợ từ thuở bơ vơ mới về đâu? Cần cứng rắn hơn mà uốn nắn nó chứ!".

bố chồng, mẹ chồng, làm dâu, thanh niên
Bố chồng dạy Triết học, ban đầu con dâu hơi e ngại nhưng sau đã thay đổi hoàn toàn suy nghĩ (Ảnh minh họa).

Mình không hiểu đầu đuôi ra sao cho đến khi bà nói tiếp: "Tôi thấy con bé cứ bật mấy thằng Hàn làm trò trên TV, ông để ý nó có ngày cắm sừng chồng nó đấy!"

"Thế con dâu bà hay bật phim ngôn tình Trung Quốc mà tôi thấy gia đình êm ấm đó thôi? Muốn nhận xét đúng một sự việc hoặc sự vật, hiện tượng cần phải xem xét chúng ở các mặt, các phương diện và yếu tố để đánh giá chính xác, tránh quan điểm phiến diện, chỉ nhìn vào một sự việc mà đánh giá chung cho toàn bộ!"

Thế là bà ta im bặt rồi cáo lui về, tối đó mình lại được bố chồng gọi riêng, lần này ông không lôi triết lý ra để giảng nữa mà chỉ nhắc mình nên biết chọn nội dung để xem, ông không cấm mình bật TV xem, cũng từ đó mình bye luôn thói quen bật Youtube trên TV.

Bản thân mình có 1 hình xăm trên người. Vì mình chưa bao giờ ăn mặc hở hang khi có bố mẹ chồng nên chỉ mình chồng mình biết. Đến khi một người họ hàng bên nhà chồng mở tiệc dạ hội, mình diện chiếc váy hở lưng nên hình xăm bị lộ ra.

Bố chồng mình sống rất hiện đại nên bà hoàn toàn cảm thông về điều này. Tuy nhiên, mẹ chồng lại phản đối gay gắt. Bà cho rằng gia đình công chức phải gia giáo, khuôn mẫu. Xăm mình là lố lăng, đua đòi không phải lối. Chồng mình giải thích thì bà mắng là bênh vợ, nghe vợ đến mù quáng. Bà bắt mình đi xóa hình xăm, nếu không sẽ từ mặt.

Thấy mình tủi thân, buồn rầu cả ngày, bố chồng tỏ ra lo lắng. Rồi ông bí mật rủ bà tham dự một buổi trò chuyện về văn hóa, nghệ thuật xăm mình. Ông còn không ngần ngại xăm tên bà lên cổ tay. Khi bà tròn mắt ngạc nhiên, ông cười tươi đáp: Mình gắn bó với ông cả đời, xăm tên thì cũng bị coi là ăn chơi, đua đòi à? Thần tượng cải lương của bà cũng xăm đó thôi. Nên đừng cấm cản con dâu mình nữa. Tội nghiệp nó! Bà cũng chủ quan duy ý chí quá, con A nhà bà C nó cũng xăm trổ mà nó là bà mẹ 2 con mẫu mực của gia đình đó thôi.

Trong bữa cơm tối, mẹ chồng mình ngập ngừng rồi nói mình không phải xóa hình xăm nữa. Sau này vợ chồng mình thích làm gì thì cứ làm, miễn không trái đạo đức, pháp luật là được.

Mình mừng chỉ muốn đến ôm bố chồng và hét lên vì vui sướng. Ở ngoài mình bạo dạn bao nhiêu thì về nhà chồng lại e dè bấy nhiêu. Nếu không có ông, mình không biết phải xử trí ra sao vì thật tâm mình không muốn xóa đi hình xăm của một thời tuổi trẻ.

Còn rất nhiều chuyện khác nữa về ông nhưng mình xin được kể đến đây, nói chung sống cùng với ông cũng hơi phiền thật nhưng nhờ ông mà mình nhận ra nhiều điều hay qua lời giảng của ông, sau này mình sẽ lấy ông làm tấm gương để dạy con...".

Câu chuyện ngay khi chia sẻ đã nhận về rất nhiều phản hồi của cư dân mạng. Ai cũng tỏ ra ngưỡng mộ nhân vật chính vì có một ông bố chồng thông tình đạt lý, lại tinh tế biết điều hòa mẫu thuẫn mẹ chồng, nàng dâu:

- Bố chồng quá tuyệt vời luôn ấy! Sau này lấy chồng chắc chọn bố mẹ chồng thôi quá!

- Tìm đâu ra 1 người bố chồng đáng yêu như thế này hả các bác. Gia đình có học thức có khác, thích thật sự ạ... Cho em xin vía tìm được nhà chồng như thế này với.

- Giảng viên đại học thì phải khác chứ bọt chứ!

Dung (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/nghe-tin-bo-chong-day-triet-tuong-toang-nang-dau-bat-ngo-duoc-cuu-canh-may-luot-khi-va-phai-me-chong-kho-tinh-tintuc759308