Đời sống

Ngày cưới được trao vàng trĩu cả người, cô dâu tái mặt khi phát hiện sự thật hóa ra 'bạn tốt' chỉ giá trị bằng...đồ mĩ ký

Sau đám cưới, cô dâu nghi ngờ mang vàng đi test thử thì mới "bật ngửa" khi phát hiện 2 chiếc nhẫn vàng được người bạn thân thiết trao trong lễ cưới hoá ra là đồ giả.

Việc tặng quà trong đám cưới như một lời chúc phúc cho cô dâu chú rể, mong muốn họ có một nền tảng tốt đẹp để hạnh phúc trong tương lai. Với bạn bè hoặc các mối quan hệ khác, người ta thường sẽ tặng phong bao tiền mặt, chỉ có bố mẹ, họ hàng hoặc những người cực kì thân thiết thì mới chọn vàng làm quà cưới cho cô dâu chú rể nếu có điều kiện. 

Lẽ ra việc nhận quà sẽ là một niềm vui đáng trân trọng, thế nhưng với cô dâu Nguyễn Thị Phương Thảo (đến từ Diễn Châu, Nghệ An) thì đây lại là một trải nghiệm khó tin, tưởng chuyện đùa mà là thật. 

Cụ thể, đám cưới của vợ chồng cô tổ chức hôm 23/11 vừa qua. Lễ cưới diễn ra vui vẻ, đầm ấm với sự chung vui của gia đình hai họ và bạn bè thân thiết của cô dâu chú rể.

Ngày cưới được trao vàng trĩu cả người, cô dâu tái mặt khi phát hiện sự thật hóa ra 'bạn tốt' chỉ giá trị bằng...đồ mĩ ký
Cô dâu Nghệ An tươi cười rạng rỡ trong ngày hạnh phúc của cuộc đời

Thế nhưng khi kiểm lại quà mừng sau hôn lễ, cô dâu Nghệ An đã ngỡ ngàng phát hiện ra một sự thật không tưởng: "Những người bạn thân "có tâm" thật sự, nhưng không qua mắt được em đâu! Hôm đó có hai người bạn trao 2 chiếc nhẫn vàng này cho vợ chồng mình, mình đã thấy có gì đó sai sai vì trước cưới hai bạn mình chỉ tặng mỗi người một chiếc nhẫn 5 phân, giờ họ tặng những 1 chỉ một chiếc.

Chồng mình thì nhận quà xong vẫn cười hớn hở, không mảy may nghĩ gì. Sau khi về nhà mình thử cạo thì 2 chiếc nhẫn này ngay lập tức bị bong lớp sơn vàng bên ngoài ra, để lộ phần màu đen như thế này.

Lúc đó anh mới tin mình nói đúng. Chẳng lẽ giờ đăng lên công khai bộ mặt thật cho mọi người biết, mình nghĩ họ đã có gan tặng vợ chồng mình thế này thì cũng sẽ dám tặng người khác vàng giả."

Để không nghĩ oan cho người tặng, hai vợ chồng Phương Thảo còn nhờ người thân xem giúp, thậm chí mang ra tiệm vàng nhờ kiểm định.

Ngày cưới được trao vàng trĩu cả người, cô dâu tái mặt khi phát hiện sự thật hóa ra 'bạn tốt' chỉ giá trị bằng...đồ mĩ ký - 1
Cô không ngờ lại được bạn thân tặng món quà khó tin như thế này!

Cô dâu Nghệ An cho hay, cô biết rõ hai người bạn tặng món quà cưới "khó đỡ" này là ai, nhưng cuối cùng cô quyết định bỏ qua, không muốn làm lớn chuyện mà chỉ đăng lên để mọi người chú ý, cẩn trọng hơn.

Ngày cưới được trao vàng trĩu cả người, cô dâu tái mặt khi phát hiện sự thật hóa ra 'bạn tốt' chỉ giá trị bằng...đồ mĩ ký - 2

Ngày cưới được trao vàng trĩu cả người, cô dâu tái mặt khi phát hiện sự thật hóa ra 'bạn tốt' chỉ giá trị bằng...đồ mĩ ký - 3
Thêm một phong bao mừng cưới khó hiểu mà cô dâu Phương Thảo nhận được. Nhưng trường hợp này có lẽ chỉ là một trò đùa vui.

Tình huống trớ trêu mà cô dâu Nghệ An kể lại, kèm theo đó là hình ảnh hai chiếc nhẫn bị tróc sơn nham nhở, để lộ phần lõi màu đen, được cho là vàng giả do cô dâu chụp lại nhanh chóng thu hút sự quan tâm của dân mạng. Đa số nhiều người đều bất ngờ và lắc đầu ngán ngẩm trước hành động "khó đỡ" đến từ vị trí bạn thân cô dâu chú rể.

- Không có tiền thì liệu cơm mà gắp mắm, sao phải làm màu mè như vậy nhỉ? Chuyện chẳng sớm thì muộn cũng bị phát hiện, lừa được ai cơ chứ!

- Bạn thân kiểu này là thân ai nấy lo chứ còn gì? Kiểu người này cạch mặt ra chớ chơi bời gì cùng chi cho mệt. 

- Có những người cứ tưởng mình hài hước nhưng sự thực thì là vô duyên đấy!

Dung (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/ngay-cuoi-duoc-trao-vang-triu-ca-nguoi-co-dau-tai-mat-khi-phat-hien-su-that-hoa-ra-ban-tot-chi-gia-tri-bangdo-mi-ky-tintuc799012