Đời sống

Nấu mâm cơm ngon lành dễ ăn đầu hè, mẹ trẻ tá hỏa khi tính tiền bát canh cua

Trước cái nắng nóng mùa hè sắp đến, cách hữu hiệu nhất với các bà nội trợ chính là làm những mâm cơm dễ ăn, dễ nuốt và có tác dụng giải nhiệt.

Mới chỉ vài ngày chớm nắng đầu hè thôi mà thời tiết nóng bức đã khiến nhiều người vô cùng khó chịu, ngay cả đến việc ăn uống cũng trở nên chán ngắt. Các chị em đi chợ, nấu nướng đã mệt, lại còn phải nghĩ nấu món gì cho dễ nuốt, quả thật là vô cùng vất vả. 

Một trong những món tủ giắt túi mà chị em nào cũng nên có đó là canh cua, món ăn dân dã, có tác dụng giải nhiệt, lại vô cùng dễ ăn mà hầu như ai cũng thích. Cũng đồng ý với quan điểm này, mới đây, chị L.N đã chia sẻ mâm cơm có món canh cua của mình nhưng lại có chia sẻ riêng khiến nhiều người chú ý. 

"Mâm cơm mùa hè thì có bát canh cua là nhất các chị ạ. Nhưng không biết chỗ các chị ra sao mà chỗ em đắt quá! Em tính sơ sơ bát canh thôi mà hết hồn đây: 2 lạng cua 30k, rau mồng tơi 7k, rau đay 8k. Tổng cộng là mất 45k cho bát canh rồi, chưa kể các món khác."

Nấu mâm cơm ngon lành dễ ăn đầu hè, mẹ trẻ tá hỏa khi tính tiền bát canh cua

Mâm cơm chụp kèm theo nhìn thì khá ngon mắt nhưng cũng đơn giản với các món gồm: cá rán, canh cua, cà muối và thêm hộp ruốc tôm bên cạnh. Điều khiến nhiều chị em phải bàn tán là vấn đề giá cả của mâm cơm:

- Đâu cũng vậy bạn ơi. Giá cả leo thang nên đau đầu lắm mỗi khi đi chợ.

- Canh cua cà muối là chuẩn bài mùa hè rồi.

- Ôi. Thế là đúng rồi chị ơi. Em ở quê mà nấu được nồi canh cũng mất mấy chục nghìn rồi đây.

- Chỗ em cua to 12k/lạng, cua nhỏ 10k, rau mùng tơi 5k, rau đay 5k.

- Nhìn mâm cơm canh cua cà pháo đơn giản mà ngon quá chị ơi!

- Nhà em ở quê nên rẻ hơn. Có bữa chỉ mất tiền gia vị thôi còn gà nhà nuôi, gạo từ lúa mình trồng, rau ngoài vườn, trứng vịt nhà mình đẻ.

Nhiều chị em không ngần ngại chia sẻ kinh nghiệm để có những bữa ăn vừa chất lượng lại tiết kiệm:

- Mình ở quê còn dư ít đất nên trồng rau. Các mẹ ở thành phố thì chịu khó tìm thùng xốp rồi trồng rau để cải thiện bữa ăn đi vừa sạch vừa đỡ tốn kém.

- Em thấy nhiều mẹ cũng kêu trời chuyện giá cả nhưng phải chịu vào hoàn cảnh của mình thôi. Nói chung cái gì tự trồng tự nuôi cũng rẻ mà sạch nhất nên em toàn trồng rau trong thùng xốp đây.

Dung (SHTT)
Loading...Tin mới hơn