Đời sống

Nàng dâu khoe có bầu được chồng chăm tận răng, mẹ chồng mỗi đêm gửi menu cho chọn món, nhưng lại khiến hội chị em 'nóng máu' chửi cho sấp mặt

Cô nàng này đã khiến cho hội chị em "nóng máu" đến độ mắng cho không kịp thở.

Các cô con dâu thời nay quả thật có nhiều vấn đề khó nói trực tiếp với chồng và mẹ chồng lắm, cho nên mới thường hay lên mạng để giãi bày. Và mẹ bầu có nick Facebook là A.M mới đây đã chia sẻ về câu chuyện của mình với mong muốn nhận được sự giúp đỡ từ các ý kiến của cộng đồng mạng. Theo đó, kể từ khi mang bầu, cô nàng đã được về nhà đẻ, đến tháng thứ 6 thì về nhà chồng nhưng cũng không phải làm gì mà chồng làm hết. Duy chỉ có điều gặp ngay anh chồng vụng, làm gì cũng hỏng, nấu cơm cũng không ăn được nên cô nàng tức lắm.

Nàng dâu khoe có bầu được chồng chăm tận răng, mẹ chồng mỗi đêm gửi menu cho chọn món, nhưng lại khiến hội chị em 'nóng máu' chửi cho sấp mặt
Mẹ bầu lên mạng than thở chuyện gia đình khiến nhiều chị em phải vào ý kiến.

"Thấy nhiều chị than vãn lấy chồng bị gia đình chồng ức hiếp, chồng không quan tâm, bầu bì vẫn tự thân làm mọi thứ.

Mình đây cũng khổ, nhưng khổ theo kiểu khác mọi người ạ, mình không biết nên khóc hay nên cười.

5 tháng đầu bầu thì mình về với bố mẹ, ăn uống, nghỉ ngơi sướng thật sự.

Thế đùng cái tháng thứ 6 chồng mình lại đến đón về chăm.

Theo như hội nghị của mẹ chồng và chồng mình thì công việc nhà, kể cả nấu nướng sẽ một mình chồng mình cân tất.

Từ ngày hôm ấy tối nào mẹ chồng mình cũng gửi menu qua tin nhắn, sáng 6h chồng mình sẽ dậy đi chợ, rồi dọn dẹp nhà cửa nấu ăn...

Viễn cảnh buồn bắt đầu từ đây.

Chồng mình cơ bản không biết nấu ăn, không biết làm việc nhà nhưng được cái rất nhiệt tình và ham học hỏi.

Sau khi đánh vật với bếp vài tiếng thì đồ ăn cũng được trình diện, hình thức khá đẹp mắt nhưng chất lượng thì...

Nấu canh quên bỏ muối.

Kho cá quên bỏ ruột, cá cháy.

Xào rau quên bỏ dầu hào...

Giặt đồ quên phơi. Đồ trắng hay đồ màu thì cũng vứt vào cùng nhau, giặt xong quần áo 7 sắc cầu vòng. Có hôm dồn cả chăn ga gối đệm vào, máy quá tải, hỏng luôn.

Vừa hút bụi vừa xem đá bóng, 1 hồi quên luôn máy hút bụi. Kệ máy hút bụi.

Chà toilet với xà phòng rồi quên xử lí xà phòng.

Làm nước ép thì bỏ nhầm muối.

Chưa kể nay đánh vỡ bát đĩa, mốt đánh vỡ lọ hoa,...

Đặc biệt mỗi lần nấu ăn xong hắn hồ hởi đợi mình nếm thử rồi khen mà mình dở khóc dở cười.

Đã nhiều lần mình gợi ý thuê giúp việc giờ hoặc ăn ngoài cho hắn đỡ mệt nhưng hắn với mẹ hắn cương quyết không chịu. Lý do: "Ăn ngoài không có chất, nguy hiểm, biết người ta bỏ gì vào đồ ăn".

Mới hôm qua rán cá cháy cả bếp.

Mình bây giờ khổ sở, nói thẳng thì sợ chồng buồn, nói lòng vòng thì chồng mình không hiểu rồi tự ái này nọ.

Mà ngày nào cũng thế mình chết mất.

Cố chịu hơn 1 tháng.

Giờ mình sắp nổ tung".

Đúng là cô nàng này sướng quá nhỉ, bầu bí mà được cả mẹ chồng lẫn chồng chăm sóc đến tận răng thế thì mấy ai mà bì kịp cho được. Chỉ có điều, tất cả các công việc nhà, kể cả nấu ăn thì anh ấy đều làm hỏng, đồ ăn thì không ăn được cho nên mẹ bầu này mới… cáu.

Số người nói cô này tốt số nhiều vô kể, ở đâu ra chuyện đã đi lấy chồng mà lại được cung phụng thế. Nhưng sau khi nghe thủng nội dung thì ai nấy đều phải "trở mặt", quay ra mắng cô nàng không tiếc lời. Phần đa đều cho rằng nếu chồng không biết thì có thể hướng dẫn chồng làm chứ ai lại ngồi đó, đã chỉ hưởng thành quả (dù không tốt lắm) xong lại còn chê bôi. Số khác thì nặng lời hơn, bầu thôi mà làm như là cái gì nghiêm trọng lắm, nếu không thấy vừa lòng thì xắn tay vào làm, cũng có chết ai đâu.

Nàng dâu khoe có bầu được chồng chăm tận răng, mẹ chồng mỗi đêm gửi menu cho chọn món, nhưng lại khiến hội chị em 'nóng máu' chửi cho sấp mặt - 1
Chỉ là bầu thôi, có phải không đứng được đâu mà chẳng hề đụng tay việc gì nhỉ? 

"Hồi chị mình bầu, anh rể cũng làm hết việc, 2 hôm đầu còn lóng ngóng nhưng chị chỉ cho tỉ mỉ thì khoảng 1 tuần sau đâu vào đó hết. Làm gì có ai vụng đến mức không học được gì như chồng bạn?"

"Chồng mình cũng làm hết cho mình đây nhưng bầu bí mình vẫn đi lại được thì xuống phụ cho nhanh. Cái nào làm được thì cứ tự làm, chứ ngồi một chỗ cũng ì lắm mẹ nó ạ".

"Bạn sướng quá hóa rồ hay sao vậy bạn? Nếu cảm thấy chồng nấu nướng chưa được thì vào bếp nấu cùng, vài lần là lão biết đường làm theo ngay. Còn cả cái chuyện giặt quần áo cũng thế, không lẽ nói một lần chồng bạn vẫn cứ ngoan cố à. Hay là hai vợ chồng bạn không bao giờ nói chuyện với nhau, hoặc không hiểu tiếng nhau?".

"Hay không thì bạn giả vờ nôn ọe đi bệnh viện khám, đút lót người ta làm cho cái giấy ngộ độc thực phẩm rồi té sang ông bà ngoại mà ở. Kiểu như bạn chắc là mẹ chồng bạn cũng ớn lắm rồi đó".

Sau một loạt bình luận của mọi người. tài khoản A.M mới cho biết chồng cô là người nước ngoài nên phong cách ăn uống có phần khác với người Việt. Tuy nhiên, dù là chồng có không phải người bản địa thì khi lấy nhau chắc chắn phải có sự giao tiếp và hiểu tiếng cho nên nhiều người khuyên M. nên thẳng thắn với chồng để không phải chịu tình cảnh này nữa.

Theo Nhân Mã (Helino)
Loading...Tin mới hơn